คนละโลก โดย ม.มธุการี  

คลเมขลา สาวสวยตระกูลดี กับ ทิเบต ชายหนุ่มผู้ยากไร้ไปเสียทุกสิ่ง เหมือนทั้งคู่อยู่คนละโลก ทิเบตดิ้นรนให้พ้นจากโลกเก่า เพื่อจะยืนให้เท่าเทียมเธอ ครั้งเมื่อถึงวันนั้นจริงๆ ทุกอย่างกลับไม่เป็นดังที่เขาวาดฝัน มันเป็นเพราะอะไรหรือ (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 260 บาท)


บุหลันรัญจวน โดย กฤษณา อโศกสิน

โลกก้าวเข้าสู่ทศวรรษของผู้สูงอายุ ที่ถูกรุกรานด้วยโรคภัย จนถึงขนาดช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จำเป็นต้องมีผู้ดูแล เรืองวิชา กับ จริตจันทร์ หนุ่มสาวจิตใจงาม ก้าวเข้ามาทำหน้าที่นั้น ทั้งคู่ปลุกพลังชีวิตใหม่ให้คนป่วยชราภาพ และเริ่มปลูกรักลงในใจกันและกันไปด้วย (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 230 บาท)


สนทนากับ องค์สัมมาสัมพุทธเจ้า โดย พ.อ.นพ.พงศ์ศักดิ์ ตั้งคณา

คำถามที่ว่า...องค์สัมมาสัมพุทธเจ้า ปัจจุบันพระองค์อยู่ที่ไหน? จะสื่อสารกับพระองค์ได้อย่างไร? ชาติแรกของมนุษย์มาจากไหน? เกิดมาเพื่อทำอะไร? หาคำตอบได้ในหนังสือเล่มนี้ โดยรายได้มอบให้มูลนิธิ "จิตเป็นผู้ให้ใจเป็นนิพพาน" (ราคา 100 บาท สอบถามโทร.0-2540-6808)


ทำง่าย หายป่วย ด้วยพลังชีวิต โดย นายแพทย์วิโรจน์ ตระการวิจิตร

พลังงานบำบัด หรือ "ชี่" เป็นพลังงานที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่าและจับต้องไม่ได้ แต่สามารถฝึกฝนได้ด้วยวิธีที่กำหนด จนกระทั่งรับรู้ถึงพลังงานที่เกิดขึ้น และนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์ โดยการแพทย์แผนจีนระบุว่า โรคต่างๆล้วนมีมูลเหตุมาจากปัญหาชี่ 3 ประเภท คือ พลังชี่ไม่พอ พลังชี่อุดตัน และพลังชี่ที่แปรเปลี่ยนจากดีเป็นไม่ดี (สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ราคา 190 บาท)


กฎหมาย สนุก สนุก โดย วิชา มหาคุณ

หนังสือความรู้เกี่ยวกับกฎหมาย ที่ชาวบ้านก็อ่านได้เข้าใจง่าย โดยมีตัวละครช่วยดำเนินเรื่อง จากคดีความที่เกิดขึ้นจริงในสังคม นำมาเป็นกรณีศึกษา ผ่านการใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย สไตล์การเขียนที่สนุกสนาน แปลเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ทำให้การอ่านหนังสือกฎหมายน่าสนุกขึ้น และไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป อีกทั้งเรื่องราวต่างๆ ก็เป็นเรื่องใกล้ตัว สอดแทรกข้อคิดที่เป็นเหตุและผล ว่าเรื่องที่เกิดขึ้น มีแง่มุมหรือประเด็นทางกฎหมายประการใด พึงเป็นอุทาหรณ์เตือนให้ระมัดระวัง (ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดจำหน่ายราคา 100 บาท โทร.0-2218-9893-5)