โชว์เครื่องเพชร 50 เซต พร้อมหนังสือ 50 ปี บิวตี้ เจมส์

ข่าวแฟชั่น

หนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทบิวตี้ เจมส์ แฟคตอรี่ จำกัด ได้จัดงานเปิดตัวคอลเลคชั่นเพชร 50 เซตใหม่ล่าสุด ที่ใช้เวลาออกแบบนาน 3 ปี ในโอกาสฉลองครบรอบ 50 ปี บิวตี้ เจมส์ ภายใต้ชื่องาน "Beauty Gems 50 Years of Jewelry Treasures" พร้อมกับเปิดตัวหนังสือ "ครบรอบ 50 ปี บิวตี้ เจมส์" ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวแห่งความภูมิใจ บนเส้นทางสายจิวเวลรี่ และรวมสุดยอดผลงานเพชรระดับตำนาน ของบริษัทเพชรอันดับ 1 ในเมืองไทย ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล เมื่อเร็วๆนี้

กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทบิวตี้ เจมส์ สุริยน ศรีอรทัยกุล ได้กล่าวถึงปีที่พิเศษของ บิวตี้ เจมส์ ซึ่งได้เดินทางบนเส้นทางสายจิวเวลรี่มาเป็นเวลากว่าครึ่งศตวรรต โดยเวลาที่ผ่านมาได้ออกแบบและผลิตผลงาน เครื่องเพชรอันล้ำค่า ให้กับลูกค้าหลายต่อหลายท่าน และโอกาสฉลองครบรอบ 50 ปี บิวตี้ เจมส์ จึงผลิตเครื่องเพชรเซตพิเศษ 50 เซตขึ้น เพื่อการเฉลิมฉลอง และยืนยันว่า ผลงานของบิวตี้ เจมส์ ก้าวสู่ฝีมือในระดับโลก

โดยมีไฮไลท์คอลเลคชั่นเพชร เป็นสร้อยคอมรกตล้อมเพชร ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่มรกตสีเขียวน้ำงาม ที่ได้มาจากเหมืองเพชรในประเทศแซมเบียและโคลัมเบีย ซึ่งถือเป็นประเทศที่มีเหมืองเพชรที่ดีที่สุดในโลก โดยเฉพาะมรกตสีเขียว ที่ถือเป็นอัญมณีล้ำค่า และเป็นที่ต้องการของวงการค้าเพชร และแฟนพันธุ์แท้จิวเวลรี่ในระดับโลกเป็นอย่างมาก

ซึ่งมรกตสีเขียวที่ถูกคัดเลือก ให้นำมาทำเป็นเครื่องเพชร ชุดไฮไลท์ในงานนี้ เป็นมรกตรูปหยดน้ำ ใช้ระยะเวลาในการคัดเลือกมรกต ที่มีความสวยงามและสีที่สม่ำเสมอเท่ากันทุกเม็ด เพื่อเรียงร้อยเป็นสร้อยคอชิ้นงาม ได้ถูกสะสมมาตั้งแต่รุ่นพ่อ (พรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล) เป็นเวลากว่าครึ่งศตวรรษ กว่าจะรวมรวบครบ จนสามารถทำสร้อยเพชรมรกตได้ โดยในโอกาสที่พิเศษฉลอง 50 ปี บิวตี้ เจมส์ จึงถูกนำออกมาสร้างสรรค์เป็นเครื่องเพชรไฮไลท์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของบิวตี้ เจมส์ ที่จะก้าวไปสู่ตำแหน่งผู้นำตลาดจิวเวลรี่โลก

