สวัสดีปีแพะ...ว่าด้วยเรื่องของดวงและดาว

เก็บมาฝาก

ปี 2558 ตามหลักโหราศาสตร์จีน เป็นปีแพะธาตุไม้ และเป็นวันขึ้นปีใหม่ของจีนนับจากที่เคยมีมา ปีนี้เป็นปีที่ 4712 โดยปีแพะธาตุไม้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ตามเวลามาตรฐานของจีน ซึ่งเป็นวันแรกของการเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิ แต่ไม่ใช่วันขึ้นปีใหม่ของจีนนะคะ เพราะวันตรุษจีนในปีนี้ตรงกับวันที่ 19 กุมภาพันธ์

แพะเป็นหนึ่งในสัตว์ยอดนิยมของชาวจีน เพราะชาวจีนเชื่อว่าแพะเป็นสัตว์แห่งความโชคดี แพะประกอบด้วยธาตุไฟ ธาตุไม้ และธาตุดิน ซึ่งจะส่งผลต่อเรื่องของโชคลาภในทิศทางที่ต่างกัน และด้วยความที่ปีแพะธาตุไม้เกี่ยวข้องกับสีเขียว ดังนั้น ปี 2558 จึงเป็นปีแพะไม้สีเขียว และเป็นเพศหญิง

ปีแพะจะส่งผลต่อดวงของเราอย่างไร มาดูแนวโน้มเพื่อเป็นข้อมูลในการตั้งรับกับสิ่งต่างๆที่จะเข้ามามีอิทธิพลในชีวิตของเรากันดีกว่าค่ะ

 

คนเกิดปีชวด (หรือปีหนู) : ผู้ที่เกิด พ.ศ. 2455 2467 2479 2491 2503 2515 2527 2539 2551

(ถ้าคุณเกิดก่อนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ปีนักษัตรของคุณคือ ปีหมู ไม่ใช่ ปีหนู)

แพะเป็นสัตว์เลี้ยงในฟาร์มและจะตื่นตัวในช่วงกลางวัน ในขณะที่หนูเป็นสัตว์ที่อยู่ในอาคารบ้านเรือนและจะตื่นตัวในช่วงกลางคืน ตามทฤษฎีธาตุทั้ง 5 ของจีน หนูกับแพะจึงมีนิสัยต่างกันโดยสิ้นเชิง ธาตุน้ำของหนู กับธาตุดินของแพะ ก็เป็นธาตุที่ตรงข้ามกัน แพะกับหนูจึงไม่สามารถเข้าพวกกันได้ แถมยังมีความสัมพันธ์ที่เป็นปรปักษ์กันด้วย ซึ่งโดยมากมักจะเกิดจากการนินทาว่าร้ายกันลับหลัง หรือทำร้ายความรู้สึกกันโดยไม่ตั้งใจ หากความสัมพันธ์เดิมคลอนแคลนอยู่แล้ว สถานการณ์ก็จะยิ่งแย่ลงไปใหญ่ ผลกระทบนี้จะเกิดกับความสัมพันธ์กับคนรักหรือญาติพี่น้องมากที่สุด

ปี 2558 เป็นปีแพะธาตุไม้ เพศหญิง ไม้เกี่ยวข้องกับต้นไม้ ดอกไม้ ใบหญ้า พืชประเภทพุ่มและประเภทเถา แพะประกอบด้วยธาตุดิน ธาตุไม้ และธาตุไฟ ดินเป็นที่สำหรับปลูกต้นไม้ หนูเป็นธาตุน้ำเพศหญิง ซึ่งหมายความว่า คนเกิดปีชวดต้องอาศัยน้ำหรือฝนเพื่อช่วยให้พืชเจริญเติบโต ดังนั้น ปี 2558 จึงเป็นปีสำหรับคนปีชวดที่จะให้ความรัก ความห่วงใย กับคนรอบข้าง ซึ่งผลของการให้นั้นจะนำสิ่งดีๆมาให้กับคนปีหนู

