"ซาบีน่า" ประมูลศิลปะเพื่อการกุศล

อิ่มใจได้บุญ
ช่างภาพ: 

นับเป็นครั้งแรกของวงการแฟชั่นชุดชั้นในกับการเปิดประมูลผลงานศิลปะของ5 ศิลปินดังระดับประเทศ อาทิ ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี จิตต์สิงห์ สมบุญ วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์ ทวีศักดิ์ ศรีทองดี และ คณชัย เบญจรงคกุล ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดชั้นในซาบีน่า ผลงานการออกแบบคอลเลคชั่นที่ 5 ของ "คริส หอวัง" ในคอนเซ็ปต์ "ไฮ ฮีลส์ แอนด์ ทักซิโด้" จัดขึ้น ณ แปซิฟิก ซิตี้ คลับ กรุงเทพฯ บุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทซาบีน่า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

"คริส คอลเลคชั่น บาย ซาบีน่า" เป็นลิมิเต็ดคอลเลคชั่นในความร่วมมือกันระหว่าง ซาบีน่า และ คริส หอวัง โดยคอนเซ็ปต์ของแต่ละคอลเลคชั่นถูกนำเสนอผ่านแรงบันดาลใจในแง่มุมต่างๆของ คริส หอวัง ซึ่งนับว่าเป็นการสร้างมิติใหม่ให้กับวงการชุดชั้นในของเมืองไทย ที่ไม่เพียงแต่ลวดลายและสีสันที่สวยสะดุดตา ยังต้องสามารถสะท้อนบุคลิกความเป็นผู้หญิงยุคใหม่ นอกจากนี้ยังได้รังสรรค์ซิกเนเจอร์ไอเท็มที่แปลกใหม่ ฉีกกรอบความจำเจของชุดชั้นในให้สามารถสวมใส่เป็นชุดชั้นนอกหรือที่เรียกว่าเอาเตอร์แวร์ได้ จึงทำให้สาวๆสามารถสนุกกับการแต่งตัวได้อย่างไร้ขีดจำกัด สอดคล้องกับพฤติกรรมการเลือกซื้อชุดชั้นในของสาวไทยในยุคปัจจุบัน ที่ให้ความสำคัญกับความเป็นแฟชั่นที่ผสานด้วยฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของตนเองได้อย่างลงตัว ซาบีน่า และคริสมีแนวคิดตรงกันว่า ต้องการนำเสนอความน่าสนใจใหม่ๆให้กับวงการชุดชั้นใน จึงเชิญศิลปินดังผู้มีชื่อเสียงจากแขนงต่างๆ มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคอลเลคชั่นล่าสุดโดยนำรายได้สบทบทุนให้กับ 5 องค์กรการกุศล..."

คริส หอวัง กล่าวว่า "รู้สึกภูมิใจมากกับการสร้างสรรค์ผลงานชุดชั้นในสำหรับคอลเลคชั่นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผลงานของคริสสามารถนำมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินทั้ง 5 ท่าน ได้รังสรรค์เป็นผลงานศิลปะใน 5 แขนง และยังสามารถนำผลงานศิลปะเหล่านี้ไปประมูลเพื่อนำรายได้สนับสนุนมูลนิธิต่างๆ โดยคริสลองสมมติเรื่องราวว่าหากสาวๆ นึกสนุกอยากหยิบชุดทักซิโด้ของคุณผู้ชายมาสวมใส่บ้าง จะออกมาเป็นอย่างไร จึงเกิดเป็นคอนเซ็ปต์ "ไฮ ฮีลส์ แอนด์ ทักซิโด้" หยิบเอาไอเท็มอย่างโบไทด์ มาตกแต่งบนชุดชั้นในให้เข้ากับลวดลายลูกไม้ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสนุกด้วยดีไซน์ของเส้นสายสุดโมเดิร์น บนโทนสีต่างๆ ทั้งดำ ขาว ชมพู และเขียว พร้อมซิกเนเจอร์ไอเท็มสุดพิเศษที่คริสตั้งใจออกแบบรวมกว่า 24 แบบให้สาวๆได้ลองมิกซ์แอนด์แม็ตช์ เป็นชุดชั้นนอกในสไตล์เท่ๆกัน"

สำหรับผลงานศิลปะที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดชั้นในครั้งนี้ ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี เสนองานดรอว์อิ้ง (Drawing) ภายใต้ชื่อ "Cris" มีผู้ประมูลไปในราคา 360,000 บาท สมทบทุนให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จิตต์สิงห์ สมบุญ กับผลงานอินสตอลเลชั่น อาร์ต (Installation Art) ภายใต้ชื่อ "New Cris on The Block" ถูกประมูลไปด้วยราคา 220,000 บาท สมทบทุนให้กับสถานสงเคราะห์เด็กพิการและทุพพลภาพปากเกร็ด วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์ กับผลงานการปั้นเซรามิค ภายใต้ชื่อ "Untitled 1 และ Untitled 2" มีผู้ประมูลไปด้วยมูลค่า 130,000 บาท และ300,001 บาท สมทบทุนให้กับศิริราชมูลนิธิเพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลศิริราช ทวีศักดิ์ ศรีทองดี กับงานเพ้นท์ติ้ง (Painting) ภายใต้ชื่อ "Wabi Sabi" ถูกประมูลไปด้วยมูลค่า 140,000 บาท สมทบทุนให้กับมูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และ คณชัย เบญจรงคกุล กับผลงานภาพถ่าย "คิด = "Untitled 1" ถูกประมูลไปด้วยมูลค่า 200,000 บาท "Untitled 2" ถูกประมูลไปด้วยมูลค่า 120,000 บาท และ "Untitled 3" ถูกประมูลไปด้วยมูลค่า 50,000 บาท สมทบทุนให้กับ มูลนิธิคุณแม่จินตนา ธนาลงกรณ์