มุมหนังสือ

เรือมนุษย์ โดย กฤษณา อโศกสิน

สัตว์โลกที่เรียกว่า "คน" นี้ มีชีวิตที่เปี่ยมด้วยรสชาติ เปรี้ยวหวานมันเค็มคล้ายกัน มิว่าเขาหรือเธอผู้นั้น จะอยู่ในฐานะใด ร่ำรวยหรือยากจนเพียงไหน ต่างก็หนีไม่พ้น "ได้" และ "เสีย" ด้วยกันทั้งสิ้น (สำนักพิมพ์ทรีบีส์ / เพื่อนดี ราคา 560 บาท)

ชีวิต ความคิด และนวนิยาย โดย หม่อมหลวงศรีฟ้า มหาวรรณ์

อัตชีวประวัติของ หม่อมหลวงศรีฟ้า มหาวรรณ์ ที่กล่าวถึงสิ่งที่เกี่ยวข้องและแวดล้อมชีวิต รวมทั้งความรู้สึกนึกคิดของผู้เขียน ที่มีต่อสังคม ธรรมชาติ ครอบครัว ศาสนา และการเมือง โยงไปสู่การสร้างสรรค์นวนิยายแนวต่างๆ อันกลมกลืนกับความจริงในยุคนั้น ซึ่งไม่เคยล้าสมัย (สำนักพิมพ์ทรีบีส์ / เพื่อนดี ราคาชุดละ 550 บาท)

จิตอัจฉริยะ 3D โดย ดร.ปริญเนตร สุวรรณศรี

7 ประเทศทั่วโลก ที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่ยอมรับของสากล ประกอบไปด้วย ญี่ปุ่น...รวยสร้างสรรค์ เยอรมนี...รวยเทคโนโลยี สิงคโปร์...รวยวิสัยทัศน์ เกาหลีใต้...รวยนอกกรอบ กลุ่มนอร์ดิก...รวยมาตรฐานสูง จีน...รวยกลยุทธ์ และสหรัฐอเมริกา...รวยครบเครื่อง ซึ่งทาง ครูโน้ต-ดร.ปริญเนตร ได้ย่อลงสู่วิธีปฏิบัติ เพื่อนำไปใช้พัฒนาชีวิตของคนทุกวัย ก้าวสู่ความร่ำรวย 7 มิติ ที่ให้ทั้งรวยทางโลก รวยความสุข รวยความสำเร็จ รวยปัญญาความคิด รวยประโยชน์ รวยการใช้ชีวิต และรวยทางธรรม (สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ราคา 190 บาท)

Dream Destinations 2 จัดทำโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

เมืองไทยกลายเป็นแดนสวรรค์ ด้วยมวลดอกไม้บานสะพรั่ง ที่จะให้ความฝันได้ผลิบาน ใน 12 เดือนกับ 22 เส้นทางชมดอกไม้ทั่วเมืองไทย มาร่วมชื่นชมเส้นทางดอกไม้ ซึ่งได้มาช่วยแต่งแต้มให้ถนนทั้งสาย หุบเขาทั้งลูก บึงน้ำที่กว้างใหญ่ ให้มีสีสันที่หลากหลายยิ่งขึ้น (ติดต่อรับที่ ททท. ทั่วประเทศ หรือรับที่ปั๊มน้ำมันบางจาก ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล สำหรับผู้ที่เติม E20 ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป)

ชีวิตนางฟ้า โดย จิรพรรณ พุ่มแก้ว

การบอกเล่าประสบการณ์จริง ของหญิงสาวต่างจังหวัดคนหนึ่ง ที่พยายามตามความฝัน จนได้เป็นแอร์โฮสเตสส์สมใจ ด้วยความหาญกล้า เธอเดินเข้าไปสมัครขอทำงาน กับเครื่องบินเจ็ทส่วนพระองค์ ของกษัตริย์มหาเศรษฐีเมืองน้ำมัน จากสาวบ้านนอกไปใช้ชีวิต ในประเทศตะวันออกกลาง กับเรื่องราว 12 ปีของการเป็นแอร์ฯ เรียบเรียงด้วยสำนวนง่ายๆปนอารมณ์ขัน (สำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ราคา 290 บาท)