การงาน : งานของคนปีหนูในปีที่ผ่านมาไม่ค่อยจะดีนัก เหตุผลหลักก็คือ ม้ากับหนูเป็นศัตรูกัน มีความสัมพันธ์ที่ขัดแย้งกัน ปี 2558 คนปีชวดก็ยังคงประสบปัญหาในเรื่องของความสัมพันธ์ ดังนั้น จึงควรระมัดระวังในเรื่องของคำพูดและการแสดงออกให้มาก หลีกเลี่ยงการปะทะใดๆ ท่องไว้คำเดียวว่า อดทน อย่าไปทะเลาะกับใคร และพยายามรักษาความสัมพันธ์ระหว่างเจ้านายกับเพื่อนร่วมงานให้ราบรื่น ก็จะช่วยให้อยู่รอดปลอดภัยได้

หนูเป็นธาตุน้ำ ส่วนแพะเป็นธาตุดิน ดินเป็นตัวแทนของอาชีพการงานสำหรับคนปีชวด หมายความว่า ในปี 2558 คุณจะได้รับโอกาสดีในหน้าที่การทำงาน ธาตุไม้ในปี 2558 เป็นตัวแทนของการแสดงออก ความสามารถ และพรสวรรค์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีในอาชีพการงาน ถ้าคุณสามารถนำความรู้และพรสวรรค์มาใช้ในการทำงานได้มากเท่าไหร่ คุณก็มีโอกาสที่จะสร้างชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับนับถือได้มากขึ้นเท่านั้น ในปีที่ผ่านมา หากคุณสามารถจัดการกับแรงกดดันในเรื่องงานได้ดี ปีนี้คุณก็น่าจะทำงานได้ราบรื่นและสบายขึ้นกว่าปีก่อนมาก

การเงิน : ธาตุไฟเป็นตัวแทนของเงินสำหรับคนปีหนู ส่วนปีม้าที่ผ่านมาประกอบด้วยธาตุไฟ ซึ่งปีนี้ก็เป็นปีแพะ ประกอบด้วยธาตุไฟเหมือนกัน ดังนั้น ความมีโชคในเรื่องการเงินจากปีที่แล้ว จะยังส่งผลต่อเนื่องมาถึงปี 2558 ด้วย แต่ไม่มากเท่าปีที่แล้ว

แพะประกอบด้วยธาตุดิน เพศหญิง ซึ่งดินช่วยให้ไม้ (ต้นไม้) เจริญเติบโตและแผ่กิ่งก้านสาขา ดังนั้น งานของคนปีชวดก็คือ การรดน้ำต้นไม้ และอดทนรอดอกผลที่จะออกมาให้เก็บเกี่ยว ความโดดเด่นที่สุดในปีนี้สำหรับคนปีชวดจึงอยู่ในแวดวงการทำงานมากที่สุด ถ้าคุณทำได้ดี รางวัลแห่งความพยายามก็จะให้ผลตอบแทนที่ทำให้หายเหนื่อย แต่ถ้าอยากเห็นผลในระยะสั้น ก็ต้องทุ่มสุดตัวทั้งแรงใจ แรงกายรวมถึงเวลา จึงจะได้มาซึ่งสิ่งที่มุ่งหวัง

มีดวงดาวแห่งความเหน็ดเหนื่อยเล็กๆ ปรากฏในปี 2558 ซึ่งแสดงว่า คุณอาจจะต้องเสียทรัพย์เล็กน้อย หมายถึง คนปีชวดจะต้องใช้จ่ายมากขึ้นกับการซ่อมแซมสุขภาพ ซ่อมรถ หรือไม่อย่างนั้นก็อาจจะถูกขโมยหรือถูกหลอกให้เสียเงิน ดังนั้น อย่าไปมีปากเสียงหรือทะเลาะกับใคร โดยเฉพาะคนที่นิสัยร้ายๆหลีกให้ไกลไว้ก่อน และตัวคุณเองก็ต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวังมากขึ้นด้วย