นอกจากนั้นภายในงาน ยังได้มีการเปิดตัวหนังสือครบรอบ 50 ปี บิวตี้ เจมส์ เป็นหนังสือเล่มพิเศษที่ทำขึ้นมา เพื่อรวบรวมผลงานระดับตำนาน ตั้งแต่ยุคก่อตั้งบิวตี้ เจมส์ เมื่อ พ.ศ.2507 โดย พรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล และ ดร.สุณี ศรีอรทัยกุล โดยถ่ายทอดเรื่องราวแห่งความภาคภูมิใจ ในชิ้นงานกว่าจะเป็น 50 บิวตี้ เจมส์ ซึ่งมีผลงานที่ได้สร้างชื่อ อาทิ เครื่องทรงชุดใหม่ ของพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองทั้ง 3 ฤดู ไข่คอสมอส 12 ราศี ที่ทำจากทองคำกว่า 10 กิโลกรัม ภายในเป็นดอกไม้สีทองประดับอัญมณี เรือสุพรรณหงส์ ตกแต่งด้วยอัญมณีและทองคำประดับเพชร จำนวน 5,500 เม็ด น้ำหนักรวม 500 กะรัต น้ำหนักทองคำ 1,000 กรัม ใช้วิธีการประดับแบบพิเศษ ให้พลอยชิดกันอย่างสนิท แบบที่ไม่เห็นขอบทอง และเรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ ประกอบด้วยเพชรพลอย ทั้งเนื้ออ่อน และเนื้อแข็งหลายชนิด รวมทั้งสิ้น 3,976 เม็ด และทองคำจำนวน 1,550 กรัม

สำหรับบรรยากาศภายในงาน ได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นรันเวย์ โชว์กองทัพเครื่องเพชรสุดหรูหรา 50 เซต ที่มาพร้อมกับนางแบบ-เซเลบริตี้คับคั่ง อาทิ เพชร-บุญญาภาณิ์ เบญจรงคกุล ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ุพาย-ภัทรียา ณ นคร แพม-สิริน ศรีอรทัยกุล เหลี่ยน-โสรัส อมาตยกุล เอ๋-ภูวดี คุนผลิน จี๊ด-อสิตา วิมลไชยจิต ติ๊ก-วิลาสินี พรประเสริฐถาวร มิ้น-จินดาภา บุณยากร หม่อมหลวงรังษิธร ภาณุพันธุ์ ริชชี่-ชวัล เจียรวนนท์ บิ้น-พิรชัย เบญจรงคกุล พร้อมเหล่านางแบบนักแสดงชื่อดัง ที่ออกมาโชว์ประกายเพชรระยิบระยับทั่วงาน

ก่อนที่จะถึงซีนไฮไลท์ การเปิดตัวที่สุดของเครื่องเพชร 2 ชุด ได้มี 2 นางเอกชื่อดัง แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ มาในชุดสร้อยเพชรมรกตสีเขียว ประกอบด้วยเพชร 175 กะรัต และมรกต 188 กะรัต พร้อมมงกุฎเพชร รวมมูลค่า 390 ล้านบาท และ มิ้นท์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง สวมเซตมรกตล้อมเพชร ประกอบด้วยสร้อยคอมรกต 251 กะรัต เพชร 75 กะรัต ทองคำขาว และแพลทินัม ตุ้มหูมรกต 50 กะรัต เพชร 11 กะรัต ทองคำขาว และแพลทินัม แหวนมรกต 27 กะรัต เพชร 5 กะรัต ทองคำขาว และแพลทินัม พร้อมมงกุฎเพชรประดับมรกต รวมมูลค่า 300 ล้านบาท ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาจากแขกผู้เกียรติ ที่มารอชมเป็นอย่างมาก

และเซอร์ไพร้ซ์ซีนฟินาเล่อีกรอบ โดย หนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล มาขอเป็นนายแบบ เดินออกมาปิดท้าย เพื่อเป็นการของคุณแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน ก่อนจะเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนพันธุ์แท้เพชร บิวตี้ เจมส์ อีกครั้ง เมื่อมีการจับรางวัลให้แก่แขก ที่มาช็อปเพชรภายในงานนี้ ได้ลุ้นรางวัลเล็กๆน้อยๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไป ปรากฏว่า...รางวัลใหญ่ของงาน รถเมอร์เซเดส เบนซ์ ซี-คลาส รุ่นล่าสุด ตกเป็นของ ขวัญใจ เจียรวนนท์ ที่ตั้งใจมาช็อป พร้อมเชียร์ลูกชาย ริชชี่-ชวัล เจียรวนนท์ ที่มาเดินแบบ แต่กลับได้รถกลับบ้าน

สัมผัสความงดงาม ในเครื่องเพชรล้ำค่า 50 เซต เพื่อฉลอง 50 ปี บิวตี้ เจมส์ ได้ที่บิวตี้ เจมส์ เซ็นเตอร์ สีลม โทร.0-2237-8680-99 ได้เลยค่ะ