นาตาลี เกลโบวา...งดงามทั่วจักรวาล

เคล็ดลับคนงาม

วันนี้ “อรชร” ต้องสวยเป๊ะกันหน่อยละค่ะ ด้วยมาร่วมงาน Hair Expert Care Expert ของ Caring โดยเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด ฟ้า-นาตาลี เกลโบวา อดีตมิสยูนิเวิร์ส 2005 ที่สวยงามสง่าไม่เคยเปลี่ยนแปลง ภายในงานเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ มีการเผยเคล็ดลับความสวยงามให้อีกด้วย ซึ่งก็จดจำมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ

“ตั้งแต่ ‘ฟ้า’ ได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2005 ก็มีเขียนหนังสือออกไปแล้วหนึ่งเล่ม แล้วตอนนี้มีเวฟไซย์อายุ 6 เดือน ชื่อว่า WWW.HHBLIFE.COM ที่อธิบายเรื่องการดูแลสุขภาพ การให้รูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์ม หรือการทำให้ผิวสดใส ฟ้าให้ความสำคัญเรื่องการดูแลสุขภาพ ทั้งภายในและภายนอกพร้อมกัน โดยการดูแลสุขภาพภายในนั้น เน้นการทานอาหารพวกผักและผลไม้ อาหารเพื่อสุขภาพที่ดีและโปรดปราน คือ โยเกิร์ด มะเขือเทศ แอปเปิล หรือผลไม้ที่มีวิตามินสูงๆ กระทั่งพวกกระเทียม ถั่ว และปลา ส่วนการดูแลสุขภาพภายนอก เน้นเรื่องการออกกำลังกายเป็นหลัก อย่างเล่นโยคะอาทิตย์ละ 3 ครั้งค่ะ

...เรื่องลดน้ำหนักตัวของฟ้า ไม่ได้เป็นความลับหรอกค่ะ เพียงแค่รู้จักการควบคุมแครอรี่ ถ้าทานแครอรี่มากกว่าที่ใช้ในแต่ละวัน ก็จะทำให้รูปร่างอ้วนขึ้นได้ แต่ถ้าทานแครอรี่น้อยกว่าที่ใช้ต่อวัน น้ำหนักตัวก็จะลดลงไปได้ ดังนั้นถ้าทานและใช้แคลอรีเท่ากัน ก็ทำให้น้ำหนักของเราคงที่ได้ค่ะ สำหรับสิบทริปเพื่อสุขภาพของฟ้า คือ หนึ่ง...ทานอาหารน้อยๆทุก 3-4 ชั่วโมง สอง...ในอาหารทุกมื้อควรมีโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมัน สาม...ทานผักทุกมื้อเป็นประจำ สี่...ควรทานอาหารมื้อเช้าสม่ำเสมอ ห้า...แยกมื้อกลางวันเป็นสองส่วน แล้วทานครั้งละสามชั่วโมง หก...หลีกเลี่ยงการทานตอนดึก เจ็ด...เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอร์ แปด...ใช้ฝ่ามือเป็นตัววัดสารอาหาร เช่น ทานพวกเนื้อสัตว์ ปลา ปริมาณขนาดเท่าฝ่ามือ หรืออาหารจำพวกแป้ง ควรทานปริมาณเท่ากำปั้น เก้า...ทานอาหารให้ช้าๆ และสิบ...ปิดทีวีขณะทานอาหาร

...โดยเฉพาะเรื่องของเส้นผม มีการใช้ในการทำงานเยอะมาก ยิ่งตอนมารับเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับแคริ่ง ต้องทำต้องเซตผมถึง 4 ทรงด้วยกัน ส่วนทรงผมที่ชอบมากที่สุด คือ ทรงผมยาวตรงค่ะ อีกทั้งต้องมีการทำสีผมบ่อยๆ เพื่อคงสภาพเส้นผมเป็นสีดาคแฮร์ ซึ่งมีเคล็ดลับในการดูแลที่ไม่ยุ่งยาก โดยการหมักผมด้วยทรีปเมนต์เป็นประจำ ก็ประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ นอกจากให้ผมมีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังช่วยให้เส้นผมมีกลิ่นหอมตลอดเวลา อยากจะฝากว่า เราต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผม ถึงจะมีเส้นผมเงางามและมีสุขภาพที่ดี”

เพราะสุขภาพที่ดี เป็นเรื่องที่ต้องแคร์ค่ะ