The New Excellence Collection

ข่าวแฟชั่น

แสงประกายระยิบระยับของเครื่องประดับเพชรน้ำงามดีไซน์หรูหรา ที่มาจากงานเปิดตัวคอลเลคชั่นล่าสุด The New Excellence Collection 2015 คอลเลคชั่นเพชรคุณภาพในระดับ D Color สุดเลอค่าจาก ยูบิลลี่ มาเอาใจสาวที่หลงใหลเพชร โดยมีเซเลบ คนดัง ลูกค้า และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ณ Jubilee of Siam

ผู้บริหาร ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ อัญรัตน์ พรประกฤต กล่าวว่า "งานเปิดตัวเครื่องประดับเพชรคอลเลคชั่นของเพชรยูบิลลี่ The New Excellence Collection 2015 เครื่องประดับเพชรคอลเลคชั่นพิเศษ ที่ผ่านการคัดสรรเพชรที่ดีที่สุดในโลก D Color เพชรน้ำ 100 ด้วยการเจียระไนที่เป็นเลิศระดับ Triple Excellent ที่รวมที่สุดความเป็นเลิศ 3 ด้าน ได้แก่ สัดส่วนของเพชร การเจียระไนขั้นสูง และความสมมาตรของเหลี่ยมมุม ทำให้เพชรเปล่งประกายเจิดจรัสได้ดีที่สุด จากการคัดสรรเพชรน้ำเอกเพียง 1 เม็ดจาก 1,000 เม็ด เพื่อใช้ประกอบเป็นคอลเลคชั่นสุดพิเศษนี้ นอกเหนือจากความเป็นเลิศทั้ง 3 ด้าน เพชรยูบิลลี่ได้ใช้นวัตกรรมการผลิตชั้นสูง โดยใช้กรรมวิธีการฝังที่ตัวเรือนแบบ Micro-Set (Microscope Setting Technique) จึงมีความละเอียดประณีตทุกมิติ เสมือนกับงานศิลปะชิ้นเอก ที่ควรค่าแก่การครอบครองไว้"

เครื่องประดับเพชรคอลเลคชั่น The New Excellence Collection ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ มาจากความงดงามของธรรมชาติ รังสรรค์เป็นสุดยอดเครื่องประดับเพชร 3 ดีไซน์ล้ำค่า ได้แก่ 1. CELESTYNA แหวนเพชรรูปดอกไม้บานสะพรั่ง ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของดอกไม้ที่เปล่งประกาย ราวกับดอกไม้มาจากสรวงสวรรค์ โดยมีน้ำหนักเพชรรวม 3.43 กะรัต 2. TITANIA แหวนทรงสี่เหลี่ยมสุดคลาสสิค ได้สะท้อนในความแข็งแกร่ง ดุจดั่งราชินีแห่งเหล่าเทวดาในเทพนิยาย แต่แฝงไปด้วยดีไซน์บริเวณก้านแหวน อันอ่อนหวานงดงาม ด้วยน้ำหนักเพชรรวม 4.40 กะรัต และสาม HARMONY แหวนรูปทรงดอกไม้กำลังผลิบาน เสมือนเป็นตัวแทนของหญิงสาว ที่กำลังเปล่งประกาย ซึ่งเป็นแหวนที่รวมความงดงาม ทั้งด้านคุณภาพของเพชรและด้านการดีไซน์ ไว้ในหนึ่งเดียวได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยเทคนิคการฝังเพชรแบบพิเศษบริเวณตัวเรือน มีน้ำหนักเพชรรวม 4.32 กะรัต ทั้งนี้ตัวเรือนของเครื่องประดับมีให้เลือก 3 สีด้วยกัน ได้แก่ ทองคำ ทองคำขาว และทองชมพู

ในงานได้มีไฮไลท์ที่ต้องยกให้เครื่องประดับเพชร 3 ดีไซน์ ที่นำเสนอโดยเหล่านางแบบแถวหน้า อย่างเช่น สิ-พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ โยเกิร์ต-รวีวรรณ บุญประชม มะลิ-มาลินี โคทส์ โดยที่มีเหล่าเซเลบร่วมอัพเดทคอลเลคชั่นหรู เช่น สุภี พงษ์พานิช อนิวรรณ อรุโณรัตน์ ศศมณฑ์ สงวนสิน นันทมาลี ภิรมย์ภักดี ภัทรียา ณ นคร เพ็ญสุภา คชเสนี ชัชนิต มุสิกไชย มหาคุณ คริสติน่า เศรษฐบุตร ธรรศจรส เอวาสี รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา

