รักสองฝั่งฟ้า โดย ม.มธุการี 

ปัญหาในใจของ วาทิ ทำให้เขาตกเป็นฆาตกร ผู้คนพิพากษาเขา หรือเขาพิพากษาตัวเอง ซุป'ตาร์ที่มีทั้งคนเกลียด และคนที่มองเขาเป็นไอดอล เขาจะเลือกจุดยืนตรงไหนดี หากไม่มีรักอบอุ่นจาก เฟย์ เป็นแรงใจให้ต่อสู้ ยามชีวิตเคว้งคว้างและมืดมน (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 240 บาท)


​พุทธศิลป์ โดย ราช รามัญ / หนึ่ง เซ็นทรัล

ราช รามัญ และ หนึ่ง เซ็นทรัล ผู้ชำนาญการทางพระเครื่องพระบูชาอย่างมาก ได้นำเสนอความงามของพระพุทธรูป ตั้งแต่สมัยอยุธยาจนถึงรัตนโกสินทร์ ผ่านภาพถ่ายพร้อมคำบรรยาย ในหนังสือปกแข็งน่าเก็บสะสม (นานาสำนักพิมพ์ ราคา 395 บาท)


​บัวบานที่ยูกันดา โดย พุทธรักขิตะภิกษุ

การถ่ายทอดสารแห่งพุทธะสู่คนในแอฟริกา ผ่านประสบการณ์ของภิกษุนักปฏิบัติ โดยเป็นประสบการณ์ในแอฟริกาและสถานที่ต่างๆในระหว่างการเดินทาง ซึ่งมีเรื่องราวความน่าประทับใจสอดแทรก และเรื่องราวธรรมะ คำสอนจาก พุทธรักขิตะภิกษุ โดยมีคำนิยม ว.วชิรเมธี อีกด้วย (สำนักพิมพ์ทำทันที ราคา 200 บาท)


​สวนโลก โดย เรวัตร์ พันธุ์พิพัฒน์

ภาพชีวิตของสองครอบครัว ที่มีแนวคิดเชิงอนุรักษ์ แม้คำว่า "อนุรักษ์" หรือ "พอเพียง" จะไม่มีการเอ่ยขึ้นมาก็ตาม เนื่องจากแนวคิดเหล่านี้ ผสานจนแนบสนิทกับวิถีชีวิตที่สมถะ และได้เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ เบื้องหลังชีวิตได้ฉายชัดขึ้นอย่างช้าๆ ราวกับต้นกล้าที่ค่อยๆแทงยอดขึ้นมาจากดิน (สำนักพิมพ์ในดวงใจ ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดจำหน่าย ราคา 170 บาท โทร.0-2255-4433


​ปล่อยลูก เปลี่ยนโลก โดย เอส 26 โปรเกรส โกลด์

เอส 26 โปรเกรส โกลด์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของอิสระในการเรียนรู้ของเด็กไทย ผู้กำลังเติบโตไปเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ของสังคม และอาจเป็นคนที่เปลี่ยนแปลงโลกในวันหนึ่งข้างหน้า จึงได้จัดทำหนังสือ ปล่อยลูก เปลี่ยนโลก เพื่อเผยแพร่ประสบการณ์การเรียนรู้ สู่เคล็ดลับการเลี้ยงลูกให้เปลี่ยนโลก จาก "9 บุคคลเปลี่ยนโลกแห่งปี" (สอบถาม ธุรกิจไวเอท นิวทริชั่น โทร. +66-2657-8514