ทิสานาฏ-นาว...เคล็ดลับท้าแดดท้าลม

เคล็ดลับคนงาม

แฟนๆ...หญิงไทย จำกันได้นะคะ ที่นิตยสารหญิงไทย ฉบับเมื่อเดือนก่อน มีดาราดาวรุ่งช่อง 7 นาว-ทิสานาฏ ศรศึก มาถ่ายแฟชั่นขึ้นปก

ความสวยสดใสของเธอ เล่นทำเอา "โอลีฟ" อิจฉาเล็กน้อยค่ะ ขนาดที่ว่า...ต้องตรากตรำทำงานหนักเสมอ แล้วยังงั้ย...ถึงได้สวยงามอยู่เลย

ก็แว่วมาว่า มีละครที่กำลังถ่ายทำเรื่อง "อตีตา" ซึ่งต้องใช้เวลานานสักนิดนึง เพราะว่าเป็นละครพีเรียด ราวๆยุคบางระจัน เห็นว่า...มีรายละเอียดทางประวัติศาสตร์ ค่อนข้างมากเหมือนกัน เธอรับบทบาทเป็น "จันกระพ้อ" โดยต้องมีฟันดาบ หรือต้องออกสู้รบ แต่โชคดี...มีครูมหาวิทยาลัยนาฏศิลป์ มาช่วยสอนเรื่องของการสู้รบให้ นั่นเป็นความยากลำบากในการทำงาน ที่ไม่แพ้กับการที่ต้องเจอะเจอโลเคชั่น ที่มีทั้งฝุ่นควัน ความร้อน และแสงไฟส่องหน้า โดยเฉพาะแสงแดดอันร้อนแรง เล่นเอาผิวไหม้เกรียม หรือหมองคล้ำอย่างถาวรได้

ซึ่งเธอได้มานั่งโอดครวญให้เราฟัง พร้อมกับได้บอกกล่าวเกี่ยวกับเคล็ดลับ ในการทำงานที่ต้องท้าแดดท้าลม แต่ยังสวยงามร่าเริงสดใสได้อยู่

"ในละครเรื่อง...อตีตา การแต่งตัวของนาว จะเป็นในลักษณะผ้าแถบ หรือเป็นตะเบ็งมาน เมื่อเวลาที่ต้องโดนแดดนานๆจะเกิดเป็นรอยคล้ำขึ้นมาได้ ก็ได้แต่โบ๊ะกันแดดอย่างเดียว เรียกว่าทาซะตัวเหนียวเลย พอเวลากลับไปถึงบ้าน ก็มักจะทาอัพเตอร์ซัน เพื่อช่วยไม่ให้ผิวไหม้ ซึ่งนาวก็ยอมรับว่า ละครประเภทนี้ ต้องเจอกับแดดบ่อยๆ

...เอาเข้าจริงๆ ก็เป็นห่วงผิวอยู่เหมือนกันค่ะ ด้วยที่ไม่ได้ถ่ายละครเพียงเรื่องเดียว นาวจึงต้องปกป้องหรือรักษาให้ดีที่สุด อีกทั้งที่ผิวของนาวเอง ก็ยังไวต่อแสงอีกด้วย คือ ผิวหมองคล้ำง่ายมาก ส่วนใบหน้านะ...ไม่ค่อยเท่าไหร่ เพราะยังไปทำทรีทเม้นต์ได้อยู่บ้าง ซึ่งก็เป็นการฟื้นฟูได้มาก แต่ผิวพรรณตามตัวละสิ กลับจะไม่ได้ค่อยมีเวลานัก เพื่อการไปทำทรีทเม้นต์ทั้งตัว ก็เลยอาศัยแต่เพียงครีมกันแดดทาเสมอ หรือครีมบำรุงผิวเท่านั้น

...สำหรับเรื่องอาหารการกิน นาวเป็นคนกินอะไรก็ได้ แต่น้อยมากที่จะทานผัก หรือนานๆทีจะทาน ซึ่งนาวก็รู้ว่า...มันไม่ดี (หัวเราะ) แต่ทานวิตามิน ที่มีคอลลาเจน ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ จริงๆแล้วนาวเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีเลย ในเรื่องการดูแลสุขภาพ แต่ก็อยากขอแนะนำว่า หากไม่ชอบทานผัก อาจหันไปดื่มน้ำผลไม้ หรือทานอาหารเสริมบ้าง จะว่าไป...ยามที่นาวว่าง ก็ไปออกกำลังกาย หรืออยู่บ้านเล่นสควอช เพื่อให้ร่างกายกระชับ"

"ความสวย" ต้องใส่ใจดูแลอย่างถูกวิธีการ