มุมหนังสือ

พิษรัก...เพลิงปรารถนา โดย เพ็ญศิริ

พิษร้ายของรักจาก 2 หญิง 1 ชาย ที่ปะทุเป็นไฟริษยา พาเอาตัวตนแท้จริงของคนเรา ออกมาเพื่อช่วงชิง รักที่เคยขาวกลับกลายเป็นดำ ความรักเปลี่ยนชีวิตได้ จึงไม่ยากเกินไปนัก ที่ดำจะกลายเป็นขาวอีกครั้ง (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 280 บาท)


​ปาฏิหาริย์สานใจ โดย พระไพศาล วิสาโล

เมื่อใดก็ตามที่เรานำพลังแห่งความดีออกมา ปาฏิหาริย์จะบังเกิด ความบาดหมางจะแปรเปลี่ยนเป็นมิตรภาพ ความสูญเสียจะกลายเป็นพลังสร้างสรรค์ เป็นปาฏิหาริย์ที่สานใจผู้คนให้เป็นหนึ่งเดียว อีกทั้งสานใจตนเองมิให้แตกร้าว เพราะความอาฆาตพยาบาท (จัดพิมพ์โดย เครือข่ายพุทธิกา โทร.0-2882-4387 ราคา 15 บาท)


​คนหยั่งรู้ โดย ดร.วิศิษฐ์ ศรีพิบูลย์

หนังสือ คนหยั่งรู้ เล่มนี้ แนะวิธีการออกแบบชีวิต ของปุถุชนคนธรรมดาที่ยังมีกิเลส ได้เรียนรู้ฝึกที่จะใช้ญาณ ที่สามารถดึงศักยภาพทางจิต มาใช้พัฒนาและสร้างความสำเร็จ ทั้งทางด้านการเงิน การงาน และการเรียน เพื่อสร้างความรุ่งโรจน์ ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องทำงานหนัก เพียงอาศัยการหมั่นฝึกฝน (จัดจำหน่ายโดย ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โทร.0-2255-4433 ราคา 150 บาท)


​ทางรอดจากความเป็นทาส โดย ศิเรมอร อุณหธูป

ประสบการณ์ตรงของคนสามคน ที่ตกเป็นทาส...ยานอนหลับ เหล้า บุหรี่ และผงชูรส พวกเขาค้นพบวิธีหลุดพ้นจากสารเสพติดเหล่านี้ โดยเริ่มปรับความคิด มีใจที่ตั้งมั่น และหันกลับหาวิถีธรรมชาติ พืช ผักสมุนไพรไทย กระตุ้น และสร้างภูมิต้านทาน พร้อมป้องกันตนเอง และขับพิษต่างๆออกไปได้หมด (สำนักพิมพ์มติชน ราคา 155 บาท)


30 เคล็ดลับจับบ้านให้รวย โดย ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์

หนังสือที่รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคน พร้อมไขข้อสงสัยทุกเรื่องเกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้าน ซึ่งต้องศึกษาข้อมูลให้รอบคอบทุกขั้นตอน โดยเฉพาะสิ่งสำคัญที่สุด คือ "ความรู้" อย่างเช่นการเลือกทำเล ดูแบบบ้าน วางแผนค่าใช้จ่าย รวมทั้งเผื่อเงินสำรอง เป็นต้น (สำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์ ราคา 200 บาท)