อัพเดทเทคนิค

ทาลิปสติก
ปกิณกะความงาม

NARS เครื่องสำอางคุณภาพจากนิวยอร์ก ฉลองครบรอบ 20 ปี ด้วยการจัดงานเวิร์คช็อป "NARS Audacious Lipstick Masterclass" โดยเชิญแขกผู้มีเกียรติ มาร่วมเวิร์คช็อปเทรนด์แต่งหน้า จากเมคอัพสไตลิสต์ Jane Richardson

พลิน นันทขว้าง ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส แบรนด์เครื่องสำอาง NARS กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า เนื่องจากปีนี้ NARS ภายใต้การนำเข้าของ บริษัทชิเซโด้ (ไทยแลนด์) จำกัด มีอายุครบ 20 ปี เลยเฉลิมฉลองในการครบรอบ ด้วยการจัดเวิร์คช็อป NARS Audacious Lipstick Masterclass ซึ่งภายในงานเวิร์คช็อป ได้เมคอัพสไตลิสต์จากอังกฤษ Jane Richardson มาอัพเดทเทรนด์แต่งหน้า โดยเฉพาะเทคนิคทาลิปสติก

ด้วยเทคนิคการทาลิปสติกที่ดีที่สุดนั้น ไม่จำเป็นต้องอ้าปากให้กว้าง ควรปล่อยริมฝีปากให้เป็นไปตามธรรมชาติ พร้อมกับใช้ลิปสติกทาตรงๆจากแท่งได้เลย ทั้งยังสามารถใช้เทคนิคการลิปไลเนอร์ เข้ามาช่วยได้อีกด้วย แต่ถ้าอยากใช้ลิปสติกที่มีโทนสีเข้ม หรือโทนสีแดงสด ก็สามารถใช้ลิปไลเนอร์ลงก่อน เพื่อวาดโครงขอบปากได้ง่ายขึ้น

โดยตามปกติปากของคนเรานั้น จะมีขนาดที่ไม่ค่อยเท่ากันทั้ง 2 ข้าง ส่วนเทคนิคในการทาลิปสติก นั่นก็คือ เลือกวาดข้างที่ไม่ชอบก่อน เพื่อจะได้มีอีกข้างหนึ่งไว้เป็นไก๊ด์ไลน์ จากนั้นการวาดตามรูปแบบของรูปปากก็จะง่ายขึ้น ลิปสติกรุ่นใหม่ๆล่าสุด มักเป็นลิปสติกที่ทาได้ง่าย ด้วยมีเม็ดสีที่เข้มข้นขึ้น เพียงแค่ทาครั้งเดียว ไม่ต้องปาดซ้ำๆก็ติดทนสวยได้ตลอดทั้งวัน สำหรับสีผิวของคนไทย ไม่มีการแบ่งแยกโทนสี ว่าคนไทยต้องใช้ลิปสติกสีนี้ หรือคนชาติไหนต้องเหมาะกับสีนั้น ไม่มีกฎเกณฑ์อะไรตายตัวค่ะ ผู้หญิงทุกคนควรกล้าสนุก กล้าที่จะลองใช้สีสันต่างๆที่แตกต่างกันไป ที่สำคัญต้องมีความเชื่อมั่นในสัญชาตญาณตัวเอง

นอกจากนั้น Jane Richardson ยังได้แนะนำเทรนด์แต่งหน้าสำหรับคนไทยว่า 'เราไม่จำเป็นต้องหยิบเทรนด์ฮิตมาก๊อบปี้ใช้ทั้งหมด หยิบแค่สิ่งที่เหมาะกับเราอย่างละเล็กอย่างละน้อย เช่น การแต่งตาแบบเมทาลิก การเขียนตาอินเนอร์ด้านใน การเล่นกับสีสัน การใช้เทคนิคการแต่งคิ้ว หรือปัดมาสคาร่า บางครั้งก็ควรมองภาพรวมด้วย ไม่ใช่ว่าสักจะแต่งหน้า ที่กลายเป็นตาก็เยอะ ปากก็เยอะ แก้มก็เยอะ แนะนำให้ลองทำผม และแต่งตัวให้เรียบร้อยก่อน แล้วดูว่ายังต้องการเพิ่มมาสคาร่าหรือเติมอะไรอีก เพื่อดูภาพรวม ไม่ใช่เห็นแค่ส่วนใดส่วนหนึ่ง ของร่างกายหรือใบหน้าของเราเท่านั้น เพียงเท่านี้ก็สวยสมบูรณ์แบบแล้ว"