พระอภัยมณี ดิ อันเดอร์วอเตอร์ มิวสิคัล

นอกห้องเรียน

หลังจากที่ปรับโฉมกิจกรรมการเรียนรู้ทั้งหมด พร้อมก้าวสู่บ้านหลังใหม่เมื่อปลายปีที่แล้ว วันนี้...อควาเรียมมาตรฐานระดับโลก ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์ ขอเชิญชวนน้องๆมาร่วมสัมผัสประสบการณ์กับละครเวทีใต้น้ำครั้งแรกของเมืองไทย โดยเป็นการแสดงที่ตระการตาในชุด "พระอภัยมณี ดิ อันเดอร์วอเตอร์ มิวสิคัล" เป็นละครเพลงที่ผสมผสานกับการแสดงระบำใต้น้ำ เพื่อถ่ายทอดบทประพันธ์ของกวีเอก "สุนทรภู่"

พระอภัยมณี ดิ อันเดอร์วอเตอร์ มิวสิคัล ได้นำเสนอเรื่องราวรักสามเศร้า ระหว่างพระอภัยมณี นางเงือก และผีเสื้อสมุทร อันถือว่าเป็นสุดยอดตำนานวรรณคดี ซึ่งปรับรูปโฉมเป็นแบบละครเวทีใต้น้ำ ที่เป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย

ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์ รับประกันประสบการณ์ ความรู้ควบคู่ความบันเทิงที่คุ้มค่า เพื่อเป็นการต้อนรับปิดเทอมครั้งนี้ โดยเริ่มเดินเข้าโซนแรกของอควาเรียม ก็จะได้สัมผัสกับพื้นที่กิจกรรมการเรียนรู้ ที่ปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้ง 13 โซน อาทิ อุโมงค์ใต้ทะเล (Ocean Tunnel) ชมความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิต ที่แหวกว่ายอยู่ใต้น้ำเหนืออุโมงค์ และยังมีประติมากรรมรูปปั้น ที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น จากวรรณคดีไทยในตำนาน ที่น้องๆต่างได้รู้จักเป็นอย่างดี จากเรื่องราวพระอภัยมณี พร้อมมาปิดท้ายประสบการณ์ ในความเป็นไทยใต้ท้องทะเล ด้วยการแสดงใต้น้ำในชุด "พระอภัยมณี ดิ อันเดอร์วอเตอร์ มิวสิคัล" ณ Ocean Theater ที่ซึ่งเด็กๆจะได้ทั้งความสนุกสนาน ประทับใจเรื่องราวจากวรรณคดีไทยอย่างแน่นอน

ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจกรุงเทพ บริษัท เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนทส์ (ประเทศไทย) จำกัด นพดล ประพิมพ์พันธ์ ได้กล่าวถึงการแสดงใต้น้ำชุด พระอภัยมณี ดิ อันเดอร์วอเตอร์ มิวสิคัล ว่า "ถือว่าเป็นการแสดงใต้น้ำที่พิเศษกว่าครั้งไหนของซีไลฟ์เลยครับ เพราะนอกจากจะมีทีมนักแสดงที่มากความสามารถ ซึ่งได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี เพื่อทำให้สามารถดำน้ำ แบบไม่ใช้อุปกรณ์หายใจได้แล้ว ยังถือเป็นการแสดงละครเวทีใต้น้ำครั้งแรก ที่ถ่ายทอดความเป็นไทย ผ่านเรื่องราววรรณคดี และประติมากรรมรูปปั้นอันสวยงาม เพื่อเป็นการสืบสานความเป็นไทย ให้ลูกหลานชาวไทยได้มาร่วมสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด และก็ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ในด้านวัฒนธรรมไทย ให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ได้ร่วมรับทราบอีกด้วย"

มาร่วมสัมผัสประการณ์การเรียนรู้ ควบคู่ความบันเทิงที่สุดจะคุ้มค่า กับการแสดงใต้น้ำชุด "พระอภัยมณี ดิอันเดอร์วอเตอร์ มิวสิคัล" วันละ 3 รอบ ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.45 น. 14.00 น. และ 15.30 น. และวันละ 4 รอบ ในวันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.45 น. 14.00 น. 15.30 น. และ 16.45 น. เริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึง 17 พฤษภาคม 2558 ณ อควาเรียม ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์ ชั้น บี1 - บี2 สยามพารากอน