ความรัก : ความรักสดใสกว่าปีที่ผ่านมา ถ้าคุณเป็นผู้หญิงและยังโสด ปีนี้มีโอกาสจะได้พบหนุ่มๆมากหน้าหลายตา สำหรับคนที่แต่งงานแล้วหรือกำลังมีความรัก คุณก็จะได้ใช้เวลาดีๆกับเขาคนนั้น แต่สิ่งที่คุณต้องระวังให้มากๆก็คือ พฤติกรรมและการแสดงออกของคุณ ไม่อย่างนั้น คุณอาจทำร้ายความรู้สึกของคนอื่น จากการกระทำที่ไม่เหมาะสม ซึ่งจะกระทบถึงความรักของคุณได้

เพราะความสัมพันธ์ที่ทำร้ายกันของหนูกับแพะ คนปีชวดจึงควรหลีกเลี่ยงการมีปากมีเสียงกับคนรัก แต่หากเป็นในกรณีที่เกิดเรื่องร้ายแรงที่คุณไม่สามารถรับมือได้ ไปควานหาเพื่อนที่เกิดปีกุล (หรือปีหมู) มาช่วยไกล่เกลี่ยสถานการณ์ให้ ก็จะช่วยได้มากทีเดียวค่ะ

สุขภาพ : มีดวงดาวแห่งความกดดันปรากฏในปี 2558 สำหรับคนปีชวด ซึ่งความเครียดส่วนใหญ่จะมาจากการงานของคุณเอง ดังนั้นคนปีชวดควรให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพก่อนเป็นอันดับแรก พักผ่อนให้เพียงพอ และหาเวลาผ่อนคลายหลังเลิกงาน รวมถึงระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยจากการบาดเจ็บ เช่นเดียวกับในปีที่ผ่านมา ปีนี้คนปีหนูยังคงต้องดูแลระบบของไต กระเพาะปัสสาวะ และหลอดเลือดหัวใจเป็นพิเศษนะคะ

 

คนเกิดปีฉลู (ปีวัว) : ผู้ที่เกิด พ.ศ. 2456 2468 2480 2492 2504 2516 2528 2540 2552

(ถ้าคุณเกิดก่อนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ปีนักษัตรของคุณ คือ ปีชวด ไม่ใช่ ปีฉลู)

วัวและแพะเป็นสัตว์เลี้ยงในฟาร์มเหมือนกัน และเป็นสัตว์กินพืชเหมือนกัน อีกทั้งยังเป็นสัตว์ที่อ่อนโยนเหมือนกันอีกด้วย แต่วัวและแพะจะเว้นระยะห่างซึ่งกันและกัน เพราะชอบที่จะมีอาณาเขตของตัวเอง สัตว์ทั้งสองชนิดนี้กินหญ้าในช่วงฤดูร้อน และกินหญ้าแห้งหรือฟางในฤดูหนาว คล้ายกันมากในหลายๆอย่าง

แพะหรือแกะบางตัวชอบกินต้นไม้มากกว่าหญ้า พวกมันอาจจะโค่นต้นไม้ทั้งต้นหรือกินหญ้าหมดทั้งสนาม ดังนั้น คนจึงปฏิบัติกับสัตว์ทั้งสองชนิดนี้ต่างกัน โดยวัวมักจะได้รับการเลี้ยงดูด้วยอาหารที่ดีกว่า เช่น ข้าวโพดหรือซีริล สรุปก็คือ แพะกับวัวไปกันได้ไม่ดีนัก ความสัมพันธ์ระหว่างปีแพะกับวัวจึงมักมีการทะเลาะเบาะแว้ง ขัดแย้ง หรือมีปากมีเสียงกันอยู่เสมอ

