ช่วยน้องอิ่มท้องกับโอวัลติน

โลกของเด็ก
ช่างภาพ: 

ด้วยมูลนิธิสงเคราะห์เด็กยากจน ซี.ซี.เอฟ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้จัดโครงการเพื่อแบ่งปันอาหารเช้าที่มีคุณภาพให้แก่เด็กด้อยโอกาส เพื่อแก้ปัญหาเด็กที่ต้องไปโรงเรียนโดยไม่ได้กินอาหารเช้า เนื่องจากหลายครอบครัวเด็กขาดแคลนแหล่งอาหารไม่มีเงินซื้อ รวมทั้งผู้ปกครองไม่มีเวลาดูแลโภชนาการของเด็กๆ โดยโครงการดำเนินให้เป็นไปตามความเหมาะสมในแต่ละพื้นที่ โดยร่วมมือกับโรงเรียนหรือชุมชนที่ร่วมในโครงการนี้กว่า 106 โรง และ 64 ชุมชนทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

ดังนั้น ตลอดเดือนมกราคม 2558 ทุกแก้วโอวัลตินคูลที่ซื้อในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นจึงมีมูลค่าเท่ากับ 1 บาท เพื่อนำไปสมทบเป็นผลิตภัณฑ์โอวัลตินมอบให้แก่โครงการแบ่งปันอาหารเช้าที่มีคุณภาพสำหรับเด็กด้อยโอกาส ของมูลนิธิสงเคราะห์เด็กยากจน ซี.ซี.เอฟ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งโอวัลตินดำเนินงานมาต่อเนื่องมาตั้งแต่ ปี 2552 โดยจะสมทบผลิตภัณฑ์โอวัลตินให้แก่โครงการฯ เป็นมูลค่ารวมกว่า 1.4 ล้านบาท

และในวันเด็กเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมที่ผ่านมา ณ สวนสัตว์ดุสิต โอวัลตินร่วมกับ เซเว่น อีเลฟเว่น ในโครงการ 'อิ่มท้องพร้อมทุกเช้า' ส่งเสริมศักยภาพเด็กไทยด้วยอาหารเช้าที่มีประโยชน์ จัดงานสร้างความเพลิดเพลินสนุกสนานให้เด็กๆ ด้วยกิจกรรมต่างๆมากมาย เพื่อให้เด็กและผู้ปกครองเห็นความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้า และการเสริมสร้างศักยภาพร่างกายและสติปัญญาให้กับเด็กๆ โดยมี มร. ดั๊กลาส สจ๊วต เอลเลียต กรรมการผู้จัดการภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทเอบี ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอร์เรจส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำในเรื่องธุรกิจเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ 'โอวัลติน' และ ยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ร่วมพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการพร้อมด้วยมิว นิษฐา จิรยั่งยืน นางเอกหน้าใส มาร่วมสร้างสีสันในงานซึ่งมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,500 คน มร.ดั๊กลาส สจ๊วต เอลเลียต ผู้บริหารผลิตภัณฑ์โอวัลติน กล่าวว่า

"โอวัลติน และเซเว่น อีเลฟเว่น ได้ดำเนินกิจกรรมส่งเสริมสังคมและเด็กไทยร่วมกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 ในหลายๆด้าน ทั้งด้านการศึกษา โภชนาการ ฯลฯ โดยในปีนี้เน้นที่การส่งเสริมการรับประทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์เพื่อร่างกายที่แข็งแรง ให้น้องๆพร้อมที่จะเรียนรู้ และพัฒนาศักยภาพของตนเองอย่างเต็มที่ทุกวัน จึงได้ร่วมกันสนับสนุนโครงการ 'อิ่มท้องพร้อมทุกเช้า' เพื่อส่งเสริมให้คุณพ่อคุณแม่เลือกอาหารเช้าที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ และเครื่องดื่มที่ให้พลังงานแก่ลูก เพื่อให้เด็กๆสดใส แข็งแรงพร้อมทำกิจกรรมต่างๆในทุกวัน "

ยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "เซเว่น อีเลฟเว่น และโอวัลติน ยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมกันสนับสนุนโครงการอิ่มท้องพร้อมทุกเช้า เพื่อส่งเสริมให้เด็กไทยทุกคนรับประทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์ เนื่องจากในปัจจุบันพบว่า เด็กหลายคนไม่ได้ทานอาหารเช้า เพราะขาดแคลน ไม่มีเงินซื้อ รวมทั้งผู้ปกครองหลายคนไม่ได้ดูแลเรื่องโภชนาการอย่างถูกต้อง ส่งผลกระทบต่อเด็กทั้งในด้านพัฒนาการของร่างกาย จิตใจ และสติปัญญา"

สำหรับ มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน นางเอกสาว กล่าวอย่างมีความสุขว่า "อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุด เพราะจะทำให้น้องมีพลังเพื่อพร้อมที่เรียนรู้และพัฒนาศักยภาพในทุกๆด้าน มิวรู้สึกดีใจมาก ที่ได้มาร่วมกิจกรรมดีๆที่จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมให้น้องๆรับประทานอาหารเช้าที่ดีมีประโยชน์ อีกทั้งยังได้แบ่งปันอาหารเช้าที่มีคุณภาพให้น้องๆในมูลนิธิสงเคราะห์เด็กยากจน ซี.ซี.เอฟ ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อีกด้วย เป็นโครงการที่น่าสนับสนุนจริงๆคะ"

ด.ช.ณัฐนนท์ เด่นศรี อายุ 6 ปี โรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์ หนึ่งในเด็กที่มาร่วมงาน กล่าวอย่างยิ้มแย้มว่า "ปีนี้ผมตั้งใจมางานวันเด็กที่โอวัลตินจัดครับ เพราะปีที่แล้วผมก็มา มาทุกครั้งมีความสุขทุกครั้งเพราะได้ทั้งอิ่มท้อง ได้โอวัลตินฟรี ได้ความรู้ และความสนุก โดยมีพี่ๆคอยให้ความรู้ว่าการทานอาหารเช้าสำคัญมาก และผมก็ได้รู้ว่านอกจากร่างกายเราได้รับสารอาหารจากการทานข้าวมื้อเช้าแล้ว สมองก็ยังได้รับสารอาหารด้วยครับ"

ด.ช.แจ็คกี้ โอแลนด์ อายุ 5 ขวบ และ ด.ช.เจ็ฟฟรี่ โอแลนด์ อายุ 4 ขวบ โรงเรียนราชินี สองพี่น้องที่มาร่วมงานกล่าวด้วยรอยยิ้มว่า "พวกเรามาเป็นครั้งแรกครับ คุณแม่พามาสนุกมากเลยครับ มีคนมาเที่ยวงานวันเด็กเยอะมากๆ เลย วันนี้เรามาตั้งแต่เช้า ได้ดื่มโอวัลตินเป็นอาหารเช้ากินคู่กับขนมปังอร่อยมากครับ เพราะปกติแล้วคุณแม่จะชงโอวัลตินให้พวกเราดื่มก่อนไปโรงเรียนทุกเช้าครับ วันนี้พวกเราได้เล่นเกมเยอะเลยครับ ได้ของขวัญด้วย ที่เราชอบที่สุดคือได้เจอพี่มิวคนสวยครับ"

เครื่องดื่มโอวัลติน มีคุณประโยชน์ 5 ประการสำหรับเด็กในวัยเรียน ได้แก่ โปรตีน เพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง แคลเซียม ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน วิตามินบี12 ช่วยพัฒนาสมอง รสชาติที่แสนอร่อยของโอวัลติน เพิ่มความสดชื่นในเช้าวันใหม่ และ มอลท์ ช่วยเพิ่มพลังงาน ให้น้องๆพร้อมที่จะเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพได้อย่างเต็มที่ในทุกวันค่ะ