Why Be Pretty, When You Can Be Gorgeous?

ปกิณกะความงาม

สาวๆที่หลงใหลและรักความงดงาม ในแบบฉบับของตัวเองนั้น ไม่ต้องอดใจรออีกต่อไปแล้วค่ะ เมื่อ “Too Faced” เครื่องสำอางป๊อปปูล่าจากอเมริกา มาเฉลิมฉลองอย่างเป็นทางการในไทย ด้วยการเปิดตัวคอลเลคชั่นล่าสุด “Natural Beauty” ในงาน Why Be Pretty, When You Can Be Gorgeous? พร้อมด้วยแฟชั่นโชว์จากเซเลบริตี้-นางแบบ โดยเมคอัพอาร์ทิสต์ของไทย ณ โถงเปียโน เซ็นทรัลชิดลม เมื่อเร็วๆนี้

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ แพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์ เอ็ม-ศิรประภา จีระพันธุ์ แอม-สุทธิกัญญ์ หวังเจริญทวีกุล และ สา-มาริสา อานิต้า โดยบรรดาเหล่านางแบบและเซเลบริตี้ จะได้รับการเนรมิตความสวยงาม จากการสะบัดฝีแปรงของ กมล ฉัตรเสน เมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง ซึ่งมีทริปการแต่งหน้าถึง 6 สไตล์ด้วยกัน ได้แก่ ลุค Party Girl ลุค Good Naked ลุค Supermodel Sculpt ลุค Red Carpet Ready ลุค Bronzed & Beautiful และลุค Smokin’ Hot

ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ มาเป็นตัวแทนของ Party Girl Look สำหรับสาวที่ชื่นชอบปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ โดยเน้นที่ความสวยงามของดวงตาและริมฝีปาก ในขณะที่พื้นผิวหน้าที่เรียบเนียน ราวกับกระเบื้องพอร์ซเลน แต่ก็ยังต้องให้ความสำคัญ ที่ให้ดวงตาเรียวยาวดูมีเสน่ห์ จึงใช้ Light Mascara ปัดทับเส้นขนตา ทำให้ดูเป็นแพหนา และเรียงเส้นสวยงาม เมื่อมีดวงตาที่สวยงามแล้ว ก็ถึงคราวความสวยของริมฝีปาก ด้วยลิปกลอสสีสันสวยงาม แถมยังช่วยบำรุงริมฝีปาก และช่วยให้ดูสวยขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ ก่อนออกไปงานปาร์ตี้ ต้องไม่ลืมทัชอัพใบหน้า ด้วยแป้งฝุ่นอัดแข็งเนื้อละเอียด หรือจะใช้ซับความมันระหว่างวันก็ได้

แพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ เป็นตัวแทนของ Supermodel Sculpt Look ที่รังสรรค์โครงหน้าให้ดูสวยราวกับซูเปอร์โมเดล ทั้งให้ความเป็นธรรมชาติ เน้นในมิติของใบหน้าอย่างแท้จริง เหมาะกับการถ่ายรูปในทุกมุมมอง ซึ่งต้องเตรียมพื้นผิวให้เพอร์เฟ็คต์ แล้วปกปิดร่องรอยหมองคล้ำ พร้อมเพิ่มความสว่างกระจ่างใส เฉพาะในบริเวณที่ต้องการเน้นด้วย Concealer และเพิ่มความเฟอร์เฟ็คต์ด้วย Powder เมื่อใบหน้ากระจ่างใสดีแล้ว ถึงเน้นโครงหน้าให้สวยงาม ด้วยบรอนซ์ซิ่งสีคลาสสิคตลอดกาล สามารถใช้แทนสีปัดแก้ม หรือใช้สร้างมิติให้กับใบหน้า ก่อนปัดทับด้วยบลัชออน โดยในการสร้างโครงหน้านั้น เพียงแค่ไล้กรอบหน้าเป็นตัว E เริ่มจากขมับตามด้วยพวงแก้มและกราม เท่านี้ก็มีใบหน้าสวยราวกับซูเปอร์โมเดลแล้ว

ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์ สาวเก๋ทายาทช่อง 3 กับ Red Carpet Ready Look ที่สวยสง่างามราวกับดารา เดินอย่างเจิดจรัสบนพรมแดง ซึ่งการสวยสง่าบน Red Carpet ทำได้ไม่ยาก นอกจากผิวพรรณที่สวยสว่างใส อีก 2 จุดที่ควรเนรมิตให้โดดเด่น คือ ดวงตาและริมฝีปาก ก่อนที่จะบรรจงทาบริเวณปาก เพียงแตะ Lip Primer อย่างเบาบาง จะช่วยให้ริมฝีปากเนียนเรียบ จากนั้นแตะแต้มด้วย Drop Dead Red ก็ช่วยเย้ายวนน่าหลงใหล ต่อด้วยการเนรมิตดวงตาคมเฉี่ยวด้วย Eyeliner ในรูปแบบดินสอสีดำ ที่เขียนง่ายไม่เลอะเป็นคราบ เมื่อมีดวงตาคู่สวยคมแล้ว ต้องไม่ลืมดัดขนตาให้งอนงาม แล้วปัดทับด้วย Mascara ให้ดูยาวและหนาเป็นพิเศษ

เอ็ม-ศศิประภา จีระพันธ์ สาวน้อยที่รักการแต่งหน้าแบบ Look Good Naked เผยผิวสวยใสสุขภาพดี โดยต้องเตรียมพื้นผิวให้ดีด้วย Balm SPF20 ในการบำรุงและปรับสีผิว ให้ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วซับใบหน้าด้วยแป้งฝุ่นที่เป็นไพรเมอร์ในตัว ช่วยให้ใบหน้าเนียนเรียบราวกับผืนผ้าใบ สามารถใช้ก่อนหรือหลังลงครีมรองพื้น จากนั้นแตะแต้มดวงตาด้วยอายแชโดว์ ตามด้วย Cheek & Lip Crème Color ลงบนแก้ม เพียงใช้นิ้วเกลี่ยจากจุดสูงสุดของโหนกแก้ม โดยสังเกตุได้ง่ายๆเพียงยิ้มในกระจก และเกลี่ยให้สีดูจางไปทางขมับ ก็ดูน่าทะนุถนอมราวกับสาวไร้เดียงสา

แอมป์-สุทธิกัญญ์ หวังเจริญทวีกุล ตัวแทนแห่ง Smokin’ Hot Look ที่เน้นการแต่งดวงตาให้แลดูเซ็กซี่ โดยยังคงเป็นเทรนด์ที่นิยมอย่างมาก การแต่งหน้าแบบสโมคกี้เป็นเรื่องง่าย เพียงแค่ใช้ Smokey Eye ระบายเปลือกตา เมื่อแต่งดวงตาเสร็จแล้ว เพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ด้วยบลัชออนเนื้อฝุ่นโทนสีสวย ที่จะทำให้ดูเปล่งปลั่งสดใส และเมื่อใบหน้าดูเซ็กซี่ดีแล้ว ริมฝีปากก็ต้องสวยเช่นเดียวกัน เพียงแตะด้วยลิปกลอสใส ช่วยถนอมริมฝีปากชุ่มชื่น และอวบอิ่มอย่างน่าอัศจรรย์ ทั้งใช้ทาทับลิปสติกเพิ่มความเงางาม อย่างเป็นธรรมชาติได้เช่นเดียวกัน

และ สา-มาริสา อานิต้า นางแบบสาวที่หลงใหลใน Bronzed & Beautiful Look โดยเริ่มจากการปรับสภาพผิวหน้า ให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าด้วย Primed & Poreless SPF20 จากนั้นปัดด้วย Powder เมื่อมีใบหน้าที่พร้อมแล้ว ก็เลือกปัดพวงแก้มและกรอบหน้า ด้วยบรอนเซอร์ 2 โทนสี ได้แก่ โทนสีอ่อนและเข้ม นำมาปัดวนผสมทั้ง 2 สีเข้าด้วยกัน แล้วไล้ไปตามใบหน้า แต่หากต้องการให้พวงแก้มมีสีสันสดใส หรือส่องประกายราวกับถูกบ่มแดดมา ลองปัดพวงแก้มด้วย Leopard Bronzer ซึ่งมีให้เลือก 2 โทนสี คือ Peach และ Pink โดยเป็นเฉดสีที่เข้าได้กับทุกสีผิว

มาเพลิดเพลินกับสีสันเจิดจรัส ที่ให้ความเป็นผู้หญิงอย่างลงตัวกันค่ะ