สวยงามด้วยความตั้งใจ อย่าง...มิลค์-เขมสรณ์

เคล็ดลับคนงาม

“อรชร...อ้อนแอ้น” มาร่วมงาน “Beauty Gems 48th year’s anniversary & The splendor of a special collection for Luxurious Exhibition” งานเฉลิมฉลองที่จัดอย่างยิ่งใหญ่เชียวค่ะ ในระหว่างการรอชมแฟชั่นโชว์ “Paradise of Love” ก็มานั่งคุยตามประสาคนสวยกับ มิลค์-เขมสรณ์ หนูขาว ที่ผันตัวมาเป็นนักข่าวทางช่อง 5 ว่า

“มิลค์ทำงานตั้งแต่อายุ 12 ทั้งถ่ายโฆษณา เล่นหนัง เล่นละคร ตอนเด็กๆคุณพ่อที่เป็นทนาย มักให้มาอ่านข่าวให้ฟังทุกวัน กระทั่งช่วงที่เรียนโทที่อังกฤษ ต้องดูข่าวหาข้อมูลเยอะมาก จึงรู้สึกเป็นอาชีพที่อยากทำ และดูมีภูมิความรู้ดี จบมาเดินเข้าสมัครที่ช่อง 5 ก็ได้เป็นนักข่าวสายการเมือง ปัจจุบันเป็นผู้ประกาศข่าว แล้วโคโพรดิวเซอร์ข่าวภาคเที่ยง มิลค์รู้สึกว่า ต้องหาข้อมูลใหม่ๆใส่ตัวเองทุกวัน ทำให้เราต้องตืนตัวตลอดเวลา เสน่ห์งานข่าวอยู่ที่วิธีการพรีเซนต์ หรือไม่ว่ามีเหตุการณ์อะไร เราจะออกไปรายงานข่าวด้วยเสมอ ถือเป็นงานที่ให้ความสนุกและท้าทาย และกลายเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์

...สำหรับเรื่องการดูแลตัวเอง ทั้งช่วงวันปกติและระหว่างการทำงาน มิลค์จะใส่ใจอย่างมากๆ ด้วยตัวเองสามสิบแล้ว ระบบการเผาผลาญไม่เหมือนเดิม ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ง่าย จึงเริ่มออกกำลังสม่ำเสมอ ทำให้อัตราการป่วยน้อยลงด้วย แล้วรู้สึกคล่องแคล่วในการทำงาน ส่วนผิวพรรณก็นวดหน้าขัดตัว...ไม่เคยพลาด ทั้งทานวิตามินเสริมเป็นประจำ มิลค์จะเมนเทรนตัวเองอย่างมาก เรียกว่ามากกว่าตอนเป็นนักแสดง ด้วยเราอายุมากขึ้น การทำงานที่หนัก ต่อเนื่องมาถึงสี่ปีแล้ว ร่างกายก็เริ่มอ่อนล้า ด้านอาหารการกิน...ก็ทานปกตินะ มิลค์จะทานมื้อเช้าให้เยอะ มื้อกลางวันและมื้อเย็นทานให้น้อยๆ

...เพราะความสวยงาม...เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้หญิง โดยเฉพาะนิยมใส่เครื่องประดับ ต่างหู นาฬิกา แหวน กำไล แต่ควรใส่อย่างใดอย่างหนึ่ง สำหรับตัวเองจะใส่น้อยชิ้น ถ้าให้โดดเด่นก็ใส่เป็นชิ้นใหญ่ไปเลย ที่ชอบจริงๆเป็นพวกต่างหู แหวน นาฬิกา มิลค์ชอบเครื่องประดับวัยรุ่นนะ ที่ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย อย่างพลอยสีสันสวยงาม...ก็ชอบ มิลค์จะเน้นใส่แล้วสวย ใส่ได้บ่อยๆ หรือสลับเปลี่ยนกับเสื้อผ้าได้คุ้มค่า มิลค์ว่า ความสวยไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เราต้องตั้งใจทำให้สวย อยากสวยต้องมีวินัยกับตัวเอง กับการอยากมีรูปร่างดี ทั้งการแต่งตัวที่ว่า ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง...อันนี้เป็นเรื่องจริง แต่งให้เหมาะกับตัวเอง เหมาะกับสถานที่ ไม่จำเป็นต้องราคาแพง แต่เมื่อเหมาะสมกับเราแล้ว ก็จะทำให้เราดูดีขึ้นมาได้ค่ะ”

เรียกว่า...สวยงามแบบเบาใจ แต่เป๋าตังค์ยังหนักอึ้งค่ะ