"แฟชั่น กอน ไวล์ด" แฮร์โชว์สุดพิเศษ

ข่าวแฟชั่น

พีแอนด์จี ซาลอน โปรเฟสชั่นแนล จัดงาน The Ultimate Hair Show by P&G Salon Professional เวทีการแข่งขัน "เทรนด์ วิชั่น อะวอร์ด 2014" ภายใต้ธีม "เทรนด์ วิชั่น 2014" เพื่อเฟ้นหาสุดยอดช่างผม ไปร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ

โดยงาน The Ultimate Hair Show by P&G Salon Professional นั้น ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ ที่มาจากแวดวงช่างผมชั้นนำ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน กับการนำเสนอแฮร์โชว์ ที่มีรูปแบบแปลกใหม่ เปี่ยมไปด้วยพลังสร้างสรรค์ในวงการเส้นผม ภายใต้คอนเซ็ปต์ "แฟชั่น กอน ไวล์ด" จากเหล่าช่างผมผู้เกี่ยวข้องของทั้ง 5 แบรนด์ พร้อมกับชมฉากฟินาเล่ ที่นำเสนอโดยดารานักแสดงชื่อดังคับคั่ง

สำหรับในการแข่งขัน เทรนด์ วิชั่น อะวอร์ด 2014 แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทสีผม หรือ Color และประเภทช่างผมรุ่นใหม่ หรือ Young Talent ซึ่งทางคณะกรรมการ จะค้นหาผู้ที่มีฝีมือการทำผมที่ดีที่สุด และมีผลลัพธ์สวยงามที่สุด

อ็อค-ณัฏฐภัทร ศุภผลา จาก OAZIS SALON ผู้ชนะประเภทสีผม หรือ Color กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบว่า "ตอนแรกมองโจทย์ของการแข่งขันนี้ ให้ออกมาเป็นภาพศิลปะขาว-ดำ หรือ หยิน-หยาง คือ มีความสมดุลกัน มีความเข้มแข็ง และความพลิ้วไหวอย่างสมดุลกัน โดยที่ไม่แข็งหรือไม่อ่อนเกินไป จึงผสมผสานระหว่างสีขาวและสีดำ ซึ่งทรงผมก็เสมือนสายน้ำที่อ่อนไหว ไหลออกจากก้อนหินแกร่ง ก็เน้นที่ความเรียบง่าย และความเป็นรูปทรงเลขาคณิต มาผสมผสานอย่างลงตัว จึงออกมาเป็นทรงที่สมบูรณ์นี้"

ม่อน-อภิสัณห์ อยู่กิจติชัย จาก Mozadh Salon ผู้ชนะประเภทช่างผมรุ่นใหม่ หรือ Young Talent กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบว่า "ก็ได้ไปเจอกับรูปนึงจากอินเทอร์เน็ต เป็นรูปของโรงงานอุตสาหกรรม มีประกายไฟออกมาจากด้านหลัง ขณะเดียวกับพระอาทิตย์กำลังตกดิน จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจ เพราะเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง ที่จะเล่นสีเทาตัวควันจากโรงงาน กับสีแสดของพระอาทิตย์กำลังตก เพราะเป็นสีที่เข้ากันยาก แต่ผมคิดว่า เป็นสีที่มีความแตกต่างที่ลงตัวมาก ถ้าทำได้จะเป็นอะไรที่ท้าทาย ส่วนรูปแบบของทรงผม ให้เป็นทรงที่ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน แต่เน้นให้ดูเท่แฝงมีความเป็นผู้หญิง ทรงเดียวแต่สามารถมองได้หลายด้าน ปีนี้เป็นปีที่ 6 ของผมสำหรับการประกวด Trend Vision Award แต่ปีนี้ผมว่าเป็นปีที่ยากที่สุด เพราะกรรมการบอกว่าต้องดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด และมีสไตล์ให้มากที่สุด"

พร้อมกันนี้ได้จัดโชว์พิเศษภายใต้คอนเซ็ปต์ "แฟชั่น กอน ไวล์ด" ที่เนรมิตเวทีกลางพาร์ค พารากอน ให้กลายเป็นป่าที่เต็มไปด้วยสิงสาราสัตว์นานาพันธุ์ ให้มาประชันความงาม ส่วนอาณาบริเวณของป่า ถูกนำเสนอออกมาตามบุคลิกของแบรนด์ โดยในฉากฟินาเล่ ได้รับเกียรติจากเหล่าดารา ผู้เป็นตัวแทนของแบรนด์ อาทิ ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ ไนอ๊อกซิน คริส หอวัง แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ เซบาสเตียน โปรเฟสชั่นแนล ดิว-อริศรา ทองบริสุทธิ์ แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ แคล์รอล โปรเฟสชั่นแนล แพทริเซีย กู๊ด แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ เวลล่า โปรเฟสชั่นแนล รวมไปถึงสุดยอดแฮร์สไตลิสต์ของเมืองไทย ในฐานะที่เป็น Brand Advocate ก็ได้ให้เกียรติมาร่วมโชว์ครั้งนี้อีกด้วย