เปิดวิกบิ๊ก 3 ความสุขบุกจอ

สกู๊ปบันเทิง

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เปิดงาน เปิดวิกบิ๊ก 3 ในแนวคิด "ความสุขบุกจอ" ณ พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

เริ่มต้นด้วยโชว์คานิวัล พร้อมกองทัพเหล่าดารา-นักแสดงกว่า 100 ชีวิต เดินอวดโฉมบนพรมแดง อาทิ ณเดชน์ ญาญ่า-อุรัสยา เจมส์-จิรายุ เบลล่า-ราณี มาร์กี้-ราศรี บอย-ปกรณ์ โป๊ป-ธนวรรธน์ มิว-นิษฐา แต้ว-ณฐพร เกรท -วรินทร แมท-ภีรนีย์ เต้ย-พงศกร เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ จุ๋ย-วรัทยา เต๋อ-ฉันทวิทย์ แอนดริว อาร์ต-พศุตม์ จอย-รินลณี มาริโอ้ มิ้นต์-ชาลิดา เจมส์-มาร์ ณัฐ-ณัฐรัฐ เบนซ์-พรชิตา น้ำตาล-พิจักขณา อาเล็ก-ธีรเดช ณิชา-ณัฏฐณิชา บอม-ธนิน ไอซ์-อมินา ก้อย-รัชวิน อนันดา ก้อง-กรุณ นุ่น-วรนุช คริส หอวัง ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ เป๋า-วฤธ และนักแสดงอื่นๆ อีกมากมาย

ต่อด้วยการแสดงภายในฮอลล์ เปิดตัวพิธีกร ไก่-ภาษิต กาละแมร์ และ เบนซ์-พรชิตา ชมตัวอย่างละครที่กำลังออนแอร์ และตัวอย่างรายการใหม่ "คิดซ่า" รายการที่ค้นหาซูเปอร์สตาร์เด็ก ดำเนินรายการโดย มิค-บรมวุฒิ ซีรี่ส์ฝรั่งชื่อดัง "Gossip Girl" ซื้อลิขสิทธิ์นำมาเป็นทำเวอร์ชั่นไทย นำแสดงโดย คาริสา และ ซาบีน่า เกมส์ละครปริศนา รายการเปิดมิติใหม่ละครโทรทัศน์ มีลุ้นตอบคำถามชิงรางวัล และละครครึ่งปีหลัง 2558 อาทิ

ชาติพยัคฆ์...เรื่องราวช่วง ร.ศ.112 สยามจำต้องสูญเสียดินแดนและไพร่พล จากการล่าอาณานิคม กล้า (จรณ โสรัตน์) ลูกชายนายทหาร ที่เสียชีวิตในสงคราม ได้รับโอกาสจาก คุณพระพิสุทธิ์มนตรี ให้เป็นบ่าวในเรือน ทำให้ได้มารู้จักกับ คุณพลอย (นิษฐา จิรยั่งยืน) บุตรสาวของคุณพระ ความใกล้ชิดก่อเกิดเป็นความรัก แต่ยศถาบรรดาศักดิ์ที่แตกต่างกัน ความรักของทั้งสอง จึงต้องพบเจอกับอุปสรรคอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

กำไลมาศ...เรื่องราวที่ชวนหลอนของรักข้ามภพข้ามชาติ ติดตามกันมาแต่ชาติปางก่อน อดีต ริ้วทอง (วรัทยา นิลคูหา) ถูก รำภา (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์) ตัดมือแย่งชิงกำไลมาส ที่ได้มาจาก หม่อมเจ้าดิเรก (พงศกร เมตตาริกานนท์) คนรักของเธอไป ปัจจุบัน ผีริ้วทอง คือดวงวิญญาณที่ถูกกักขังอยู่ในสระน้ำของวังติณชาติ เต็มไปด้วยความอาฆาตแค้น และแรงพยาบาท พร้อมที่จะกลับมาทวงกำไลมาศ ของรักของหวงของเธอคืน

ผู้กองยอดรัก...พลทหารเลือดสุพรรณ พัน น้ำสุพรรณ (ฉันทวิชช์ ธนะเสวี) ทนายความดีกรีปริญญาโทกฎหมายระหว่างประเทศจากอังกฤษ สมัครเป็นทหารเกณฑ์ด้วยวุฒิ ป.4 เกิดปิ๊งรักผู้กองสาวคนสวย ร้อยเอกแพทย์หญิง ฉวีผ่อง (ราศรี บาเล็นซิเอก้า) เรื่องราวความรักต่างชนชั้น สุดโกลาหล...จึงเริ่มขึ้น แม้อุปสรรคจะมากมายเพียงใด ขอเพียงได้ครอบครองหัวใจ "ผู้กองยอดรัก" ของ "ไอ้พัน" คนเดียวตลอดไปเท่านั้นก็พอ

