เกรซ-กาญจน์เกล้า...หุ่นเซี๊ยะด้วยความสมดุล

เคล็ดลับคนงาม

เห็นหน้าตาแต่ในละครทางช่อง 7 ที่ออนแอร์ให้ชมกันตอนเย็นๆ แล้วก็ได้รับความนิยมมากมายเสียด้วย ตั้งแต่เรื่อง “โก๊ะ7” มากระทั่ง “สาวน้อยร้อยเล่มเกวียน” สาวสวย เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ทุ่มเทกับงานอย่างสุดตัวเลยค่ะ ล่าสุดเห็นตัวจริงๆในงาน “ซันไบทส์...อร่อยไร้กังวล” เธอแลดูหุ่นเซี๊ยะเชียวค่ะ ไม่ได้ละ!!!ต้องเข้าไปถามไถ่กันเสียหน่อย

“ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบทานขนม ตัวเกรซเองก็ชอบเหมือนกันค่ะ จะเน้นอย่างที่ไม่ทอดและไม่มัน เพื่อให้เกิดคุณประโยชน์แก่ร่างกาย หรือรู้สึกไม่หนักท้องจนเกินไป บางทีก็ต้องมีการหยุดพักไปบ้าง เพราะผู้หญิงเราจะทานกันทุกเวลาละค่ะ เกรซมักจะซื้อขนมไปเผื่อคนในกองถ่ายเสมอ ด้วยในบางที่ไม่มีให้ทานกันเลย การทานขนมแล้วไม่ให้อ้วนขึ้นมานั้น เราก็ต้องมีการบริหารให้เป็นด้วย อย่างทานปริมาณมากๆในหนึ่งวัน ก็ควรลดข้าวหรืออาหารเย็นสักหน่อย ถือว่า เป็นการบวกลบคูณหารกันไปในแต่ละวัน แต่เกรซทำงานหนักตลอดวัน...ก็ต้องทานละค่ะ ไม่เคยมีการไดเอ็ดกับเขาเลยในชีวิต เพราะด้วยเป็นโรคกระเพาะ จึงไดเอ็ดไม่ได้เหมือนคนอื่นเขา อีกทั้งในการทำงานของเรานั้น ก็เหมือนเป็นการออกกำลังกายอยู่แล้วด้วย

...เกรซทำงานที่ต้องตากแดดตลอดเลย การทาครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญ ต่อให้เกรซไม่ได้มาเป็นนักแสดง ก็ทากันแดดเป็นประจำอยู่แล้ว ทั้งเน้นในเรื่องของการล้างหน้า การทาครีมบำรุงทั้งผิวหน้าผิวตัว เพราะเป็นคนที่มีผิวแห้ง ยิ่งช่วงมีงานละครถ่ายกลางแจ้ง ก็มีผลทำให้ผิวหมองคล้ำ แต่ก็ไม่ถึงกับขั้นที่ว่า ดำหรือคล้ำมากอะไรขนาดนั้น การทำงานโดนแสงแดดหรือแสงไฟในกองถ่าย เป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว ก็ต้องยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้ แต่จะป้องกันในส่วนที่ทำได้ให้ดีที่สุด คือ การทาครีมกันแดด ที่มีค่าเอสพีเอ็ฟที่เหมาะสมกับสภาพอากาศ ส่วนเรื่องที่จะให้มาขาวกระจ่างใส คงต้องปล่อยให้ค่อยๆฟื้นฟูกันไป

...ด้านเรื่องของอาหารการกิน เกรซทานหมดทุกอย่างละค่ะ เพียงแต่ดูความเหมาะสมเอา แล้วของทอดก็ไม่อยากทานมาก เพราะทานไปแล้วสักพักจะรู้สึกเจ็บคอ ก็หันไปทานเป็นพวกปลาหรือผัก เกรซอยากจะฝากให้ดูแลสุขภาพ ทั้งภายในและภายนอกกันด้วยนะค่ะ บางคนให้ความสนใจแต่ภายนอก แต่ลืมไปว่า สุขภาพภายในสำคัญมากเช่นกัน ด้วยสุขภาพภายในของเรานั้น จะขับออกมาให้เราดูดี ดูสดใส และแข็งแรงขึ้น นอกจากนั้นอยากให้เน้นเรื่องพลังงาน เรื่องฮอร์โมน เรื่องความเครียต ซึ่งก็ทำได้เท่าที่ตัวเองทำได้ละค่ะ”

นี่แหละ!!!เคล็ดลับทานได้ตลอดเวลา แต่ไม่อ๊วน...ไม่อ้วน!!!