ตามทฤษฎีธาตุทั้ง 5 ของจีน วัวประกอบด้วยธาตุดินเพศหญิงเช่นเดียวกับแพะ ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับผืนดินสำหรับเพาะปลูก เมื่อดินกับดินมาเจอกันโดยไม่มีกิจกรรมใดๆระหว่างกัน จึงหมายถึงไม่มีข่าวดี ไม่มีความคืบหน้า นิ่งๆเฉยๆ

ปี 2558 เป็นปีแพะธาตุไม้ ไม้เป็นตัวแทนของอาชีพการงานสำหรับคนปีวัว ดังนั้นคนปีวัวจะใช้เวลากับงานมากขึ้น โอกาสที่จะเจอความเครียดจากงานก็มีมากตามไปด้วย จึงเป็นไปได้ที่คุณจะกำลังมองหางานใหม่หรือต้องเดินทางในหน้าที่การงาน เนื่องจากความสัมพันธ์ที่ไม่ลงรอยกันของวัวกับแพะ คุณต้องดูให้ออกว่าคนรอบๆตัวคุณนั้นใครเป็นมิตรใครเป็นศัตรู อะไรที่รู้ว่าอันตราย ก็พยายามอยู่ให้ห่างไว้ก่อน แล้วคุณจะรอดปลอดภัยในปี 2558

การงาน : 2558 เป็นปีแพะ ธาตุไม้ ซึ่งสำหรับคนปีวัวหมายถึงอาชีพการงาน งานของคนปีฉลูในปีนี้ ก็จะคล้ายกับในปีที่ผ่านมา กล่าวคือยังคงต้องทุ่มเทให้กับงาน โอกาสที่จะเครียดกับงานจึงมีมาก แต่จริงๆแล้ว แพะกับวัวคือดวงดาวแห่งความเป็นมิตร โดยพื้นฐานแล้วคุณกับเพื่อนร่วมงานจึงสามารถทำงานร่วมกันในสายงานหรือโปรเจ็คท์เดียวกันได้ ซึ่งหมายถึงเพื่อนร่วมงานจะช่วยแบ่งเบาภาระความรับผิดชอบและความเครียดไปจากคุณได้บ้าง แต่ถึงกระนั้นก็ต้องระวังการแข่งขันชิงดีที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังด้วย และแม้ว่าตำแหน่งการงานของคุณกับเพื่อนร่วมงานจะเท่ากันและทำงานร่วมกันเพื่อเป้าหมายเดียวกัน แต่ความก้าวหน้าของคุณจะแตกต่างจากคนอื่น

ธาตุไม้ในปี 2558 เป็นไม้เพศหญิง เกี่ยวข้องกับหญ้า ดอกไม้ และไม้เถา ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความสำเร็จอย่างรวดเร็วในหน้าที่การงาน แต่ยังไม่ใช่ในระยะยาว คุณต้องพิจารณาถึงความสามารถของตัวเองในเรื่องของความรู้และพื้นฐานที่คุณมีต่อผู้อื่นด้วย พืชที่เป็นไม้เถา หญ้า และดอกไม้ มักจะมีปัญหาในช่วงฤดูหนาว ดังนั้นคุณต้องรีบทบทวน วางแผน และปรับการทำงานของคุณให้ลงตัวก่อนที่จะถึงฤดูหนาวของปี 2558

การเงิน : น้ำเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับเรื่องเงินๆทองๆสำหรับคนปีฉลู แต่ไม่มีน้ำในปีแพะธาตุไม้ ดังนั้น คนปีฉลูจึงไม่ควรคาดหวังโชคลาภทางด้านการเงินในปีนี้

ตามทฤษฎีธาตุทั้ง 5 ของโหราศาสตร์จีน วัวเป็นสัตว์ในกลุ่มธาตุดิน แพะก็เช่นกัน ทั้งแพะและแกะต่างมองหาน้ำ นั่นหมายความว่าคุณจะมีคู่แข่งขันเมื่อโอกาสทางการเงินปรากฏขึ้นในปีนี้ ซึ่งหากคุณต้องการเป็นฝ่ายชนะ ก็ต้องระดมทั้งสติปัญญาและไหวพริบเพื่อไปคว้าโอกาสนั้นไว้ให้ได้

