เครื่องหนังสำหรับผู้บริหาร

ข่าวแฟชั่น

ครองใจคนทั่วโลกมากว่า 120 ปี สำหรับแบรนด์รองเท้าและเครื่องหนังคุณภาพสัญชาติเช็ก อย่าง BATA ล่าสุด บริษัท บาจา (ประเทศไทย) จำกัด โดย มร.คาร์ลอส กราเซส กรรมการผู้จัดการ และ อนวัช สังขะทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด จัดงานฉลองความสำเร็จครบรอบ 120 ปีบาจาทั่วโลก พร้อมกับเปิดตัวไฮไลท์รองเท้ารุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น "THE ONE" ที่ออกแบบและสั่งตัดขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อมอบให้ผู้บริหารระดับสูงทั่วโลก

โดยมีพิธีมอบรองเท้า THE ONE ให้ผู้บริหารและเซเลบ อาทิ กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี อิศเรศ จิราธิวัฒน์ สมพล ตรีภพนารถ บอสเอ็มบีเค จอห์น คริสตี้ ซีอีโอใหญ่ เทสโก้ โลตัส ประวิช จรรยาสิทธิกุล CEO ศูนย์การค้าจังซีลอน

มร.คาร์ลอส กราเซส กรรมการผู้จัดการ บริษัทบาจา (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "บาจา...เป็นแบรนด์รองเท้าและเครื่องหนัง ที่ได้ครองใจคนทั่วโลกมายาวนาน และอยู่คู่คนไทยมากว่า 87 ปี เพราะเราทำรองเท้า และเครื่องหนังคุณภาพ ให้กับทุกคนในครอบครัว ตามดั่งปณิธานของ 'มิสเตอร์บาจา' ผู้ก่อตั้ง ที่ต้องการทำรองเท้าที่ดีที่สุด ให้ทุกคนบนโลกใบนี้ ได้สวมใส่อย่างสบาย ในราคาที่ไม่แพง ปัจจุบันบาจามีรองเท้า ได้ครบทุกความต้องการ ของคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็ก-ผู้ใหญ่ และสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยมีสินค้าทั้งรองเท้าทำงาน รองเท้าแฟชั่น รองเท้าลำลอง ของทั้งคุณผู้ชาย-ผู้หญิง รองเท้านักเรียน รองเท้ากีฬา รองเท้าเดินป่า ตลอดจนแอ็คเซสเซอรี่เครื่องหนังต่างๆ อาทิ กระเป๋า เข็มขัด และอื่นๆ อีกมากมาย"

อนวัช สังขะทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทบาจา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า "ไฮไลท์ของการฉลองครบรอบในครั้งนี้ ได้มีการจัดทำรองเท้าคู่พิเศษขึ้นมา เป็นรองเท้ารุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น 'THE ONE' ที่มิสเตอร์ โทมัส จี บาจา ทายาทเจเนอเรชั่น รุ่นที่ 3 ออกแบบและสั่งตัดขึ้นมาเป็นพิเศษเพียง 1,200 คู่ทั่วโลกเท่านั้น โดยเป็นรองเท้าหนังวัว หุ้มส้นสีดำ ซึ่งแต่ละคู่จะใช้หนังวัวที่มีคุณภาพสูง มาตัดเย็บด้วยมือ โดยช่างรองเท้าที่มีความชำนาญพิเศษในการตัดเย็บอย่างพิถีพิถัน ให้เป็นไปตามมาตรฐานอิตาลี พร้อมกับแต่ละคู่จะสลักลายเซ็นของมิสเตอร์บาจา และหมายเลขกำกับ ตั้งแต่ 1-1,200 เพื่อเป็นการบ่งบอกถึงความพิเศษของผู้ที่ได้รับ โดยจะถูกส่งตรงมาประเทศไทย เพียง 70 คู่เท่านั้น เพื่อมอบให้กับผู้บริหารในระดับสูง และคนดังในสังคมไทยเป็นพิเศษ และที่สำคัญที่สุด...ไม่มีการจำหน่ายครับ"

