เนยหวาน-ณภัสนันท์...งามอย่างนางสาวมหาสารคาม

เคล็ดลับคนงาม

ในงานเลี้ยงรับรอง 150 ปี เมืองมหาสารคาม ที่ได้จัดขึ้นมาให้แก่สื่อมวลชน ณ พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จากผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม หรืองานเดินแบบการกุศล กระทั่งเมื่อไม่นานนี้ มีการถ่ายแบบแฟชั่นนิตยสารหญิงไทย ก็พบปะกับนางสาวมหาสารคาม เนยหวาน-ณภัสนันท์ วันดึก ไหนๆก็เจอหน้าค่าตากันบ่อย เลยแอบมาเม้าท์มอยกับ “โอลีฟ” เรื่องความสวยความงาม ตามประสาคนมีทุนความสวยเหมือนกัน

“นางสาวมหาสารคาม ประจำปี 2557 เนยประกวดตอนเรียนอยู่ปี 4 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม คณะครุศาสตร์ สาขาปฐมวัย ขณะนี้เรียนอยู่ปีที่ 5 แล้ว ด้วยเป็นหลักสูตร 5 ปีค่ะ แล้วต้องมีการฝึกสอนอีก 1 ปีด้วย หรือเนยเรียกว่า...ไปจับลิงใส่กระสอบซะมากกว่า (หัวเราะ) เพราะเด็กๆที่สอน ซนกันทุกคน แต่น่ารักไปตามวัย

...การครองตำแหน่งอันทรงเกียรติ จะมีกิจกรรมเพื่อสังคมตามมาด้วย ซึ่งจะต้องเตรียมตัวพร้อมทุกด้าน โดยเฉพาะร่างกาย...เราต้องแข็งแรงอยู่เสมอ เนยเลยเน้นการออกกำลังกาย ที่เราใช้ในชีวิตประจำวันเป็นหลัก ไม่ว่าการเดินขึ้นบันไดแทนลิฟต์ หรือแม้กระทั่งคอยวิ่งไล่จับเด็กเข้าห้อง (หัวเราะ) ก็ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีอย่างหนึ่ง

...หลายคนอาจมองว่า คนสวยที่ผิวพรรณ แต่สำหรับเนยแล้ว มองสุขภาพผิวมากกว่าค่ะ ไม่ได้จำกัดที่ผิวคล้ำ หรือผิวขาวอย่างใดอย่างหนึ่ง อย่างพี่โอปอล์ พี่เมญ่า...เป็นไอดอลของเนยเลย ซึ่งแม้ว่าพี่ๆเค้ามีผิวสีแทน แต่สุขภาพผิวดีมากๆ เนยว่า...เราก็ไม่จำเป็นต้องขาว เพียงแต่คอยดูแลให้ผิวสุขภาพดี อย่างเช่นทาครีมที่มีส่วนผสมวิตามินอี ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา แล้วก็เวลาออกแดดหรืออยู่กลางแจ้ง จะมีอากาศร้อนหรือไม่ร้อน ก็มักแต่งตัวให้มิดชิดไว้ก่อน ทั้งได้เป็นการป้องกันผิวและตัวเราเองได้ด้วย เนยเน้นเป็นเสื้อคลุมแขนยาว สวมกางเกงขายาว ส่วนเวลาไปงานต่างๆ ก็เน้นตามกาลเทศะ และความเหมาะสม

...สำหรับเรื่องของอาหารการกิน เนยคิดว่า...จะต้องงดพวกของทอดๆซะที แล้วหันไปทานอาหารอีสาน ของภาคเราอย่างจริงจัง ซึ่งจะประกอบด้วยผักเป็นหลัก ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย เนยว่านะ...สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องทำเอา คือ การดูแลสุขภาพที่ดี เริ่มจากทานอาหารที่มีประโยชน์ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หรือดื่มน้ำให้เยอะๆ ซึ่งเพียงเท่านั้นยังไม่พอค่ะ เราควรเริ่มขยับวันละนิดวันละหน่อยด้วย เพื่อเป็นการให้ร่างกายได้ออกกำลัง และแล้วสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ก็จะตามมาเอง เนย...ลองทำมาแล้วนะ”

เห็นด้วยกับเธอ...สุขภาพดี ใครทำใครได้