Secret Garden of CECILIA

ข่าวแฟชั่น

โต - พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์จากแบรนด์ La Boutique นำเสนอแรงบันดาลใจล่าสุด ผ่านแฟชั่นโชว์เสื้อผ้าคอลเลคชั่น สปริง/ซัมเมอร์ 2015 ที่สุดอลังการ บนความเป็นธรรมชาติของมวลแมกไม้ใน Secret Garden of CECILIA ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้ชมกันแบบจุใจ ณ Chadra Ballroom โรงแรมสยาม เคมปินสกี้

La Boutique แบรนด์แฟชั่นสตรีสัญชาติไทย นำความงดงามทางแฟชั่น ในแต่ละยุคสมัย มาผสานกับกลิ่นอายประวัติศาสตร์ทางศิลปะ ผ่านมุมมองการออกแบบอันสร้างสรรค์ออกมาเป็นเครื่องแต่งกาย ที่ทำหญิงสาวดูโดดเด่นมีรสนิยม และสัมผัสได้ถึงแฟชั่นชั้นสูงขณะที่สวมใส่ ดูดีในชีวิตประจำวัน จวบจนถึงกระทั่งปาร์ตี้ในยามค่ำคืน

โต - พัชรวัฒน์ เผยว่า ในคอลเลคชั่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจ จากภาพคฤหาสน์ทัลลิส ซึ่งเต็มไปด้วยสีสัน ในฤดูร้อนอันสวยงาม ดังความรักของหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ Cecilia และ Robbie หนุ่มที่ต่างชนชั้นที่เป็นเรื่องราวฉากหลัง นวนิยายสุดคลาสสิค Atonement จากปลายปากกา Ian McEwan ซึ่งมาบดบังภาพสงครามโลกไปสิ้นเชิง จึงถ่ายทอดความรู้สึกของผู้หญิง ดั่งตัวละครที่กำลังตกหลุมรัก ผ่านวันอันหวานซึ้ง และสัมพันธ์รักที่ต้องปิดบัง

โดยมีการนำโครงเสื้อแบบยุคเซเว่นตี้ ที่ทั้งอ่อนหวานและเซ็กซี่ เข้ากับรูปร่างอันเย้ายวนใจของผู้หญิง ในรูปแบบที่หรูหราและเบาสบายมาใช้ ซึ่งชุดที่เป็นซิกเนเจอร์หลัก คือเสื้อโค้ทตัวหลวมโคร่งแบบซีทรู มีจุดเด่นที่การปักประดับดอกไม้ นอกจากนั้นมีจั๊มสูทผ้าซีฟอง ซึ่งเป็นแมททีเรียลที่เด่น และกางเกงขาบาน ที่ซ่อนข้อบกพร่อง และดึงจุดเด่น ให้สาวๆสวยสมบูรณ์แบบ อีกหนึ่งความพิเศษของคอลเลคชั่นนี้ คือ ลายพิมพ์ดอกไม้สไตล์โบทานิคอย่าง Bellefleur ก็ช่วยเพิ่มความหวานให้กับหญิงสาว และสื่อถึงความหรูหรา อีกทั้งการไล่ระดับโทนสีสดใสของลายพิมพ์ ไปจนถึงเฉดสีคลาสสิคอย่างขาวดำ รวมไปถึงการประดับเลื่อมและขนนก ผสมผสานทั้งเทคนิคและวัสดุชั้นยอดไว้ บนชุดราตรีสุดหรู สร้างความรู้สึกพิเศษที่พบเห็น

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว อีกไอเท็มที่เป็นซิกเนเจอร์ คงจะหนีไม่พ้นกระเป๋า ซึ่งที่พิเศษสำหรับคอลเลคชั่นนี้ คือ สร้างสรรค์ดูเด่นทั้งสองรุ่น ได้แก่ Star Dust...กระเป๋าหนังสะพายข้างรูปดาว ทำมาจากหนังวัวแท้ๆ ผ่านเทคนิคในการฟอกให้สีสันที่ดูละมุนตา และ Mystique Bag...กระเป๋าทรงหนังสือขนาดพอดีมือ ทำจากหนังแท้ๆ ในแบบที่ปั๊มลาย เพื่อเกิดผิวสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร สามารถถอดสายสะพายออก เพื่อแปลงโฉมให้กลายเป็นกระเป๋าทรงคลัชต์ใบเก่ง สำหรับให้สาวๆใช้ในการปาร์ตี้ได้อย่างลงตัว โดยกระเป๋าทั้งสองรุ่นออกแบบมา ในเฉดสีเมทาลิคสดใหม่ เพื่อมอบความโดดเด่น ให้กับบรรดาหญิงสาว ไปงานปาร์ตี้ที่ไม่ซ้ำใคร