ฉลองปีใหม่เปรมปรีดิ์ที่ " ซีซอลท์"

มื้ออร่อย
ช่างภาพ: 

คุณชอบรับประทานพิซซ่าไหมคะ โดยเฉพาะพิซซ่าแป้งบาง มีเครื่องปรุงสูตรเด็ดเป็นเอกลักษณ์โรยหน้ามาด้วยพาร์มาแฮม หอมกลิ่นรมควันอ่อนๆ และเนยแข็งขูดฝอย

ถ้าชอบ คุณต้องไปที่ห้องอาหาร" ซีซอลท์" โรงแรมระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดระยองค่ะ เป็นร้านอาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์นานาชาติ และอาหารตามสั่ง ตกแต่งแต่ละโซนหลากสไตล์ เน้นความสดชื่น ในบรรยากาศผ่อนคลาย สามารถเลือกนั่งในร้านแบบเรียบหรูดูดี หรือรับลมเย็นด้านนอก เพื่อชมทัศนียภาพที่งดงามของอ่าวไทย

เชฟวุฒิ นราสกุล แนะนำอาหารจานแรก เป็นชุดข้าวมันส้มตำไทยไก่ย่าง ที่เสิร์ฟส้มตำไทยรสชาติจัดจ้านมาในครกเล็กๆน่ารัก รับประทานคู่กับไก่ย่างสไตล์พริกแกง และข้าวมัน ที่ใช้สูตรทางภาคใต้ โดยนำสมุนไพรไทย ผักชี ใบมะกรูดสับละเอียดผัดกับน้ำกะทิ แล้วนำข้าวผัดคลุกลงไป จนได้กลิ่นหอมแล้วยกลงเสิร์ฟร้อนๆ อร่อยมากค่ะ จานที่สอง คือ กุ้งลายเสือย่างกับมันบด นำกุ้งลายเสือมาย่างพอสุกเพื่อคงความหวานสดของเนื้อกุ้งไว้ เสิร์ฟกับมันฝรั่งบดผสมครีมเนยและเกลือ สลัดผักร็อคเก็ตเป็นเครื่องเคียง

จานที่ถูกใจที่สุดคือจานนี้ค่ะ "พิซซ่า พาร์มาแฮม" ที่มีเตาทำโชว์ เวลาแขกสั่งสามารถมายืนดูเชฟทำได้ พาร์มาแฮม คือ หมูแฮม มาจากเมือง Parma ในประเทศอิตาลี ว่ากันว่าแฮมของเมืองติโรล ในอิตาลีตอนเหนือ อร่อยขึ้นชื่อ เพราะเนื้อหมูแห้งเนื่องจากบ่มไว้ในถ้ำซึ่งอากาศเย็น นาน 3 ถึง 6 เดือน แต่เมื่อมาเทียบกับแฮมของเมืองพาร์มาแล้ว แฮมของเมืองติโรลก็ด้อยรสชาติลงค่ะ เพราะพามาร์แฮมเด่นด้วยเครื่องเทศที่เป็นสูตรลับ และอากาศภูมิประเทศแถบพาร์มาก็แตกต่างจากที่อื่น ทำให้แฮมของพาร์มาขึ้นชื่อไปทั่วโลก รสชาติพามาร์แฮม คือ ขาหมูรมควันแห้งกำลังดี มีกลิ่นหอม เฉือนบางๆวางลงมาบนหน้าพิซซ่าสุกใหม่ร้อนๆ ยกจากเตามาเสิร์ฟ ที่สำคัญไม่ควรประโคมสารพัดซอสลงไปกลบกลิ่นรสของพาร์มาแฮมที่ดีอยู่แล้ว แค่นี้ก็อร่อยจนแทบจะหยุดไม่ได้เลยเชียว


ห้องอาหาร" ซีซอลท์" เปิดบริการทุกวันเวลา 06.30 - 22.30 น. เย็นวันศุกร์ เสาร์ ตั้งแต่ 18.30 น. มีดินเนอร์บุฟเฟ่ต์บาร์บีคิวอาหารทะเล all you can eat ราคา899++ ไม่รวมเครื่องดื่มค่ะ และในช่วงปีใหม่นี้ระยองแมริออทฯ มีโปรแกรสุดพิเศษSuite New Year Package ตั้งแต่วันนี้ - 2 มกราคม พ.ศ 2558 สำหรับลูกค้าเมื่อจองห้องพักแบบดีลักซ์โอเชี่ยนวิว จะได้รับอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน ส่วนลด 50% สำหรับสปาทรีทเม้นต์ ณ Quan Spa*, อภินันทนาการอาหารคํ่า ณ C- Salt สำหรับ 2 ท่าน อภินันทนาการบัตรเข้างาน Pool Party ณ Island View Pool ทั้งหมดนี้ในราคาเพียงราคา 5,750++ บาท - 8,625++ บาทเท่านั้นค่ะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-3899-8000 โทรสาร0-3899-8111

…สุขสันต์วันปีใหม่ ขอให้พบแต่สิ่งที่ดีงามตลอดปีหน้านะคะ....