คอทตอน เดย์...ไอ เลิฟ มาย คอทตอน

ข่าวแฟชั่น

คอทตอน ยูเอสเอ จัดงาน คอทตอน เดย์ 2015 เพื่อเปิดแคมเปญยิ่งใหญ่แห่งปี ภายใต้ "ไอ เลิฟ มาย คอทตอน" ซึ่งถ่ายทอดคุณสมบัติโดดเด่น 3 ประการ ของเส้นใยฝ้ายสหรัฐอเมริกา คือความบริสุทธิ์ของเส้นใย คุณภาพที่ดีของเส้นใย และความรับผิดชอบ ผ่านแฟชั่นโชว์ชุดผ้าฝ้ายจาก 3 ดีไซเนอร์ชั้นนำในเมืองไทย ได้แก่ พิสิษฐ์ ศิริเหมะรัตน์ ชัย เจียมกิตติกุล และ สิริอร เฑียรฆประสิทธิ์ ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ เมื่อไม่นานมานี้

โดย พิสิษฐ์ ศิริเหมะรัตน์ ดีไซเนอร์ชื่อดังแบรนด์ Karl Lov ผู้ออกแบบผลงาน อยู่ภายใต้คำนิยามของ "Purity" ซึ่งถ่ายทอดมุมมองของความบริสุทธิ์ ผ่านชุดแต่งงานอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Couturier เป็นศิลปะการตัดเย็บเสื้อผ้าระดับสูงยุค1950 โดยสำหรับคอลเลคชั่นนี้ ลดทอนสิ่งปรุงแต่งเกินความจำเป็น แต่คงส่งเสริมความที่เป็นตัวตน เพื่อช่วยขับความงามภายในตัวของหญิงสาวในวันที่สำคัญ ให้ออกมาอย่างชัดเจน ด้วยการตัดเย็บเน้นในรูปทรงของชุด จึงเกิดในความงดงามได้อย่างแท้จริง

ชัย เจียมกิตติกุล ดีไซเนอร์ ชื่อดังแบรนด์ Chai Gold Label ผู้ถ่ายทอดความหมายของ "Quality" ที่ได้กล่าวถึง สีแดง อันหมายถึง พลัง...energy ความกระตือรือร้น...passion และการลงมือทำงานอย่างทุ่มเท...action คุณสมบัติต่างๆเหล่านี้ ได้เป็นแรงผลักดันให้บุคคลนั้นๆ สร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพออกมา โดยในคอลเลคชั่นนี้ ได้รังสรรค์ผลงานออกมาในโทนสีแดงทั้งหมด บวกกับเทคนิคการจับเดรป และการสร้างดีเทลอันน่าสนใจ ลงบนโครงเสื้อแบบคลาสสิค เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ เมื่อนำมารวมกับนางแบบรุ่นคุณภาพ ของวงการแฟชั่นเมืองไทย จึงทำให้การนำเสนอผลงาน ที่ตอกย้ำถึงคุณภาพได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

สิริอร เฑียรฆประสิทธิ์ ดีไซเนอร์ชื่อดังแบรนด์ PAINKILLER ผู้ที่รังสรรค์ผลงานชุดผ้าฝ้าย ในสไตล์สตรีทแวร์ (Street-wear) ได้นำเสนอผลงานภายใต้คำจำกัดความ "Responsibility" ถ่ายทอดความหมายผ่านคอนเซ็ปต์ของ New Natural ซึ่งได้มีการนำเอาสีในกลุ่ม earth tone มาปรับใช้ เพื่อให้ดูสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงแฝงกลิ่นอายความอบอุ่นของโทนสีไว้ นอกจากนี้ยังใช้สีและลายที่สื่อถึงการพรางตัว เพื่อเป็นการย้ำเตือนให้แก่มนุษย์ ได้มีความรับผิดชอบต่อโลก อยู่ร่วมกับพืชพันธุ์ และสัตว์ต่างๆได้สงบสุขอย่างลงตัว

ตัวแทนคอทตอน ยูเอสเอ ภูมิภาคอาเซียน ไกรภพ แพ่งสภา กล่าวว่า "กิจกรรม Cotton Day ถือเป็นกิจกรรมเฉลิมฉลองวันเส้นใยฝ้าย ที่ถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีใน 4 ประเทศ อันได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน และไทย ร่วมกับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมสิ่งทอ ไลเซนซี ผู้บริโภค และสื่อมวลชน ปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 7 ในประเทศไทย ที่มีวัตถุประสงค์ เน้นย้ำให้ตระหนักถึง ความสำคัญของเส้นใยฝ้าย ซึ่งเป็นเส้นใยธรรมชาติ สามารถปลูกทดแทนได้ และย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ มีความเป็นมิตรต่อผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม อีกทั้งมีคุณสมบัติให้ความอ่อนนุ่ม ไม่ระคายต่อเคืองผิว ระบายอากาศได้ดี และก็สามารถสวมใส่ได้ทุกฤดู"