LOVEBIRD "A DAY IN CAPRI"

ข่าวแฟชั่น

อณิชา อรรถสกุลชัย แห่งแบรนด์ LOVEBIRD จัดเอ็กซ์คลูซีฟพรีวิวคอลเลคชั่นล่าสุด "SPRING/SUMMER 2015 A DAY IN CAPRI" ที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากบรรยากาศของเกาะคาปรี (Capri) ผ่านการออกแบบและตัดเย็บอย่างพิถีพิถัน โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ เช่น ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ กรกนก ยงสกุล ปิยวดี มาลีนนท์ กมลฉัตร จึงรุ่งเรืองกิจ หม่อมราชวงศ์แม้นนฤมาส ยุคล อัญชิสา วัชรพล ภัทรศยา ยงรัตนมงคล วรางคณา จิตศักดานนท์ จรินทร์ ธรรมวัฒนะ อัครรัฐ วรรณรัตน์ ร่วมอัพเดทเทรนด์ครั้งนี้ ณ โรงแรมเรเนซองส์

ภายในงานถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา โดยจำลองเอาบรรยากาศของเกาะคาปรีมาไว้บนชั้นรูฟท็อป พร้อมมินิแฟชั่นโชว์จากนางแบบ ที่มาเดินอวดโฉมความงามในคอลเลคชั่น ผ่านการตีความสื่อถึงหญิงสาว ผู้มีเสน่ห์เย้ายวนชวนหลงใหล ยามผิวกายสะท้อนแสงแดด กับเรื่องราววันหยุดพักผ่อนของเธอ บนเกาะคาปรีในหนึ่งวัน ผ่านสไตล์เสื้อผ้าที่นำเอาความสวยงามของเกาะ ธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์อันชุ่มชื่นของ สวนออกัสตัส (Augustus) ความรื่นรมย์ในการล่องเรือท่ามกลางสายน้ำใส และสีสันสดใสของไอศกรีมเจลาโต้ มาผสมผสานอย่างลงตัว โดยแฝงไว้ด้วยคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ นั่นคือ ผู้หญิงสวยที่สุดเมื่อมีความรัก

แพม-อณิชา กล่าวถึงคอลเลคชั่นว่า "คอลเลคชั่นนี้ เกิดจากการที่แพม อยากไปเกาะคาปรีมาก แต่สามีก็ยังไม่พาไปสักที เลยเอาความชอบส่วนตัว มาเป็นแรงบันดาลใจ ของการออกแบบเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ในคอลเลคชั่น โดยนำเอกลักษณ์ของเกาะคาปรี ตีความเป็นรายละเอียดต่างๆ เช่น กิจกรรมล่องเรือยอชท์ ทำให้นึกถึงชุดที่มีเนื้อผ้าพลิ้วไหวตามลม ซึ่งก็จินตนาการต่อไปอีกว่า บนเรือจะต้องมีโซ่ เชือก หรือสมอเรือ ก็ได้นำมาถ่ายทอดเป็นลายปริ๊นท์ และเครื่องประดับต่างๆ รวมถึงโทนสีที่ใช้ จะเน้นสีโทนธรรมชาติ อย่างสีครีม สีขาว สีน้ำเงิน แต่ก็ยังมีสีที่สื่อถึงความสดใสของช่วงซัมเมอร์ อย่างสีแดงและสีเขียวอีกด้วย นอกจากนี้แพมก็แฝงเอาความหรูหรา ลงไปในคอลเลคชั่นนี้ ผ่านผ้ามันวาวและโทนสีทองด้วยค่ะ"

เอกลักษณ์และเสน่ห์ของเกาะคาปรี ถูกใช้เป็นแรงบันดาลใจหลัก ของการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นนี้ อาทิ การนำรายละเอียดของผ้าใบเรือ ที่พลิ้วไหวตามลมทะเล มาใส่จินตนาการเกิดดีเทลทรงระบายต่างๆ หรือซีลูเอทของเสื้อผ้า ที่ได้มาจากรูปทรงและเส้นสายบนผ้าใบเรือ พร้อมกับเพิ่มความหรูหรา ด้วยการใช้เนื้อผ้าวาเลนติโนคุณภาพสูง และการตกแต่งด้วยลูกเล่นโซ่ทอง มาเสริมลุคให้ดูเซ็กซี่ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น ด้านลายผ้าก็นำเอาสัญลักษณ์ของเกาะ Capri มาเติมเต็มความสนุกสดใส และสร้างสีสันบนเนื้อผ้าที่มีความบางเบา

LOVEBIRD นำเสนอเสื้อผ้า ชิ้นที่ขาดไม่ได้ คือ ชุดคาฟตาน (Kaftan) ลายปริ๊นท์เจลาโต้ราสเบอร์รี่สีหวาน ที่สวมทับบิกินีตัวโปรด ในวันพักผ่อนริมหาด รวมถึงสมอเรือและโซ่ทอง ได้ถูกนำมาทำเป็นลายปริ๊นท์ ทั้งบนเสื้อครอป เดรสสั้น และเดรสยาว นอกจากนี้ยังมีแอ็คเซสเซอรี่ อาทิ กำไล ต่างหู สร้อยข้อมือ หมวกปีกกว้าง มีลายปริ๊นท์สุดเก๋ และรองเท้าส้นตึก ที่ได้นำไปแม็ตช์เพิ่มเสน่ห์ ให้วันพักผ่อนธรรมดา กลายเป็นวันสุดพิเศษ