นางร้ายที่รัก...นางร้ายชื่อดัง ขี้เหวี่ยง ขาวีน สุดแซบของวงการบันเทิง ทายาทมหาเศรษฐีพันล้าน พิมพ์ชนก (คิมเบอร์ลี-แอน เทียมศิริ) ต้องตกอยู่ในอันตราย เมื่อต้องการเปิดโปง คนที่ทำร้ายน้องสาว นที (ปกรณ์ ฉันตรบริรักษ์) ผู้กองหนุ่มมาดเท่แห่งกองปราบ ไม่เคยสนใจอะไรในเรื่องของวงการบันเทิง จึงถูกส่งมาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตั๊วส่วนตัว แต่หารู้ไม่ว่าความใกล้ชิด ทำให้หัวใจที่แข็งกร้าวของผู้กองหนุ่มคนนี้ กำลังถูกขโมยไป

ตามรักคืนใจ...หนูนา หรือ นารา (มิว-นิษฐา) โหยหาแต่พ่อ ที่แม่บอกว่า เสียชีวิต ตั้งแต่เธอยังเด็กๆ แต่เมื่อรู้ความจริงว่า พ่อยังมีชีวิตอยู่ ก็ออกสืบหาความจริง จึงปลอมตัวเป็นคนงานในไร่บัวขาว ก็ได้พบกับเจ้าของไร่ นายสิงห์ หรือ สีหนาท (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ที่มาวุ่นวายในชีวิต อีกทั้งเจอกับเหตุการณ์ต่างๆร่วมกัน จนเกิดเป็นความรัก

ขอเป็นเจ้าสาว สักครั้งให้ชื่นใจ...วีว่า (ภีรนีย์ คงไทย) สาวสวยที่ต้องการแค่ผู้ชายสักคนที่รักจริง เดินเข้าประตูวิวาห์ไปพร้อมกับเธอ เช่นเดียวกับเขาคนนี้ ปูรณ์ (วรินทร ปัญหกาญจน์) แม้ว่าความดีจะมีมากแค่ไหน ก็ไม่อาจลบล้างคำว่าอคติไปได้ เมื่อเขาและเธอต้องใกล้ชิดกัน จากความเกลียด กลายเป็นความรัก แต่โชคชะตาเล่นตลกกับชีวิต วีว่าจะผ่านอุปสรรคนี้ได้หรือไม่ และความฝันที่จะใส่ชุดเจ้าสาว จะเป็นจริงด้วยวิธีใด

วิมานเมขลา...ดาราและไฮโซฯ เมขลา (ราณี แคมเปน) ที่ได้รับพินัยกรรมเป็นผืนป่าสายน้ำผึ้ง เธอคิดจะนำไปขาย ระหว่างไปป่าสายน้ำผึ้ง นายอำเภอให้ ผู้จัดการ (แอนดริว เกร้กสัน) มารับเมขลา ระหว่างการเดินทาง เกิดอุบัติเหตุจนเมขลาเกิดความจำเสื่อม ผู้จัดการจึงคิดแผนการที่จะไม่ขายผืนป่า และให้เธอมาอยู่ในผืนป่าแห่งนี้

เจ้าบ้าน เจ้าเรือน...ในอดีต ไรวินทร์ (เจษฎาภรณ์ ผลดี) ผู้ชายมากรัก อยู่บ้านริมคลอง พร้อมกับ สีนวล (รินลณี ศรีเพ็ญ) เมียหลวง ต้องตรอมใจตาย กลายเป็นเจ้าบ้านเจ้าเรือน แม้แต่เมียน้อยทั้ง 4 ก็มีชะตากรรมไม่ต่างกัน และเสียชีวิตกลายเป็นวิญญาณร้าย โดยสาปแช่ง ไรวินทร์ ให้ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด กระทั่ง แพรขาว (ศรีริต้า เจนเซ่น) ก้าวเข้ามาในเรือน ปลดปล่อยพันธนาการวิญญาณร้าย พร้อมกับเรื่องราวหัวใจที่ก่อตัวขึ้น

สองหัวใจนี้ เพื่อเธอ Two Spirits' Love...ธรรณธร (มาริโอ้ เมาเร่อ) ผู้มีพลังจิตพิเศษที่ตัวเขาเองไม่อาจควบคุม และยังมีใครอีกคนจากอดีตชาติ แฝงเร้นอยู่ในร่างของเขา ใครอีกคนที่จะมาช่วงชิงหัวใจของ เกวลิน (ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) หญิงสาวที่พวกเขาต่างมีหัวใจให้ สุดท้ายเธอจะเลือกใคร ก็เพราะทั้งสองหัวใจนี้...มีไว้เพื่อเธอ

ทายาทอสูร...วรนาฏ (พรชิตา ณ สงขลา) หญิงสาวสวยผู้เป็นอมตะ แม้กระทั่งกาลเวลาก็ไม่อาจสามารถทำอะไรเธอได้ แต่ภายใต้ความสวยนั้น เต็มไปด้วยอสูรร้ายน่าสะพรึงกลัว ที่ได้รับสืบทอดทายาทมาจากความแค้น ที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อสร้างความวินาศให้แก่เชื้อสายนี้ ตราบชั่วนิรันดร์ ถึงเวลาที่อสูรร้ายหมายจะสืบทายาท ใครกันที่จะได้รับมรดกเป็นทายาทอสูรคนต่อไป หรือถึงเวลาแล้วที่ทายาทอสูรนั้น...จะดับสิ้นไป