คนปีฉลูมีโชคด้านการงาน ดังนั้นจึงควรมองหารายได้ที่มั่นคงจากงานที่มีเงินเดือนประจำ แต่ทั้งนี้ ยังมีดาวแห่งความเหน็ดเหนื่อยปรากฏในปี 2558 ด้วย ซึ่งเป็นสัญญาณว่า คุณอาจต้องเสียทรัพย์เล็กๆน้อยๆ เช่น อาจจะต้องเสียเงินในเรื่องของหยูกยาค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถ การลงทุนที่ล้มเหลว ถูกขโมยหรือถูกหลอก ดังนั้น ไม่ควรเอาเงินไปลงทุนระยะสั้นที่มีความเสี่ยง แต่ควรเลือกลงทุนที่เกี่ยวกับบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์จะดีกว่า

ความรัก : บรรยากาศความรักในปีนี้สำหรับคนปีฉลูไม่ค่อยจะดีนัก เพราะแพะกับวัวมีความสัมพันธ์ที่เป็นปรปักษ์กัน ไปกันไม่ค่อยได้ คนปีฉลูจึงไม่ควรคาดหวังมากนักในเรื่องของความรัก แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเป็นผู้หญิง ธาตุไม้ในปี 2558 สำหรับคุณ หมายถึงความเกี่ยวข้องกับเพศชาย ดังนั้น สาวๆปีฉลูยังมีโอกาสที่จะมองหาความรัก เพราะจะมีโอกาสได้พบหนุ่มๆมากหน้าหลายตาเชียวละ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น พยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้งหรือผิดใจกับคนรอบข้าง

สำหรับคนโสดที่กำลังมองหาความรัก สิ่งแรกที่ควรทำคือ ออกไปร่วมกิจกรรมทางสังคมให้มากขึ้น อย่าจำกัดตัวเองยู่แค่ใกล้ๆบ้าน เพราะคุณมีโอกาสได้พบคนที่น่าสนใจในต่างบ้านต่างถิ่น แต่สำหรับคนที่มีความรักแล้วก็ควรหาเวลาอยู่กับหวานใจให้มากขึ้นเพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้มั่นคง ไม่คลอนแคลน คนที่แต่งงานแล้วควรหาเวลาควงคู่กันไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจบ้าง ปีแพะมักจะทำให้คนปีวัวมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งได้ง่าย แต่ตราบใดที่คุณควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ ทุกอย่างก็ราบรื่น

สุขภาพ : คนปีฉลู ไหนจะยุ่งกับงาน กังวลเรื่องเงิน ความรักก็เปราะบาง ปัจจัยเหล่านี้อาจส่งผลให้คนปีฉลูหมดเรี่ยวแรงอ่อนล้า ควรเรียนรู้ที่จะบริหารเวลากับภาระหน้าที่ต่างๆให้ลงตัว เพื่อจะได้มีเวลาพักผ่อนหย่อนใจบ้างตามสมควร

ปี 2558 เป็นธาตุดิน เมื่อมีธาตุดินมากเกินไป คนปีฉลูจะต้องดูแลใส่ใจเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร กระเพาะปัสสาวะ ไต และลำไส้เป็นพิเศษ

 

คนเกิดปีขาล (ปีเสือ) : ผู้ที่เกิด พ.ศ. 2457 2469 2481 2493 2505 2517 2529 2541 2553

(ถ้าคุณเกิดก่อนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ปีนักษัตรของคุณ คือ ปีฉลู ไม่ใช่ ปีเสือ)

เสือเป็นสัตว์กินเนื้อ เสือล่าแพะและสามารถครอบครองทุกอย่างของแพะได้ไม่ยาก ซึ่งแสดงว่า ในปี 2558 คนปีขาลจะมีโชคเรื่องเงินอย่างมาก