สาวๆที่ปลาบปลื้มในเครื่องประดับเพชร ยังได้มาเผยเคล็ดลับการเลือกเครื่องประดับเพชร เริ่มจากเจ้าแม่ห่มเพชร เป็ด-สุภี พงษ์พานิช เผยว่า "การเลือกซื้อเพชรแต่ละครั้ง ก็ต้องดูใบเซอร์ที่การันตีคุณภาพของเพชรแต่ละเม็ด หลังจากนั้นดูรูปลักษณ์ น้ำสวยไหม สีใสหรือเปล่า และที่สำคัญที่สุดคือดีไซน์ เพราะส่วนตัวแล้ว ไม่ชอบซื้อเพชรดีไซน์ซ้ำใคร ยิ่งมีแค่เพียงชิ้นเดียวยิ่งชอบ ก็บางทีเพื่อนเอาแหวนเพชรมาอวด เราชอบแต่พอเค้าบอกว่าไม่ได้ มีเพียงชิ้นเดียว ยิ่งทำให้เราเกิดความอยากได้ ในส่วนของดีไซน์นั้น ส่วนตัวที่ชอบมากๆ ต้องเป็นเครื่องประดับที่มีความเก๋ ไม่ชอบแบบเชยๆ คงเป็นเพราะที่เราหน้าแก่ ดังนั้น เครื่องประดับของเรา จึงต้องไม่ควรแก่ตามไปด้วย ซึ่งโชคดีค่ะที่มีลูกสาวที่เป็นนักออกแบบอย่าง น้องแจน-ธนัชพร พงษ์พานิช มาคอยเป็นสไตลิสต์ให้คุณแม่ จึงได้เครื่องประดับชิ้นเก๋มาประดับอยู่เสมอค่ะ"

ทางด้านแฟชั่นนิสต้า พาย-ภัทรียา ณ นคร กล่าวว่า "ส่วนตัวไม่ได้เป็นนักสะสมเพชร แต่หากมีชิ้นไหนถูกใจ ก็จะซื้อเก็บเอาไว้ โดยเฉพาะเพชรที่มีดีไซน์คลาสสิค หรือย้อนยุคที่แลดูวินเทจหน่อยๆ อย่างแหวนไททาเนียของยูบิลลี่คอลเลคชั่นนี้ ตอบโจทย์ได้ดีเลยคะ หากต้องเลือกซื้อเพชรเม็ดใหญ่ ก็จะต้องพิจารณากันเยอะหน่อย ต้องดูใบเซอร์ว่าเป็นเพชรที่มีคุณสมบัติครบถ้วน ตามที่เราต้องการ และเลือกซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ หากเป็นเพชรเม็ดใหญ่ 1-3 กะรัต เราจะใส่ไปทำงานหรือไปเที่ยวตามไลฟ์สไตล์ได้ แต่ถ้าเม็ดใหญ่ขนาด 5 กะรัตขึ้นไป เน้นใส่ไปออกงานพิเศษ หากจะเติมความโดดเด่นของเพชรเม็ดใหญ่ ไม่ควรไปใส่ปนกับเครื่องประดับชนิดอื่น หรือเครื่องประดับสีอื่นๆ เช่น พลอยสีต่างๆ ส่วนจะใส่กับชุดไหนนั้น เดี๋ยวนี้เครื่องประดับเพชร นำมาสวมใส่กับเสื้อผ้าได้ทุกสไตล์ ขึ้นอยู่กับดีไซน์ของเครื่องประดับนั้นๆ"

และอีกหนึ่งสาวผู้รักคุณค่าแห่งเครื่องประดับเพชร บิ๋ง-นันทมาลี ภิรมย์ภักดี ร่วมพูดคุยว่า "ตัวเองมีแหวนเพชรน้ำงาม ที่มีคุณค่าทางจิตใจ 2 ชิ้นค่ะ วงแรกสามีให้เป็นของขวัญชิ้นพิเศษ และอีกวงหนึ่งเป็นเพชรน้ำงามที่มีโอกาสได้มา มักจะใส่สองวงนี้ติดตัวตลอด เพราะที่มีคุณค่าทางจิตใจ และยังเตรียมมอบให้กับลูกสาวต่อด้วย แต่หากต้องออกงานที่มีธีมหรือคอนเซ็ปต์ต่างๆ ก็จะเลือกประดับเครื่องประดับเพชรตามแฟชั่น ที่มีดีไซน์แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนตัวที่เป็นคนตัวเล็กจึงไม่ค่อยได้ประดับเพชร หรือเครื่องประดับชิ้นใหญ่ๆ เพราะจะยิ่งทำให้เราดูตัวเล็ก แต่หากต้องไปงานที่ต้องพึ่งเครื่องประดับชิ้นใหญ่ ก็จะประดับแค่เพียงชิ้นเดียว ด้วยเสื้อผ้าในสไตล์ที่เรียบๆ เพื่อทำให้เครื่องระดับเพชรดูโดดเด่นยิ่งขึ้นไปเลยค่ะ"


มาร่วมชื่นชม หรือเป็นเจ้าของเครื่องประดับเพชร ที่มีน้ำอันงดงาม และดีไซน์ที่หรูหรา ในคอลเลคชั่น The New Excellence Collection ที่เคาน์เตอร์ยูบิลลี่กว่า 100 สาขา ทั่วประเทศ หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร.0-2625-1111 ได้เลยค่ะ