จีน่า-อัจฉราภรณ์...สวยช่างฝันเพอร์เฟ็ค

เคล็ดลับคนงาม

ไอคอนนิค...แบรนด์เครื่องแต่งกายชั้นนำ เชิญชวนสาวๆมาอยู่ในห้วงแห่งความสุข ความอ่อนหวานแบบเปอร์เซีย ภายในงาน "1001 Night : Before the dawn" ในคอนเซ็ปต์อาหรับราตรี ส่งประกายด้วยสีสันการแต่งกายของบรรดาเหล่าเซเลบริตี้วัยหวาน ที่ได้มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะในกลุ่มรุ่นพี่รุ่นน้องนางสาวไทย ต่างมาในลุคสาวหวานน่ามองทั้งนั้น แม้แต่นางสาวไทยประจำปี 2556 จีน่า-อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ ก็แต่งตัวออกมาในแบบสวยหวาน ให้แลดูเป็นสาวช่างฝันที่ดูเพอร์เฟ็คพร้อมบอกเล่ากับเราอีกว่า

"เสื้อผ้าที่สวมใส่วันนี้ เป็นสไตล์ของจีน่าเลยค่ะ เรียกว่าเป็นชุดในแบบฟรุ้งฟริ้ง (หัวเราะ) ที่ดูเป็นสาวช่างฝันสุดเพอร์เฟ็ค จีน่า...เป็นคนชอบสีสันพาสเทล หรือสีชมพู-สีฟ้าหวานๆ เพราะเป็นสีที่ช่วยขับผิวพรรณให้ขาวสว่างกระจ่างใสได้อีก

...จริงๆแล้วขอบอกว่า ตั้งแต่เด็กๆแล้วนะ จีน่า...เป็นคนแต่งตัวไม่เป็น แล้วก็ไม่ค่อยมั่นใจตัวเอง คิดว่าเราเป็นคนอ้วนเสมอ แต่ก็มี 'พี่โจอี้'...นี่แหละค่ะ มาเป็นสไตลิสต์ประจำบ้าน แล้วคอยมาแนะนำให้กับทุกคน ซึ่งเจ๊เค้า...จะดูจากบุคลิกของแต่ละคน อย่างที่เห็นเราเป็นคนสนุกสนาน ยิ้มแย้ม ร่าเริง หรือเป็นคนอ่อนหวาน ก็แนะนำสีพวกพาสเทล หรือสีชมพูสีฟ้ามาให้ ซึ่งก็ตรงใจเราเด๊ะเลย อีกทั้งทุกคนในครอบครัว...ต่างก็ชอบใจค่ะ

...สำหรับหลักการเลือกเสื้อผ้าของจีน่านั้น ก็จะเลือกสรรที่ทำให้เกิดความมั่นใจ คือเรื่องของคัทติ้งการตัดเย็บ...ก็ต้องเนี้ยบอยู่แล้ว แต่หากสวมใส่แล้ว...กลับรู้สึกไม่มั่นใจเลย อย่างเฮ้ย!!! ต้องโชว์ขาด้วยนะ ก็เลือกที่จะหลีกเลี่ยงดีกว่า จีน่าคำนึงกาลเทศะ หรืองานที่ต้องไปอย่างมาก นั่นเป็นสิ่งสำคัญพอๆกับเรื่องรูปแบบและสีสันเสื้อผ้า

...หากเป็นวันสบายๆของจีน่า อาจใส่เสื้อกล้าม กับกางเกงขาสั้น ซึ่งไม่ออกไปไหนเลยนะ ถ้าต้องออกไปนอกบ้าน ก็ไปเอากระโปรงพลิ้วๆ...มาใส่ คือทำให้ดูเป็นสวยหวาน หรือสาวช่างฝัน และก็ยังทำให้รู้สึกว่าคล่องตัวดี และดูสุภาพได้ด้วย

...ก็อยากฝากเรื่องการแต่งตัวว่า อาจต้องดูในเรื่องความเหมาะสม กาลเทศะ และสถานที่กันหน่อย ซึ่งก็มักเห็นบางคนบางกลุ่ม กลับไม่ค่อยให้ความสนใจ คือแต่งตัวตามใจตัวเอง แต่งตัวตามอารมณ์ หรือแต่งตัวตามแฟชั่น อย่างเคยเห็นคนใส่เสื้อครอป ที่เป็นแบบตัวเล็กๆมากๆ หากไปเที่ยวตามภูเขา หรือเที่ยวน้ำตก...ก็น่าจะเหมาะสม ทว่าหากต้องออกไปร่วมงาน จีน่าว่า...ก็ดูโป๊ไป หรือไม่ค่อยสุภาพนิดนึงนะ เลยฝากถึงวัยรุ่นแล้วกัน"

ใช่ว่าตัวเองดูสวย แต่คำนึงถึงคนอื่นบ้างก็ดี