ปี 2558 เป็นปีแพะธาตุไม้ ตามทฤษฎีธาตุทั้ง 5 ของโหราศาสตร์จีน เสือประกอบด้วยธาตุไม้เป็นหลัก ส่วนแพะประกอบด้วยธาตุดินเป็นหลัก ไม้ในปี 2558 เป็นดาวมิตรสำหรับคนปีเสือ ดังนั้น คนปีเสือจะมีโอกาสได้อยู่กับญาติพี่น้องหรือเพื่อนพ้องรุ่นเดียวกันมากขึ้น ธาตุดินของแพะเกี่ยวข้องกับเรื่องเงิน หมายความว่า คนปีเสือจะมีโอกาสทางด้านการเงินที่ดีมากในปีนี้

แพะของปี 2558 ประกอบด้วยธาตุไม้ ปีนี้จึงเป็นปีไม้ที่เข้มข้นมาก เสืออยู่ในกลุ่มธาตุไม้ ดังนั้น การที่อุปนิสัยของเสือแสดงออกอย่างเต็มที่ ก็อาจทำให้กลายเป็นคนอหังการหรือเผด็จการมากเกินไป ซึ่งถือเป็นสัญญาณอันตรายในแง่ความสัมพันธ์กับผู้อื่น หากคุณไม่รู้จักถ่อมตัวบ้าง ศัตรูของคุณอาจรอจังหวะอยู่ข้างหลัง และฉกฉวยโอกาสดีๆไปทันทีที่คุณพลาด

คนปีขาลจะได้พบปะผู้คนดีๆมากมายในปีนี้ ถ้าคุณเป็นโสดและกำลังมองหาความรัก ปีนี้นับว่าเป็นปีที่ดีที่คุณจะได้พบใครบางคนที่ถูกใจ ถ้าเป็นหนุ่มและโสด คุณอาจจะตกหลุมรักในไม่ช้านี้แหละ แต่ใช่ว่าอยู่เฉยๆแล้วเธอจะเดินมาหา คุณต้องพาตัวเองออกไปพบปะผู้คน ออกสังคมทำกิจกรรมนอกบ้าน เพราะบางทีเธอคนนั้นอาจอยู่ในแวดวงที่ไม่ไกลตัวคุณเลย

การงาน : เสือประกอบด้วยธาตุไม้ แพะประกอบด้วยธาตุดิน ธาตุไฟ และธาตุไม้ ดาวอาชีพของคนปีขาลเป็นธาตุโลหะ ซึ่งไม่มีในปี 2558 นั่นหมายความว่า การงานของคนปีเสือไม่มีอะไรโดดเด่นในปีนี้ หากคุณกำลังมองหางานใหม่ก็อาจต้องอดทนนิดหนึ่งเพื่อรอโอกาสเหมาะ สำหรับคนที่มีงานหรือมีธุรกิจของตัวเอง อาจต้องเตรียมรับมือกับเรื่องเครียดๆไว้บ้าง และอย่ารับงานเกินตัว เกินความสามารถ หรือเกินจากประสิทธิภาพที่สามารถจะรับได้

มีดาวผู้นำปรากฏในปีเกิดของคุณ ดังนั้น เพื่อพัฒนาและแสดงความสามารถในการทำงานให้เป็นที่ประจักษ์ คุณควรสร้างสัมพันธภาพที่ดีทั้งกับเพื่อนร่วมงานและลูกน้อง เพื่อความแน่ใจว่า จะไม่มีศัตรูอยู่ใกล้ๆตัวคุณ และคุณยังจะได้รับความช่วยเหลือและสนับสนุนจากคนรอบข้างอีกด้วย

