มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋

ตลาดนัดละคร

เมื่อ สอง (ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง) ถูก หนึ่ง (อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย) พี่ชายมาตามตัวถึงนครปฐม ให้กลับไปรับมรดกที่กรุงเทพฯ สองที่กำลังหนีหนี้พนัน จึงตัดสินใจกลับบ้านในทันที พร้อมพาเพื่อนซี้ อ๊อด (แจ็ค เชิญยิ้ม) มาด้วย

เมื่อได้กลับมาถึงที่กรุงเทพฯ หนึ่งจึงได้เล่าความลับให้สองฟัง ว่าตระกูลของทั้งคู่นั้น ได้มีพลังอันพิเศษ ที่ได้สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น นั่นคือความสามารถในการมองเห็นวิญญาณ และมีพลังในการปราบผี แต่สองกลับไม่เชื่อเรื่องพลังพิเศษ หนึ่งจึงแสดงให้สองเห็นกับตา ว่าตนเองได้เป็นผี สองจึงยอมเชื่อว่า สิ่งที่หนึ่งพูดเป็นเรื่องที่จริง

หนึ่งขอให้สองรับสืบทอดอาชีพหมอผีของตระกูล เพื่อช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน และชี้ทางให้ดวงวิญญาณ ที่หลงวนเวียนในโลกมนุษย์ ไม่ยอมไปผุดไปเกิด แต่สองไม่ยอมและบอกกับอ๊อดว่าตนเห็นผีหนึ่ง อ๊อดก็ไม่ยอมเชื่อ น้าไหว (จิ้ม ชวนชื่น) ผู้ช่วยปราบผีของหนึ่ง จึงเอาขี้เถ้าปลุกเสกป้ายตาอ๊อด อ๊อดจึงกลายเป็นคนเห็นผีไปด้วย สุดท้ายก็เพราะไม่มีที่ไป สองจึงตัดสินใจรับสืบทอดอาชีพหมอผี โดยมีอ๊อดและน้าไหวเป็นผู้ช่วย

ปิ๊ง (โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) ตำรวจสาว และเป็นเพื่อนในสมัยเด็ก ที่สองแอบชอบ ปิ๊งกำลังคบหาอยู่กับหนึ่ง พอรู้ว่าสองกลับมาบ้านแล้ว จึงมาหาและรีบถามไถ่ถึงหนึ่ง สองก็บอกว่าหนึ่งได้ตายแล้ว แต่ปิ๊งกลับไม่เชื่อ เพราะว่ายังไม่เจอศพของหนึ่ง ทว่าสองได้พยายามยืนยันว่าหนึ่งได้ตายไปแล้วจริงๆ ด้วยการที่บอกว่า ตนเองได้เห็นวิญญาณของหนึ่ง แต่จะทำอย่างไร ปิ๊งก็ไม่เชื่อว่าหนึ่งตาย และกลับหาว่าสองสติไม่ดี

สอง อ๊อด และน้าไหว รวมตัวเป็นแก๊งปราบผี แต่การจะเป็นหมอผีของสอง ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะสองต้องรักษาศีล 5 ซึ่งการรักษาศีลของสอง มีอันต้องล้มเหลวอยู่บ่อยครั้ง ก็เพราะนิสัยเกเรรักสนุกของตัวเอง ทุกครั้งที่หนึ่งพยายามตักเตือน ให้สองกลับอยู่ในศีลธรรมอันดี สองมักจะแก้เผ็ดด้วยการให้ แตงอ่อน (กรุ๊ป-จุฑารัตน์ อนุศิลป์) ผีสาวที่เป็นคนรักเก่าของหนึ่ง ตั้งแต่ในสมัย ร.5 มาคอยก่อกวน เพื่อเป็นการไล่หนึ่งไปให้พ้นๆ

เมื่อสองปราบผีไปเรื่อยๆ ก็เริ่มรู้สึกว่าการตายของหนึ่งมีเงื่อนงำ ขณะที่ปิ๊งเองก็เริ่มสงสัยเรื่องการหายตัวไปของหนึ่ง ปิ๊งจึงพยายามรวบรวมหลักฐานจากคดีต่างๆ โดยมี ผู้กองเขี้ยว (มิค-บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) และ จ่าโชค (ตี๋ ดอกสะเดา) ลูกน้องที่ท่าดีทีเหลวคอยช่วยเหลือ แต่หนึ่งไม่ต้องการ ให้สืบหาการตายของตัวเอง เพราะรู้ว่าหมอผีที่ฆ่าตนนั้น มีอาคมแก่กล้า หนึ่งกลัวว่าคนที่เขารักทั้งสอง จะต้องตกอยู่ในอันตราย

สอง อ๊อด และน้าไหว ต้องผจญภารกิจปราบผี ที่ทั้งฮา ทั้งเพี้ยน และขนหัวลุก รวมไปถึงช่วยกันคลี่คลายคดีปริศนาต่างๆ ที่เกิดจากการกระทำของสิ่งลี้ลับ ส่วนปิ๊งเองยิ่งผ่านอันตรายกับสองด้วยกันหลายต่อหลายครั้ง ปิ๊งก็ค่อยๆเปิดใจและเริ่มรู้สึกดีกับสองมากขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายแล้วเรื่องราวของทีมปราบผีสุดเกรียนจะลงเอยอย่างไร แล้วรักสามเศร้าของหนึ่ง สอง และปิ๊ง จะลงเอยอย่างไร หรือแฮปปี้เอ็นดิ้งหรือไม่ ติดตามชมและร่วมลุ้นได้ ในละครซิทคอม "มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋" เริ่มตอนแรก 6 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น. ทางช่อง ONE