บรรยากาศภายในงานอบอุ่นเป็นกันเอง โดยมีเซเลบริตี้มาร่วมงานคับคั่ง อาทิ ณัฏฐิ์ประภา-ณัฎฐกรณ์ ชุณหะวัณ ฐิติพงศ์ ล้อประเสริฐ หม่อมหลวงรังษิธร-หม่อมหลวงรังษิอาภา ภาณุพันธุ์ จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา โดยเริ่มต้นงานด้วยพิธีฉลองครบรอบ 120 ปีบาจาทั่วโลก ก่อนจะตามมาด้วยแฟชั่นโชว์รองเท้า และเครื่องหนัง ในคอลเลคชั่นซีซั่นใหม่ท้าลมหนาว ที่เน้นในความเรียบ โก้ และสไตล์แคชช่วล ใส่ง่าย นำไปแม็ตช์กับเสื้อผ้าในสไตล์ต่างๆได้อย่างลงตัว ซึ่งผลิตจากวัสดุคุณภาพ ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่ทันสมัย โดยมีรองเท้าแฟชั่นให้เลือกมากมาย ใส่ได้ทุกโอกาส สำหรับทุกคน ทั้งผู้ใหญ่วัยทำงาน ตลอดจนหนูน้อยวัยใส

ถึงซีนไฮไลท์แฟชั่นโชว์ฟินาเล่ ด้วยรองเท้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดยนายแบบกิตติมศักดิ์ ก้อง-กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี ผู้บริหารหนุ่มมาดเท่ ใส่รองเท้า THE ONE เดินออกมาโชว์ในชุดสูทมาดโก้ เรียกเสียงฮือฮาให้แขกผู้มีเกียรติที่มานั่งรอชม โดยเฉพาะหวานใจตัวจริงอย่าง อุษณา มหากิจศิริ ทัพพะรังสี ภรรยาคนสวยที่มานั่งให้กำลังใจอยู่ข้างเวที

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมการกุศล คือ การบริจาครองเท้า ให้น้องที่ขาดแคลน ภายใต้โครงการ "แบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง" จากทางมูลนิธิกระจกเงา

เซเลบที่มาร่วมฉลอง ยังได้กล่าวถึงสไตล์รองเท้าโปรด โดย ศันสนา จิราธิวัฒน์ กล่าวว่า "ชอบใส่รองเท้าที่ใส่สบาย ส่วนจะใส่คู่ไหน แล้วแต่โอกาส ถ้าไปออกงาน ก็จะใส่ส้นสูง แต่ถ้าวันไหนรู้ตัวว่า ต้องมีการเดินเยอะ ก็จะใส่แบบที่ไม่มีส้นค่ะ"

ขณะที่ ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ เสริมว่า "ชอบรองเท้า ที่ดูดีมีสไตล์ มีเพชร มีคริสตัลติด หรือมีลูกเล่นประดับรองเท้า และใช้งานได้หลายๆโอกาสในคู่เดียวกัน เช่น ใส่ได้ทั้งแคชช่วล และเป็นทางการได้ หรือเป็นรองเท้าหุ้มส้น ที่ใส่สบายค่ะ"

ทางด้าน พลอยพรรณ ภัทรธีรานนท์ เล่าวิธีดูแลรักษารองเท้าว่า "ควรมีชั้นวางหรือตู้รองเท้าที่มีช่องให้ลมระบายอากาศได้ เพื่อป้องกันความอับชื้น และถ้าเป็นรองเท้าที่สายเป็นผ้า ควรเอาแอลกอฮอล์ชุบสำลีเช็ดทำความสะอาดก่อนเก็บทุกครั้ง และพยายามคอยหมั่นนำรองเท้าออกมาทำความสะอาดบ่อยๆ แม้จะไม่ได้ใส่ออกงานก็ตาม เพราะถ้าไม่ดูแล รองเท้าที่อยู่ภายในตู้นานๆ อาจเกิดการเสื่อมสภาพและเสียหายได้ค่ะ"

และเซเลบหนุ่ม ฐิติพงศ์ ล้อประเสริฐ บอกว่า "ผมเป็นแฟนคลับรองเท้าบาจามาตั้งแต่เด็กแล้วครับ ส่วนสไตล์รองเท้าที่ชอบในตอนนี้ จะเป็นรองเท้าหนังจริงๆแล้ว...ผมหลงรักรองเท้าหนังทุกชนิด เพราะคิดว่า...มันมีเสน่ห์ และสวมใส่ได้ทุกโอกาส ทั้งออกไปทำงาน ใส่ออกงาน หรือใส่ไปแฮงค์เอ๊าท์กับเพื่อนๆ ตอนหลังเลิกงานก็ได้"

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม "โครงการแบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง" ซึ่ง บริษัทบาจา (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับ มูลนิธิกระจกเงา โทร.0-2312-034-2 เว็บไซต์ www.bata.co.th เฟซบุ๊ค www.facebook.com/BataThailand ไอจี (IG) bata Thailand