ธาตุดินของแพะ เป็นธาตุแม่ของโลหะ ดินก่อกำเนิดธาตุโลหะซึ่งหมายถึงอาชีพการงาน คนปีขาลยังคงมีโอกาสได้รับการสนับสนุน เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ทั้งนี้คนที่เกิดในปีแพะอาจจะช่วยให้คุณทำฝันนี้ให้เป็นจริงได้

การเงิน : แพะในปี 2558 ประกอบด้วยธาตุดิน ซึ่งเป็นตัวแทนของเรื่องเงินสำหรับคนปีขาล เป็นการเป็นเรื่องง่ายมากสำหรับเสือที่จะจ้องตะครุบแพะให้อยู่หมัด หรืออีกนัยหนึ่งสามารถพูดได้ว่า ปีนี้เป็นปีแห่งโชคลาภสำหรับคนปีขาล แต่ถึงกระนั้น ธาตุไม้ในปี 2558 ก็มีความเกี่ยวข้องกับเพื่อนและญาติพี่น้องด้วย ปีแพะธาตุไม้ แสดงถึงแพะที่ถูกควบคุมด้วยธาตุไม้ ซึ่งหมายถึงเพื่อนหรือญาติพี่น้อง ในปีนี้ คนปีขาลจะมีความใกล้ชิดกับแพะ (หมายถึง เงิน) มากขึ้น แต่โอกาสทางการเงินก็อาจจะมาพร้อมกับการแข่งขันและการทะเลาะเบาะแว้ง จึงต้องระวังในส่วนนี้ไว้ด้วย

แต่การที่มีดาวของความเหน็ดเหนื่อยปรากฏในปี 2558 ก็เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการเสียทรัพย์เล็กๆน้อยๆ คนปีขาลอาจต้องเสียเงินเพิ่มขึ้นกับเรื่องที่ไม่ได้คาดคิดไว้ก่อน เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถ ถูกขโมยหรือถูกหลอกให้เสียเงิน หรืออาจะเสียเงินผ่านการบริจาค หรือการลงทุน ถ้าคุณมีรายได้ดีในปีนี้และอยากใช้เงินลงทุนให้งอกเงย อย่าใจร้อนไปเสี่ยงกับลงทุนระยะสั้น เลือกการลงทุนระยะยาวจะดีกว่า

ความรัก : มีดาวความสุขปรากฏในปี 2558 สำหรับคนปีขาล ซึ่งเป็นสัญญาณดีที่แสดงถึงความสุขในความรักหรือความสุขในครอบครัว ถ้าคุณเป็นหนุ่มและยังโสด คุณมีโอกาสที่จะได้พบผู้หญิงที่ถูกใจ ซึ่งอาจจะเป็นเพื่อนของเพื่อน ดังนั้น จึงควรพาตัวเองไปร่วมกิจกรรมทางสังคมบ้าง คนที่มีความรักแล้ว ชีวิตรักจะหวานแหวว โลกเป็นสีชมพูปิ๊งๆ ถ้าแต่งงานแล้ว ก็จะมีเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้น ประทับใจเข้ามาในชีวิต

แต่เวลาที่คนปีขาลมีความรัก เขาหรือเธอจะทุ่มเทให้กับความรักและอยากใช้เวลาใกล้ชิดอยู่กับคนรัก จึงช่วยให้คนปีขาลมีความอ่อนโยนในอุปนิสัยมากขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อหน้าที่การงานและความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง

สุขภาพ : ไม่มีอะไรที่แสดงถึงความดีเลิศหรือเลวร้าย ซึ่งหมายความว่าถ้าสุขภาพในปีที่ผ่านมาของคุณไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง ปีนี้ก็ยังคงเหมือนเดิม อาจจะมีเหนื่อยล้า อ่านเพลียบ้างแต่ก็ไม่ถึงกับล้มหมอนนอนเสื่อ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงออกกำลังกายสม่ำเสมอ และมีส่วนที่ต้องดูแลเป็นพิเศษก็คือ ระบบย่อยอาหาร กระเพาะ และลำไส้

โปรดอ่านต่อฉบับหน้า