เด็กฉลาด

กรอบคนดัง

เมื่อทรูวิชั่นส์ เปิดแคมเปญ เด็กฉลาดรอบรู้ดูทรูวิชั่นส์ ต้อนรับช่วงปิดเทอม พร้อมกับชวนน้องๆ มาร่วมกันเปิดโลกแห่งความรู้ควบคู่ความสนุก ณ จูโน่ พาร์ค ทาวน์ ทองหล่อ หมวยใหญ่มีโอกาสกระทบไหล่คุณพ่อคุณแม่คนดังหลายท่านเลยเชียวค่ะ อย่างเช่นคุณพ่อยังหนุ่ม ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยาก็อุ้มน้อง “เอรา”วัย2 ขวบครึ่งมาร่วมงานด้วย แม้จะเป็นคุณพ่อมือใหม่แต่ไฟแรงค่ะ ให้ความสำคัญกับน้องเอราในทุกๆ โดยเฉพาะเรื่องดูทีวี เพราะทีวีมีผล

อย่างมากในการเรียนรู้ของเด็กๆ นอกจากลูกจะเลียนแบบคุณพ่อคุณแม่แล้ว ลูกจะเลียนแบบทีวี เป็นอันดับ 2 เลยทีเดียว คุณช้างน้อยจึงเลือกช่องรายการสำหรับเด็กเล็ก ซึ่งช่วยพัฒนาการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และจะไม่ให้ลูกดูทีวีนานเกินไป เพราะตระหนักดีว่าเด็กมีความละเอียดอ่อนมาก ทีวีอาจส่งผลถึงพฤติกรรมของเด็กด้วย

ส่วนคุณแม่คนสวยลูกสองอย่าง “ปอง... ปนิษฐา ศิลาอ่อน” บ่นเอ๊ยเล่าถึงน้องอูโน่ วัย5 ขวบกว่าว่า

“กำลังซนเลยทีเดียวค่ะ แต่โชคดีที่คุณแม่คุณพ่อพูดแล้วอูโน่ฟัง เมื่อกลับมาจากโรงเรียน อูโน่ก็รู้ว่าต้องอาบน้ำ ทำการบ้านให้เสร็จเรียบร้อยก่อน ถึงจะออกไปเล่นกับเพื่อนๆ หรือดูรายการทีวีได้ น้องอูโน่กับพี่ชายจะมีช่องการ์ตูนโปรด แต่เราก็ต้องหาเวลานั่งดูไปคอยสอนลูกไปด้วย เพราะการปล่อยให้เด็กๆ นั่งดูรายการทีวีตามลำพัง อาจทำให้จำคำพูดที่ไม่ดีหรือการกระทำที่รุนแรงจากรายการที่ดูได้ค่ะ”....ครอบครัวอบอุ่น ที่คุณพ่อคุณแม่เอาใจใส่ลูกทุกพัฒนาการ ส่งให้เด็กๆฉลาดใช้ชีวิต เป็นเด็กดี มีน้ำใจ มีคุณธรรม และจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี มีคุณภาพในวันหน้าค่ะ