ทิปส์ความงาม ฉบับสาวแฟชั่นนิสต้า

ปกิณกะความงาม

ลอรีอัล ประเทศไทย แนะนำ 3 แบรนด์ใหม่สุดชิค คุณภาพระดับโลก Color Show Urban Decay และ Clarisonic ซึ่งตอบสนองทุกความต้องการของสาวไทย พร้อมได้เชิญเซเลบสาวแฟชั่นนิสต้า อย่าง สามสรา เอี่ยมเอกดุลย์ สุทธิกานต์ หวังเจริญทวีกุล และ ปฏิญญา เกี่ยวข้อง มาเผยทิปส์ความงามเฉพาะตัวให้ฟังกันอีกด้วยละค่ะ

เริ่มที่ แก้ม-สามสรา เอี่ยมเอกดุลย์ สาวพี.อาร์.ยุคใหม่กล่าวว่าในแต่ละวันของเธอ ต้องพบปะผู้คนมากมาย จึงให้ความสำคัญกับการแต่งกายและแต่งหน้า ให้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า และให้เหมาะสมกับกาลเทศะ การแต่งแต้มสีสันให้เล็บมือ เป็นอีกสิ่งที่เพิ่มความมั่นใจ ปกติเธอมักมิกซ์แอนด์แม็ตช์ สียาทาเล็บให้เข้ากับการแต่งกาย และประเภทของงาน อย่างสีแดง-สีส้มแบบจัดจ้าน สำหรับออกไปเที่ยวเปรี้ยวกับเพื่อนๆ ส่วนสีโทนอ่อนๆ สำหรับพบปะผู้ใหญ่ แต่ถ้าออกงานกลางคืน จะใช้สีที่มีกลิตเตอร์ เพิ่มความมั่นใจและโดดเด่น

ส่วนทางด้านของ แอมป์-สุทธิกานต์ หวังเจริญทวีกุล นางแบบสาวสวยได้แนะนำว่า สาวๆควรมีไอเท็มคู่กายสัก 1 ชิ้น ที่สามารถปรับใช้ได้ทุกสถานการณ์ เธอเป็นคนรักการแต่งหน้าอยู่แล้ว ไม่ว่าจะชีวิตประจำวัน หรือวันที่ต้องไปถ่ายแบบ ไอเท็มเด็ดที่ต้องมีอยู่ในกระเป๋า คือ เมคอัพโทนสีเบสิคกลางๆ เอิร์ธโทน หรือสโมคกี้ ในโทนที่สามารถทัชอั้พหน้าได้ในทุกสไตล์การแต่งหน้า เพื่อการประยุกต์ใช้ แต่ละสถานการณ์ระหว่างวัน

และปิดท้ายกันที่ กีต้าร์-ปฏิญญา เกี่ยวข้อง สาวหน้าใสผู้ที่คลุกคลีในวงการแฟชั่นมานับ 10 ปี เธอมักจะอัพเดทเมคอัพเทรนด์ใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา ซึ่งก็ไม่น้อยไปกว่า...การทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งเธออยากให้สาวๆสมัยนี้ ได้ให้ความสำคัญกับสิ่งนั้นด้วย เพราะหากล้างเมคอัพไม่หมดจด เรื่องสิวและริ้วรอยมาเยือนใบหน้าอย่างแน่นอน ดังนั้น ในการทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด เป็นสิ่งที่ความสำคัญไม่แพ้การแต่งหน้า

เซรีน่าวูน-ฮาฟรี่ลัค ผู้จัดการทั่วไป แผนกผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง บริษัทลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวทิ้งท้ายว่า "จากอินไซด์สาวไทยปัจจุบัน ให้ความสำคัญกับการแต่งหน้า และการดูแลผิว โดยมีความกล้าลองนวัตกรรมใหม่ๆอยู่เป็นประจำ พร้อมเรียนรู้การแต่งหน้า และลองถูกลองผิดด้วยตัวเอง ลอรีอัลจึงมีความยินดีแนะนำ Urban Decay แบรนด์เมคอัพสุดชิค จากสหรัฐอเมริกา ที่ครองอันดับ 1 แบรนด์เมคอัพค่ะ"

สามารถนำเคล็ดลับดีๆของเหล่าแฟชั่นนิสต้า ลองไปปฏิบัติดูได้ค่ะ "ไดอาน่า" ยังมั่นใจว่า จะช่วยเพิ่มความเซลฟ์ ให้สาวๆเซลฟี่กับเกิร์ลแก๊ง