เพื่อนรักเพื่อนริษยา...อัปสรสวรรค์ (นุ่น-วรนุช) อุไรวรรณ (คริส หอวัง) และ จริยา (ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์) 3 สาวเป็นเพื่อนรักกัน แต่เมื่อคุณหญิงเดือนเด่น แม่ของอัปสรสวรรค์ ใช้เส้นทำให้คว้าทุนนักศึกษาดีเด่นไปได้ ทั้งๆที่อุไรวรรณสมควรจะได้รับทุนการศึกษานั้น เพราะเงินก้อนนั้น ชี้เป็นชี้ตายอนาคตของเธอ อุไรวรรณโกรธแค้นเพื่อนรักอย่างอัปสรสรรรค์ ท่ามกลางความลำบากใจของจริยาและปกรณ์...เพื่อนในกลุ่ม เมื่อเพื่อนรักกลายเป็นเพื่อนริษยา เมื่อความรักกลับกลายเป็นความแค้น เรื่องราวชิงดีชิงเด่น จึงเริ่มต้นขึ้น...

พิรุณพร่ำรัก...ชามินต์ (อามีนา กูล) กุมารแพทย์สาว ที่หัวใจถูกปิดตาย จนถูกขนานนามให้เป็น "เจ้าหญิงน้ำแข็ง" ภายใต้ท่วงท่าหยิ่งยโสและเยือกเย็น ปรารถนาจะได้รับอ้อมกอดจากใครสักคนที่รักเธอ จนวันที่สายฝนกระหน่ำ โลแกน (ธนิน มนูศิลป์) ก็เข้ามาเติมเต็มหัวใจที่ว่างเปล่าให้ชุ่มชื่น ช่วงชิงจูบและรักแรกในวันที่ฝนพร่ำ แล้วหายตัวไปอย่างลึกลับ แต่โชคชะตาเหมือนเล่นตลกเมื่อเธอพบเขาอีกครั้ง ทว่าเขากลับจำเธอไม่ได้

ไฟล้างไฟ...ลีลา (ภีรนีย์ คงไทย) ทุ่มทั้งชีวิตเพื่อเผาผลาญความสุขคนในครอบครัว "เดชาเลิศรัตน์" หวังเพียงให้พ่อได้พบกับความสุขอีกสักครั้ง แต่เกมนี้ไม่ง่ายนัก เมื่อความกตัญญูของ นรุตม์ (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) เป็นเกาะป้องกันและพร้อมจะหยุดยั้งไฟแค้นของเธอ ต่อเมื่อเกมแห่งความแค้น กลับจุดไฟรักในหัวใจของเขาและเธอ เขาจึงต้องทำทุกวิถีทาง เพื่อชะล้างรอยแผลจากไฟแค้นที่สุมอกของเธอ ให้หายขาดด้วยความรัก

สะใภ้จ้าว...สองพี่น้องตระกูล "บ้านราชดำริ" ถูกเลี้ยงดูมาแตกต่างกัน ศรีจิตรา (ณัฏฐนิชา ดังวัธนาวณิชย์) พี่สาวคนโต มีนิสัยเรียบร้อย ส่วน สาลิน (พิจิกขณา วงศารัตนศิลป์) น้องสาวคนเล็ก เป็นคนเอาแต่ใจ กล้าแสดงออก พอพี่สาวจะถูกจับคลุมถุงชนกับคุณชายรอง จึงอาสาจะช่วย สุดท้ายกลับตกบ่วงรักคุณชายรองเสียเอง


และชมการแสดงบนเวที จากละคร 5 เรื่อง เริ่มต้นด้วยละคร ชาติพยัคฆ์ ค่ายเมตตาและมหานิยม ที่มาพร้อมโชว์ศิลปะการต่อสู้ นำโดย ก๊อต-จิรายุ ละคร หนึ่งในทรวง ค่ายโนพร็อบเล็ม แสดงเต้นรำในเพลงจูบ โดย เจมส์-จิรายุ และ ญาญ่า-อุรัสยา ละคร ผู้กองยอดรัก ค่ายกู๊ดฟิลลิ่ง กับการแสดงซิทคอมประกอบเพลงทหารโบกตึกโดย เต๋อ-ฉันทวิทย์ มาร์กี้-ราศรี อุ๋ย-บูดาเบส ละคร กำไรมาศ ค่ายบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น การเชิดหุ่นกระบอกโดย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เต้ย-พงศกร จุ๋ย-วรัทยา และละคร ตามรักคืนใจ ค่ายละครไท มาโชว์การแสดงมิวสิคัลในเพลงกะทันหัน โดย ณเดชน์ และ มิว-นิษฐา และปิดท้ายด้วยการแสดง Ceremony Show ที่แสดงโดย ชาย-ชาตโยดม และเหล่าดารา-นักแสดง