ความมหัศจรรย์...

สาหร่ายหิมะสีแดง
ปกิณกะความงาม

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทสตาร์ซ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวแบรนด์ มาจีค (MAGIQUE) ที่มีส่วนผสมมาจากเทือกเขาแอลป์ ผสานกับนวัตกรรมชั้นสูงจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อสุขภาพ และความงามที่น่าอัศจรรย์จากสาหร่ายหิมะสีแดง

ในงานเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ชะลอวัย พญ.ดวงกมล มณีรัตนาภรณ์ มาให้ข้อมูลและความรู้ในการดูแลผิวพรรณว่า "ปัญหาที่เกี่ยวพันโดยตรง และเป็นสิ่งที่ป้องกันได้ คือปัญหาริ้วรอย ความแห้งกร้าน และเม็ดสีไม่สม่ำเสมอ โดยทั้งสามปัญหานั้น มักมาพร้อมกันเสมอ แต่เมื่อได้รับการดูแล ก็มักดีขึ้นพร้อมๆกัน สาเหตุหลักจากความเสื่อมตามวัย ฮอร์โมนที่ลดลง การสัมผัสแดดที่ต่อเนื่อง และมลพิษต่างๆ สำหรับคนที่ยังมีปัญหาไม่มาก หรือมีไลฟ์สไตล์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถือเป็นเรื่องโชคดี ที่ปัจจุบันมีวิวัฒนาการในการดูแลผิวพรรณที่ก้าวหน้าอย่างมาก โดยมีเครื่องสำอาง และครีมบำรุงที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

...การดูแลผิวพรรณที่ทุกคนทำได้ในชีวิตประจำวัน ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เพื่อสภาพผิวที่แข็งแรง

ได้แก่ ครีมกันแดด ครีมบำรุงผิว และสำคัญที่สุด คือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม สารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีอยู่หลายชนิดด้วยกัน คือ Carotenoids (แคโรทีนอยด์...สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในพืช และสิ่งมีชีวิตที่สังเคราะห์แสงได้) ที่มีประสิทธิภาพ วิตามินซี และโคเอนไซม์ คิวเทน โดยสาร 2 ตัวแรก ร่างกายมนุษย์สร้างเองไม่ได้ จะต้องได้รับจากอาหาร อาหารเสริม หรือการบริหารของผิวหนัง ด้วยการทาอย่างวิตามินซี จะให้ประโยชน์กับผิวมากกว่า แต่ต้องเป็นวิตามินซี ที่มีประสิทธิภาพสูง ปกป้องผิวจากแสงแดด เพิ่มการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ลดริ้วรอย และเม็ดสี ที่สำคัญสารต้านอนุมูลอิสระหลายตัว มีประสิทธิภาพไม่เท่ากัน ตัวที่มีประสิทธิภาพสูง คือ แคโรทีนอยด์ ที่สกัดจากสาหร่ายหิมะสีแดง"

นอกจากนั้นยังมีแขกรับเชิญสาวสวย มาบอกเล่าประสบการณ์การดูแลผิวพรรณ เริ่มจาก ปริศนา กัมพูศิริ นางสาวไทย ปี 2555 ที่มีปัญหาผิวหน้าและผิวกายแห้งกร้าน จึงเร่งบำรุงผิวด้วยสาหร่ายหิมะสีแดง ทำหน้าที่ไปกระตุ้นเซลล์ผิว เหมือนผิวได้ออกกำลังกาย ทุกวันนี้ไม่ต้องใช้ครีมบำรุงผิวหลายๆตัวเหมือนแต่ก่อน ส่วนคุณแม่ลูกอ่อน เจนนิส โสภณพนิช ประสบปัญหาพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้ผิวแห้ง และเกิดริ้วรอยตามมา ทำให้ต้องหาตัวช่วย อย่างครีมที่มีส่วนผสมของสาหร่ายหิมะสีแดง ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น กระจ่างใสอมชมพูทันที และเวิร์คกิ้งวูแมน ทำงานนอกบ้านเกือบ 7 วันต่อสัปดาห์ รพีพร วงศ์ทองคำ มักเกิดความเครียด เผลอทำหน้ายุ่งบ่อยๆ ยิ่งทำให้เห็นริ้วรอยชัด จึงสนใจสารสกัดสาหร่ายหิมะสีแดง ที่ฟื้นฟูจากภายใน ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ๆ ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบขึ้น ไม่กลัวเรื่องริ้วรอย