เบลล่า-ราณี กับการดูดีไม่เปลี่ยน

เคล็ดลับคนงาม

บริษัทแบลคมอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน "Time Never Stops by Blackmores" เวลาเปลี่ยน...ดูดีไม่เปลี่ยน โดยมีการพูดคุยเรื่องวิตามิน และพบกับแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ เบลล่า-ราณี แคมเปน ที่มาร่วมบอกเล่าเคล็ดลับผิวสวยอีกด้วย

"ความจริงเป็นคนที่อยู่ไม่ค่อยสุขค่ะ จะเป็นคนที่ชอบออกไปข้างนอก หากิจกรรมอะไรทำ ก็คือจะชอบออกกำลังกายเป็นพิเศษ แล้วก็จะหากิจกรรมที่เอ๊าท์ดอร์ต่างๆทำค่ะ คือจะเน้นไปด้านออกกำลังกายซะส่วนมาก ก็ถ้ามีเวลาว่าง จะพยายามพักผ่อนให้มาก เพราะการได้พักผ่อนสำคัญมากๆเลย หรือถ้ามีเวลาว่าง ก็จะหาเวลาออกกำลังกายในแต่ละวัน อาจจะแบบวันละ 20-30 นาที พร้อมกับทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือเหมาะกับตัวเอง

...สำหรับการดูแลผิวพรรณ...ก็ดูแลเป็นพิเศษค่ะ โดยป้องกันทั้งจากภายนอกและภายใน คือแดดบ้านเราหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆนะ หากต้องออกแดด จะทาพวกครีมกันแดดป้องกันยูวี ส่วนป้องกันจากภายใน ก็พยายามหาอาหารที่ช่วยเสริมในเรื่องผิวพรรณ ซึ่งไม่ต้องคิดมากเลยค่ะ ก็เป็นพวกวิตามินต่างๆนั่นละ ซึ่งมีคอลลาเจน...ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ พร้อมกับช่วยฟื้นฟูให้กับผิวของเรา นอกจากนั้นก็เสริมด้วยวิตามินซี ก็จะช่วยในเรื่องผิวเหมือนกัน แล้วยังทำให้ไม่ค่อยเป็นหวัดอีกด้วย ยิ่งทำงานเยอะควรทานป้องกันเอาไว้ยิ่งดี

...แล้วมีเคล็ดลับอีกอย่าง คือ ถ้าอยากให้เห็นผลจริงๆต้องทานวิตามินอย่างสม่ำเสมอค่ะ ส่วนเรื่องอาหารการกิน ก็จะเลือกอาหารที่ช่วยเสริมช่วยบำรุงค่ะ แต่มีเคล็ดลับของตัวเอง คือง่ายสุดทานตามกรุ๊ปเลือด แต่ละกรุ๊ปเลือดมีสารเคมีในเลือดต่างกัน ถ้าทานให้เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือดของเรา ก็จะช่วยในด้านระบบภูมิคุ้มกัน หรือระบบขับถ่าย แบบทำให้ร่างกายสมบูรณ์ค่ะ อย่างเบลล่าเอง...กรุ๊ปเลือดโอค่ะ ซึ่งจะทานเนื้อสัตว์ได้ค่อนข้างมาก เพราะจะมีกรดให้กระเพาะสูง ก็จะทานได้หมดทั้งเนื้อขาวเ นื้อแดง แต่ว่าจะมีปัญหาทางด้านเลือด จึงต้องหาอะไรที่เสริมสร้างในเรื่องธาตุเหล็ก ก็จะเป็นพวกตับบด หรือทูน่า...ที่มีโอเมก้าสูงค่ะ

...ส่วนกรุ๊ปเลือดเอ จะมีกรดในกระเพาะต่ำ ก็จะทานเนื้อสัตว์ไม่ค่อยเก่ง ควรทานพวกผักต่างๆ หรือทานเนื้อสัตว์ได้...ก็จะเป็นพวกปลา ส่วนกรุ๊ปเลือดบี...อ้วนง่าย ทานเนื้อสัตว์ได้ แต่ควรทานพวกสับปะรด ช่วยในเรื่องของการย่อย แล้วทานพวกผักใบเขียว ช่วยในเรื่องภูมิแพ้ และกรุ๊ปเลือดเอบี จะอยู่กึ่งกลางระหว่างเอกับบี คือทานเนื้อสัตว์ได้ ทานผักได้เหมือนกัน แต่ต้องเสริมพวกผลิตภัณฑ์ถั่วเหลือง ที่จะช่วยในเรื่องระบบภูมิคุ้มกัน"

วิตามิน และอาหาร...ช่วยผิวพรรณสวยได้ค่ะ