สารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อป้องกันผมขาดร่วง

รักษ์สุขภาพ
ช่างภาพ: 

โดยปกติผมคนเราจะหลุดร่วงอยู่ประมาณวันละ 50 - 100 เส้นค่ะ หากจำนวนที่ผมหลุดร่วงเท่ากับจำนวนของเส้นผมที่ขึ้นใหม่นั้น ผมก็จะอยู่ในภาวะสมดุล ปัจจัยที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดการหลุดร่วงของเส้นผมในผู้ชายและผู้หญิง ได้แก่ ภาวะผมบางจากพันธุกรรม และฮอร์โมน ซึ่งแสดงออกในผู้ชาย โดยมีการร่วงของเส้นผมตรงกลางศีรษะ แต่ผู้หญิงมีปัจจัยมากกว่าผู้ชาย มีร่วงตามฤดูกาล ช่วงตั้งครรภ์ บางช่วงใกล้หมดประจำเดือน การขาดธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี ไบโอติน ก็เป็นสาเหตุอีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้เกิดภาวะผมร่วงบางทั้งชายและหญิง ยารักษามะเร็งทั้งหลายก็มีส่วนทำให้ผมร่วง ความเครียด และไฮเปอร์ไทรอยด์ ทำให้ฮอร์โมนเสียสมดุล ส่วนการสูบบุหรี่ทำให้เส้นผมเสื่อมคุณภาพมลพิษเป็นพิษ ก็มีผลเช่นกัน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์รัฐพล ตวงทอง แพทย์โรคผิวหนัง ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับภาวะผมร่วงบางว่า"ปัญหาผมร่วงบางเป็นปัญหาที่พบบ่อยโดยพบได้สองในสามของประชากรทั่วโลก ทั้งชายและหญิง ซึ่งถึงแม้ว่าจะมิใช่โรคร้ายแรง แต่ก็ส่งผลกระทบต่อภาวะจิตใจของทั้งชายและหญิง ความมั่นใจในการดำเนินชีวิตลดน้อยลงไป บางรายถึงขั้นเกิดอาการซึมเศร้าโดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากทำให้ผมกลับมาดกดำขึ้น ความมั่นใจในชีวิต คุณภาพในการทำงาน รวมไปถึงสุขภาพก็จะดีขึ้นตามมา สำหรับแนวทางการรักษาและป้องกันที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนั้น มีหลากหลายวิธี ซึ่งก็ให้ประสิทธิภาพที่ต่างกันไป โดยส่วนใหญ่จะไม่มีผลการศึกษาที่ชัดเจนและการรักษาด้วยยาบางชนิด ในบางกรณีก็อาจมีผลข้างเคียงต่อความต้องการทางเพศ หรือการระคายเคืองบริเวณหนังศีรษะตามมาได้ 3 4 อย่างไรก็ตาม ในการรักษาควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อคำแนะนำอย่างถูกวิธีและความปลอดภัยของผู้ป่วย"

แอ๊บบอต ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพระดับโลก จึงนำเข้า CG 210TM (ซี-จี-ทูเท็น) Anti-Hair Loss and Scalp Essence เอสเซ้นส์ธรรมชาติสำหรับทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย มีส่วนประกอบสำคัญ ที่เรียกว่าCellium? สารสกัดลิขสิทธิ์จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นส่วนผสมของสารสกัดจากพืช 4 ชนิด Allium Cepa, Theobroma Cacao, Pullinia Cupana, Citrus Medica Limonum เพื่อให้ได้ผลที่ดีนั้นควรใช้วันละ 2 ครั้ง คือในช่วงเช้าและก่อนนอนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมขาดร่วง

ดร.เจียเหว่ย หลิว (Dr. Jia Wei LIU) ผู้เชี่ยวชาญด้านงานวิจัยเส้นผม จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และศาสตราจารย์ จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด กล่าวว่า "CG 210TM (ซี-จี-ทูเท็น) เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเพื่อบำรุงรักษาผมขาดร่วงที่มีความปลอดภัย โดยมีการศึกษาชื่อ CATSH Study1 ในประเทศฝรั่งเศสพบว่า กลุ่มผู้ใช้รู้สึกได้ถึงผลลัพธ์ที่ดีขึ้นภายหลังการใช้เพียง 14 วัน และยังรู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆ หลังการใช้ 28 วัน และ 56 วัน โดยการศึกษาดังกล่าว ได้ถูกนำเสนอและเป็นที่ยอมรับในงานประชุมวิชาการนานาชาติด้านผิวหนังและผมมาแล้วมากมาย"