ร้าน Miki Zakka Cafe

คาแฟ่สุดน่ารัก
"ร้านแรกพบ"

ดูสิ! น้องเหมียวหน้าดำน่ารัก ส่งยิ้มอยู่ในถาดไม้ เสิร์ฟมาพร้อมตุ๊กตาไม้กระรอกน้อย ใครจะรีบเร่งได้ คงต้องละเลียดทานช้าๆ พร้อมกับชื่นชมความน่ารักสุดสุดของอาหารแต่ละอย่างของร้านนี้

อาณาจักรเค้กรูปสัตว์ สุดน่ารัก

ร้าน Miki Zakka Caf? เป็นร้านน้องใหม่ที่มาแรง ด้วยความน่ารักของบรรดาเมนูเค้กและกาแฟ ที่เจ้าของร้านบรรจงตกแต่งได้อย่างถูกใจลูกค้า ภายในบรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วยไม้โทนสีอบอุ่น โซฟาสีเขียวใบไม้ตัวใหญ่นุ่มน่านั่ง และยังมีมุมเก้าอี้ไม้สูง หันหน้าเข้าหาผนังที่น่ารัก รวมถึงมุมขายสินค้าทำจากไม้อีกด้วย

เจ้าของร้าน "คุณเจี๊ยบ" (จรัสมงกุฎ พัฒนพัชร) เล่าถึงที่มาร้านว่า

"ลูกสาวเรียนจบศิลปากรอินเตอร์ เค้าชอบทำด้านอาหารเบเกอรี่ และชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็ไปเจอร้านซักกะ แบบแนวไม้ ก็เลยกลับมาเปิดร้านแนวนั้นบ้าง แล้วก็มาดูว่าสัตว์อะไรที่ชอบอยู่กับต้นไม้ ก็เอาเป็นกระรอก เพราะมันชอบอยู่ในโพรงไม้ กระรอกก็เลยเป็นสัญลักษณ์ของร้านเรา "

"ร้านจัดแนวสไตล์ญี่ปุ่น ไม้ที่ปูพื้นจะเป็นไม้สนนำเข้า เพราะของไทยจะเป็นไม้เนื้ออ่อน สินค้าซักกะที่วางขาย ก็จะนำเข้าจากญี่ปุ่น จีน ฝรั่งเศสบ้าง จะเน้นไปทางญี่ปุ่นหน่อย"

"ลูกค้าจะชอบเค้กน่ารักๆของเรา ชอบเค้กน้องหมา น้องแมวเวรี่ช็อก น้องกบเคโรโระมัจฉะ เนื้อเค้กชาเขียวนุ่มๆ เค้กของเราจะเป็นสไตล์เบาๆ เพื่อสุขภาพ และกาแฟเครื่องดื่ม ก็จะไม่มีนมข้นหวาน นมข้นจืด จะใส่นมสดอย่างเดียว เพื่อสุขภาพของลูกค้า"

เมนูแนะนำของมิกิซักกะ คาเฟ่

  •  เวรี่ช็อกแคทตี้ เจ้าแมวดำแสนซน ข้างในเป็นเนื้อเค้กนุ่มๆรสช็อกโกเลต อร่อยไม่หวานจัด เคลือบผิวด้านนอกด้วยดาร์กช็อกโกเลตอย่างดีจากเบลเยี่ยม
  • เครปกล้วยหอมญี่ปุ่นแสนอร่อยสุดฟิน ราดช็อกโกเลต เสิร์ฟพร้อมมาร์ชเมลโล่เคี้ยวหนึบๆ
  • พิซซ่าโทสต์ ซอสทำเอง ชีสนิวซีแลนด์กับฝรั่งเศสล้นๆ ยาวยืดได้กว่า1ฟุต ลูกค้ามาจะชอบมาก
  • Egg Waffle ซิกเนเจอร์ สูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวหนึบๆ
  • มิลกี้ ด๊อกกี้ จะเป็นเมนูที่ขายดีที่สุดของร้าน ข้างนอกจะเป็นครีมนมสด ทำเหมือนตัวหมา รสชาติข้างในจะเป็นเนื้อเค้กวานิลลาสอดไส้ด้วยสตรอว์เบอร์รี่แยม หวานนิดๆ นุ่มอร่อย
  • ช็อกโกเลตมูส จะทำยากหน่อย เพราะต้องใส่แบบพิมพ์ แช่เย็นนานถึงสี่ชั่วโมง ทำเป็นตัวกระรอกน้อยน่ารักๆ
  • ครีมบรูเล่ สูตรฝรั่งเศส เวลาเสิร์ฟ ร้านก็จะโรยน้ำตาลข้างหน้า แล้วจะมาบริการเผาด้วยตะเกียงแก๊ส ให้ถึงโต๊ะ เพื่อให้หน้าหวาน กรอบ ข้างในก็จะนุ่ม อร่อยมาก

 

ร้าน Miki Zakka Cafe อยู่ในโครงการ My ville bangyai ที่เพิ่งจะเปิดได้ไม่นาน แต่มีคนอยากมาเยือนไม่ขาดสาย ด้วยบรรยากาศของร้านซึ่งเหมือนอยู่ที่บ้าน ดูอบอุ่น และบรรดาเค้กที่เป็นรูปสัตว์ต่างๆของร้าน รวมถึงกาแฟของร้านนี้ ก็เป็นกาแฟเกรดเอ คาเฟอินต่ำ รสชาติยุโรป บางคนแพ้กาแฟก็สามารถดื่มได้ และเป็นสถานที่โปรดของคนชอบถ่ายรูป เพราะอย่างคาปูชิโนเย็น ก็จะแต่งฟองนม เป็นรูปหมี รูปแมว ฯลฯ หรือ วาฟเฟิล ก็จะตกแต่งเป็นรูปกระรอกน้อย น่ารักสุดสุด

"ร้านของเราก็ยังเป็นน้องใหม่ พยายามเพิ่มเค้กใหม่ๆตลอด เวลาเทศกาล ลูกสาวก็จะออกแบบเค้กเอง ให้มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ลูกค้ามีตั้งแต่วัยรุ่น ครอบครัว บางคนก็พาคุณแม่มา ถือไม้เท้ามาเลย ก็มาทานเป็นลูกค้าประจำ บางคนก็พาลูกๆมา บอกว่า ไปร้านเค้กหมาๆ...วัยรุ่นก็จะมาถ่ายรูปเค้กกัน"

มาเติมความสุขด้วยสิ่งน่ารักๆ ที่ร้าน Miki Zakka สร้างสรรค์เมนูให้ผู้มาเยือนร้านกัน เจ้าหมา เจ้าแมว และกระรอกน้อยทุกตัวรอต้อนรับอยู่พร้อมแล้ว


ร้าน Miki Zakka Cafe เปิด วันอังคาร-อาทิตย์ 10.00-20.00 หยุดวันจันทร์