๕ วิธี สวมสร้อยให้สวย "เป๊ะ"

walk in closet

เนื่องจากกระแสของเครื่องประดับในปีนี้จะมุ่งไปที่สร้อยคอแบบใหญ่โตอลังการ ในศัพท์แสงทางแฟชั่น เรียกว่า "Statement Necklace" ซึ่งก็หมายถึงสร้อยที่มีขนาดใหญ่ หนาและต้องสวย ไม่ว่าจะเป็นแบบโซ่ตรวนพะรุงพะรัง ก้อนแท่งพลาสติกนานารูปทรงและสีสัน ไล่เรียงไปจนถึงเพชรพลอยหลากสีวาวระยิบ สาวๆสามารถขนมาสวมใส่กันได้ และที่กล่าวมาทั้งหมดสามารถสวมใส่ได้ตอนกลางวัน! เน้นอีกครั้งว่า ใหญ่-เว่อร์แบบนี้แหละ เอามาสวมคอในเวลากลางวัน รับรองสวยทันสมัยตามกระแสสาวตะวันตกเลยทีเดียว

หลายคนอาจสงสัยว่าจะสวมใส่สร้อยคอใหญ่โตอย่างไรไม่ให้ดูเหมือนออกไปงานกลางคืน หรือไม่ให้ดู "มาก" เกินไป ฉบับนี้จึงขอนำเสนอวิธีรับมือกับกระแสที่ว่านี้...

๕ วิธี สวมสร้อยให้สวย"เป๊ะ"

๑.สวมกับเสื้อแบบติดกระดุมผ่าหน้า จะเป็นเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อเบลาส์ก็ได้ไม่จำกัด แต่ที่เท่และเก๋มากจนสาวๆควรลองไปหามาสวมใส่บ้างก็คือ สวมใส่สร้อยคอกับเสื้อเชิ้ตผ้ายีน ปลดกระดุมลงมาสัก๑-๒ เม็ด เผยให้เห็นสร้อยคอเพชรสุดแสนมลังเมลืองวิบวับภายใน เพิ่มอีกนิดด้วยลิปสติกสีแดง ว้าว! หากสาวคนไหนไม่ชอบปลดกระดุมคอเสื้อก็สามารถสวมสร้อยทับบนเสื้อเลย ก็ออกแนวสาวเรียบร้อยที่แฝงความเก๋เอาไว้

๒.สวมกับเสื้อคาร์นิแกนหลวมสบาย สาวๆสามารถหยิบเอาสร้อยคอพลาสติกรูปทรงเก๋ๆสีสันสดใส มาสวมทับเสื้อยืดสีขาว หรือสีพื้นอื่นๆ แล้วสวมคาร์นิแกนทับอีกชั้นหนึ่ง สวมกับกางเกงยีนส์เข้ารูป ก็ดูสวยสบายๆ ในวันหยุดพักผ่อน

๓.สวมกับเสื้อผ้าสีดำทั้งชุด อันนี้แนวถนัดของสาวไทยเลย การสวมสร้อยกับเสื้อผ้าสีดำทั้งชุดยิ่งจะขับให้สร้อยดูโดดเด่นขึ้นไปอีก ดังนั้นควรเลือกสวมชุดที่เรียบง่าย อาจเป็นเสื้อกับกางเกงแบบธรรมดา แล้วไปเน้นที่สร้อยคอสุดสวยแทน คุณควรเลือกสวมสร้อยที่เป็น สร้อยเงิน สร้อยทอง หรือแม้แต่สร้อยคริสตัลจะเข้ากับสีดำของเสื้อผ้ามากกว่า

๔.สวมกับเสื้อลายขวาง ไม่น่าเชื่อว่าเสื้อผ้าธรรมดาอย่างเสื้อลายขวางกับสร้อยคอหรูหราจะเข้ากันได้อย่างดี ถือเป็นคู่ที่สวยคลาสสิคอีกคู่เลยทีเดียว ความหรูของสร้อยช่วยยกระดับให้เสื้อธรรมดาๆกลายเป็นเสื้อที่ดูเป็นทางการมากขึ้น ในทางตรงข้ามเสื้อที่แสนธรรมดาอย่างเสื้อลายขวางก็จะช่วยลดทอนความ "เว่อร์" ของสร้อยลงได้เช่นกัน สาวๆสามารถสวมคู่นี้กับกางเกงหรือกระโปรงก็ได้

๕.สวมกับเสื้อกล้ามหรือเสื้อยืดสีต่างๆ แต่สีที่น่าสนใจคือ สีขาว สีเทา สีดำ หรืออาจเลือกเป็นเสื้อที่มีลายกราฟฟิคก็ได้ สร้อยคอขนาดใหญ่จะช่วยสร้างความน่าสนใจให้ได้อย่างมาก จากเสื้อผ้าแนวลำลองก็จะดูเป็นทางการขึ้นอีกนิด สามารถสวมใส่ไปงานปาร์ตี้แบบกันเองได้สบายๆ

พอจะเห็นแนวทางในการจับคู่เสื้อผ้าแบบต่างๆกับสร้อยคอขนาดใหญ่แล้ว คราวนี้ก็ถึงทีของสาวๆว่าจะหาสร้อยที่สวยถูกใจกันได้หรือเปล่า หากว่าหาไม่ได้แนะนำให้ลองทำเองดู ฉบับหน้าหากไม่มีอะไรผิดพลาด จะหาวิธีทำ Statement Necklace อย่างง่ายๆมาฝากกัน...