เคล็ดลับเพิ่มเสน่ห์ผิวมือนุ่ม

ปกิณกะความงาม

มือ...เป็นอวัยวะที่ใช้งานหนักในแต่ละวันเช่นกัน ดังนั้น ควรมาดูแลด้วยการทาครีมบำรุงมือ ซึ่งวันนี้ "ไดอาน่า" มีเคล็ดลับจาก Crabtree & Evelyn มาฝากกันค่ะ เพื่อจะทำให้สาวๆได้สมความปรารถนา ที่อยากมีผิวมือเนียนนุ่มชวนสัมผัส

ที่สำคัญครีมบำรุงมือ (Hand Therapy) ในปัจจุบันนั้น ยังมีกลิ่นหอมที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ในการใช้ชีวิตของสาวยุคใหม่ ได้ตรงตามความต้องการอีกด้วย โดยสาวที่คลั่งไคล้ในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง สามารถเพิ่มสีสันความสนุกความสดชื่น และป้องกันการระคายเคืองให้กับผิวมือด้วย กลิ่นลาเวนเดอร์ (Lavender) กลิ่นการ์เดนเนอร์ (Gardeners) ส่วนสาวๆที่หลงรักในธรรมชาติอันบริสุทธิ์ หรือรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ กลิ่นหอมจากมวลดอกไม้หลากสายพันธุ์ อาทิ กลิ่นซัมเมอร์ ฮิลล์ (Summer Hill) กลิ่นโซเมอเซ็ต มีโดว์ (Somerset Meadow) กลิ่นแคริบเบียน ไอซ์แลนด์ ไวด์ฟลาวเวอร์ (Caribbean Island wild Flowers) สามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ระหว่างวันอย่างอัศจรรย์

สาวๆที่หลงใหลการทำสปา ชอบความผ่อนคลาย ประหนึ่งเหมือนได้พักผ่อน บนชายหาดส่วนตัว กลิ่นลา ซอร์ส (La Source) ช่วยทำให้ทุกวันมีความสุข ที่สามารถเอื้อมมือสัมผัสได้จริง สาวๆวัยละอ่อน ยิ่งไม่ควรพลาดการบำรุงผิวมือตั้งแต่ต้น จึงเหมาะกับกลิ่นผลไม้และดอกไม้ อาทิ กลิ่นอะโวคาโด โอลีฟ & บาซิล (Avocado, Olive & Basil) กลิ่นลิลลี่ (Lily) กลิ่นซีตรอน ฮั่นนี่ & คอเรียนเดอร์ (Citron Honey & Coriander)

ส่วนสาวหวานน่ารัก แต่มีแอบซ่อนเปรี้ยว ต้องลองสัมผัส กลิ่นแพร์ แอนด์ พิงค์ แมกโนเลีย (Pear and Pink Magnolia) ซึ่งมีกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกไม้ป่านานาพันธุ์ และกลิ่นหอมสดชื่นของลูกแพร์ บวกกับกลิ่นหอมชุ่มฉ่ำ จากดอกแมกโนเลียสีชมพู ถือเป็นเสน่ห์สุดยอด ที่นำสาวๆเข้าสู่โลกความหอมจากธรรมชาติได้อย่างแท้จริงค่ะ

ใช่ว่ามีแต่กลิ่นหอมที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ เนื้อครีมยังต้องเข้มข้น มีส่วนผสมของเชียร์ บัตเตอร์ และน้ำมันแมคคาเดเมีย จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและซึมซับ เข้าสู่ผิวทันทีที่ใช้ในครั้งแรก และไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้สาวๆได้รู้สึกรำคาญใจ และอีกหนึ่งสารสกัดสำคัญของยางไม้ (myrrh) ตัวช่วยที่ฟื้นฟูเล็บ และจมูกเล็บให้ชุ่มชื่นสุขภาพดี

การทาครีมบำรุงมือ ควรล้างมือให้สะอาดก่อนค่ะ อย่าลืมไปทาครีมบำรุงมือ บริเวณปลายนิ้วและข้างเล็บด้วย หรือในบางครั้งมีการนวดมือ ก็เป็นการดูแลสุขภาพมืออย่างดี โดยให้ผู้ถูกนวดเหยียดแขนตามสบายและคว่ำฝ่ามือลง ผู้นวดใช้มือซ้ายจับที่นิ้วก้อยแขนขวาของผู้ถูกนวด แล้วใช้มือขวาจับที่นิ้วหัวแม่มือของผู้ถูกนวด ลูบจากโคนนิ้วไปจนถึงปลายนิ้ว ขณะที่ลูบให้ใช้นิ้วหัวแม่มือของผู้นวด คลึงที่นิ้วของผู้ถูกนวด ลูบและคลึงจนครบทุกนิ้ว ส่วนนิ้วนางและนิ้วก้อยของผู้ถูกนวด ให้ใช้มือซ้ายของผู้นวด ลูบ และคลึงให้ครบทุกนิ้วค่ะ