เอ็กซ์คลูซีฟพรีวิว "Lovebird"

ข่าวแฟชั่น

ณิชา อรรถสกุลชัย เจ้าของและดีไซเนอร์แบรนด์ Lovebird จัดงานเอ็กซ์คลูซีฟพรีวิวคอลเลคชั่นล่าสุด "Silent Roar" ต้อนรับฤดูกาล Autumn/Winter จึงเนรมิตเป็นห้องเวิร์คช็อปที่มีรายละเอียด ให้ความรู้สึกถึงที่มาของแรงบันดาลใจ ในการออกแบบคอลเลคชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นภาพของเสือดาวหิมะ หรือกระทั่งโต๊ะทำงาน ที่มีภาพลายเส้นในการออกแบบชุดต่างๆ ก่อนจะนำออกมาแขวนเรียงบนราว ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

ดีไซเนอร์สาวคนสวย...อณิชา เล่าว่า "ถ้าพูดถึงฤดูหนาว จะนึกถึงเทือกเขาที่มีหิมะปกคลุม ทำให้คอลเลคชั่น 'Silent Roar' ได้แรงบันดาลใจมาจาก 'UnciaUncia' หรือเสือดาวหิมะ ซึ่งมีจุดเด่นที่ท่วงท่าการเคลื่อนไหว โดยเฉพาะส่วนหางที่มีขนยาวและหนา จึงสื่อออกมาเป็นริบบิ้น จะเห็นได้เกือบทุกลุคของซีซั่นนี้ ที่จะปล่อยเฉยๆ หรือผูกเป็นโบเพิ่มความหวานก็ได้ เป็นอีกหนึ่งดีเทลที่ทำให้การแต่งตัวสนุกมากขึ้น ส่วนไอเท็มที่ขาดไม่ได้ คือ รองเท้าบู๊ตส้นตันยาวเลยเข่า บวกกับสัญลักษณ์ของเลิฟเบิร์ดไว้ที่ส้น ให้ดูสะดุดตามากยิ่งขึ้น และเครื่องประดับแนว Art Deco ในคอลเลคชั่นนี้ ได้แรงบัลดาลใจมาจากเส้นสายและลวดลายของชั้นโขดหินบนเทือกเขาหิมะ ที่จัดทำขึ้นมาพิเศษ เฉพาะคอลเลคชั่นนี้เท่านั้นนะคะ"

ปิดท้ายกับทัศนะการแต่งกายท้าลมหนาว...

โดยทางด้านเซเลบริตี้ ณิชยา พหูสูต เผยว่า "ฤดูหนาวที่จะถึงนี้ อยากไปโคโซโว บนเทือกเขาแอลป์ เพราะเปิดเฉพาะฤดูหนาวเท่านั้น เลยทำให้อยากไปยิ่งขึ้น อย่างเวลาจะไปในสถานที่ที่หนาวมาก ก็ต้องเตรียมความพร้อมเป็นพิเศษ อาจจะมีถุงมือ ถุงเท้า ที่ปิดหู ร้องเท้าบู๊ต เพื่อให้ความอบอุ่นที่เพียงพอ แล้วต้องมีแฟชั่นนิดหน่อย ด้วยการเล่นสีสันของเสื้อผ้า แต่ถ้าหน้าหนาวในประเทศไทย สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือผ้าพันคอ เพราะเมืองไทยไม่หนาวมาก แค่ผ้าพันคอที่เราชอบ จะดูไม่เว่อร์ไป และยังไม่ตกเทรนด์ด้วยค่ะ"

ส่วนสาวผู้หลงใหลศิลปะ พลอยพยัพ ศรีกาญจนา พูดว่า "อยากจะไปสถานที่ที่ไม่หนาวมากค่ะ เพราะไม่ชอบอากาศหนาวเท่าไหร่ อากาศประมาณหน้าหนาวในไทย เมื่อปีที่แล้วถูกใจมากเลย ปีนี้อยากลองไป Northern light ประเทศสก๊อตแลนด์ อยากไปดูปรากฏการณ์ออโรร่า เป็นลำแสงสวยมากบนท้องฟ้า ที่สำคัญมีเฉพาะช่วงเท่านั้นค่ะ ไอเท็มที่ติดมากในหน้าหนาว คงหนีไม่พ้นรองเท้าบู๊ตยาว ตอนเรียนที่ประเทศอังกฤษใส่บ่อยมาก เพราะนอกจากจะให้ความอบอุ่นที่เท้า แล้วยังทำให้ลุคที่ดูสบายๆ ดูเก๋ขึ้นได้ทันที วันนี้เห็นรองเท้าบู๊ตถึงเข่าคู่นี้แล้วชอบเลย เพราะเป็นส้นตันเลยมั่นใจได้ว่า เดินสบายแน่นอน"

และเซเลบริตี้สาวหน้าหวาน ณิชาบูล นาคาศัย กล่าวว่า "สำหรับหน้าหนาวในปีนี้ หากมีโอกาส อยากไปเที่ยวไอซ์แลนด์ค่ะ เพราะเพื่อนที่เคยไปมาแล้ว เล่าว่าวิวสวยมาก ถ่ายรูปวิวมาแบบไม่ใช้ฟิวเตอร์เลย ยิ่งทำให้เราอยากไปเห็นด้วยตัวเองกับตาสักครั้ง ถ้าได้ไปคงถ่ายรูปทั้งวิวและตัวเองเยอะมาก คงเตรียมชุดไปถ่ายรูปให้เข้ากับบรรยากาศหน้าหนาว และที่ขาดไม่ได้น่าจะเป็นขนเฟอร์ ที่ต้องมีติดไว้ในหน้าหนาวแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตาม เพราะชอบอะไรที่เป็นขนๆอยู่แล้ว บางตัวขนจะนุ่ม ให้ความอบอุ่นมากค่ะ"