จูเนียร์ ฟุตซอล แชมเปี้ยนส์

โครงการเพื่อเยาวชน

"กีฬาสอนให้เด็กๆเรียนรู้ทีมเวิร์ค มีความอดทน มุมานะ รู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย ขณะที่เด็กๆทุกคนมีความเป็นแชมเปี้ยนส์ในตัวเอง แต่ต้องมีการสนับสนุนเพื่อดึงเอาศักยภาพออกมา สถาบันครอบครัว หรือคุณพ่อ คุณแม่ เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญ

...'ไมโล' จึงขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะเติมพลังให้เด็กๆ พร้อมดึงพลังแห่งแชมเปี้ยนส์ด้านกีฬาออกมาเสริมสร้าง ฝึกฝนทักษะ ซึ่งจะช่วยให้เด็กเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต" ผู้บริหารบริษัทเนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ไชยงค์ สกุลบริรักษ์ กล่าวในการแข่งขัน "ไมโล จูเนียร์ ฟุตซอล แชมเปี้ยนส์ 2014" ที่ร่วมกับทางกรมพลศึกษา และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ

การแข่งขัน ไมโล จูเนียร์ ฟุตซอล แชมเปี้ยนส์ สนามประลองแข้งรุ่นจิ๋ว เป็นเวทีที่กระตุ้นให้เยาวชนเห็นความสำคัญการเล่นกีฬา การทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือลดการใช้เวลาอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ควบคู่กับการดื่มเครื่องดื่มที่ให้คุณประโยชน์ และมีส่วนผสมของนม เพื่อเปิดโอกาสให้น้องๆ มีประสบการณ์ในสนามจริงตั้งแต่เด็กๆ

การพัฒนาศักยภาพของเด็ก จำเป็นต้องมีแหล่งเรียนรู้ ให้ร่วมคิด เรียน เล่น และเวทีให้แสดงความสามารถ ผ่านความชอบความสนุกสนาน แดน-เด็กชายพงศ์ภัค ยมหล้า อายุ 8 ปี โรงเรียนกลางคลองสอง ชั้น ป.3 ดาวซัลโว ทีม TSB UNITED ที่คว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน ประเภทรุ่นอายุ 7-8 ปี เล่าว่า "ผมรู้สึกดีใจมากครับ ที่ทีมเราชนะเลิศ ในการแข่งขันครั้งนี้ เพราะพวกเราตั้งใจ ในการมุ่งมั่นฝึกซ้อมมาอย่างเต็มที่ โดยจะซ้อมกันหลังเลิกเรียนตอนเย็นทุกวัน ในการเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ ทำให้ได้เห็นเทคนิคการเล่นของเพื่อนๆทีมอื่นๆ ทั้งได้เจอเพื่อนมากมาย และยังได้ความรู้เรื่องกีฬาฟุตซอลมากขึ้นอีกด้วย"

ขณะที่รุ่น 9-10 ปี เป๊ปซี่-เด็กชายศุภณัฐ เจริญทวีสุข อายุ 10 ปี โรงเรียนนาหลวง ชั้น ป.5 กัปตันทีม และดาวซัลโว ทีม CHAMPION FC คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน เล่าว่า "ผมก็รู้สึกดีใจมาก ที่ทีมคว้าชัยชนะมาได้ เพราะเราได้ฝึกซ้อมกันอย่างหนัก พร้อมจัดสรรเวลา ให้กับการเรียนอีกด้วย ซึ่งเป็นการฝึกวินัยตนเอง ให้เป็นนักเรียนที่ดี โดยในการเล่นกีฬา ไม่ใช่เพียงให้ร่างกายแข็งแรง แต่ได้เพื่อน ได้สังคม ได้มิตรภาพ

ส่วนอีกทีมชนะเลิศการแข่งขันรุ่น 11-12 ปี ต้า-เด็กชายเดชณรงค์ ปานรุ่งโรจน์ อายุ 12 ปี โรงเรียนบางยี่ขันวิทยาคมชั้น ม.1 ทีมเรารักบางพลัด เล่าว่า "ดีใจมากที่ทีมชนะเลิศ ในการแข่งขันฟุตซอล นอกจากได้รับประสบการณ์ที่ดี รู้จักเพื่อนต่างทีม เรียนรู้เทคนิควิธีการเล่น เพื่อนำกลับไปพัฒนาตนเอง ในการเล่นให้ดียิ่งขึ้น เดินตามความฝัน ในการเป็นนักกีฬาทีมชาติ แล้วยังมีโอกาสเข้าแคมป์ 'สุดยอดทีมไมโล' ไปฝึกและยกระดับทักษะฟุตซอลกับ พี่ซิโก้-เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยชื่อดังอีกด้วย"

กีฬา...ช่วยเสร้างสร้างพัฒนาการ ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ให้แก่เด็กได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันคุณพ่อ คุณแม่ ควรสนับสนุนให้ลูกเล่นกีฬา หรือออกกำลังกาย เพื่อให้รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งยั่วยุต่างๆ