เพจสนุกๆ คลายเครียด

หญิงไทยไอที

ช่วงนี้มองไปทางไหนก็เจอแต่เรื่องเครียดๆ ไม่ว่าจะเป็นอากาศที่ร้อนอบอ้าวในบางจังหวัด แต่กลับมีฝนตกจนน้ำท่วมในบางพื้นที่ แถมที่ข่าวผู้ป่วยด้วยไวรัสโคโรนาสายพันธุ์กลุ่มอาการโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลางที่เรียกสั้นๆ ว่า MERS หลุดเข้าในประเทศไทยเราอีกตั้ง 1 คน

เครียดไม่เครียดผมก็ไม่แน่ใจครับ แต่ที่แน่ๆ ผมค่อนข้างเสียวไส้อยู่พอสมควร เพราะมันอาจหลุดรอดออกมากับคนอื่นที่ไปสัมผัสกับผู้ป่วยแล้วไม่มีการบันทึกไว้ก็ได้

แต่เอาเถอะ ตอนนี้คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขไทยอีกแล้ว ที่สำคัญหมอไทยเก่งๆ เยอะมาก

ว่าจะแนะนำเรื่องไร้สาระให้หายเครียดสำหรับคุณผู้อ่าน ผมก็ดันพาคุณผู้อ่านมาเครียดซะได้

เรามาดูเรื่องคลายเครียดใน FanPage กันดีกว่ากันนะครับ

ลูกค้าผู้น่ารัก

เพจแรกชื่อเพจว่า "ลูกค้าผู้น่ารัก" เป็นเพจที่ผมติดตามมานานแล้ว เนื้อหาในเพจนี้คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องจริง ของผู้ที่ทำงานด้านสื่อโฆษณา เพราะเราจะเห็นการเรียกร้องอะไรแปลกๆ จากลูกค้าได้ในเพจนี้ ถึงรูปการ์ตูนจะมีอยู่ไม่กี่แบบ แต่ที่แน่ๆ ผมอ่านข้อความในรูปทีไรก็แอบขำทุกที

ใครสนใจลองแวะเข้าไปดูได้ที่ https://www.facebook.com/ilovemyclient

เรียนเจ้านายที่เคารพ

แค่ชื่อเพจ คุณผู้อ่านก็คงจะเดาได้แล้วใช่ไหมครับว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้านาย-ลูกน้อง ดังนั้น ใครที่ใช้ชีวิตเป็นลูกจ้าง จะรู้สึก "อิน" แน่นอนเมื่อเปิดดูการ์ตูนภายในเพจนี้ เพราะนอกจากจะเป็นการ์ตูนน่ารักๆแล้ว ยังมีเรื่องราวที่เสียดสีบรรดาเจ้านายได้อย่างเด็ดขาดทีเดียว

(เพจนี้อาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีตำแหน่งเป็นเจ้านาย ก่อนเปิดดูโปรดพิจารณา)

ถ้าสนใจให้เข้าไปที่ https://www.facebook.com/dearmybosspage

แต่เพื่อเงินฉันทำได้

เป็นอีกเพจที่นำชีวิตคนทำงานมาเขียนได้อย่างน่าสนใจ ถึงแม้รูปการ์ตูนส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีเทาก็ตาม แต่ถ้าได้ลองอ่านข้อความในรูปดูแล้วจะรู้ว่า "นี่เป็นเรื่องจริงของเรานี่นา"

สำหรับคุณผู้อ่านที่จะอ่านก็ต้องเข้าไปที่ https://www.facebook.com/moneyfighter

เพราะชั้นจนไงล่ะ

โดยส่วนตัวแล้วผมชอบเพจนี้มากๆเลยครับ เข้าไปอ่านได้เกือบทุกวัน อาจเป็นเพราะนางเอกของการ์ตูนในเพจนี้ที่ชื่อ "หนูมัส" นั้นใช้ชีวิตคล้ายกับผมก็เป็นได้ (ก็นักเขียนมันอยู่กับความจนอยู่แล้วนี่ครับ)

ใครอยากได้เห็นความจนแบบตลกๆ ก็แวะไปได้เลยที่ https://www.facebook.com/goojone

เจ็บแต่จริง

เพจสุดท้ายที่จะแนะนำคือ "เจ็บแต่จริง" ครับ เพจนี้นำเรื่องราวต่างๆในสังคมที่เป็นเรื่องจริง ซึ่งเรื่องพวกนี้ถ้าเรามองในมุมมองของคนนอก อาจจะดูตลก แต่ใครที่โดนกับตัวเองอาจจะหัวเราะไม่ออกก็ได้

ลองเข้าไปดูได้นะครับที่ https://www.facebook.com/painfulbuttrue

ขอแถมอีกนิดนะครับว่าเวลาดูเพจที่ผมแนะนำไปนี่ แล้วเกิดบังเอิญว่ามีเรื่องที่ตรงกับชีวิตจริง ก็อย่าไปเครียดนะครับ คิดซะว่ายังมีเรื่องตลกอื่นอีกมากมายในเพจเหล่านี้

ดังนั้น จงข้ามเรื่องที่ตรงกับเราไปซะ หรือถ้าจะให้ดีก็มองซะว่ามันเป็นเรื่องตลกก็ได้