เอไอเอส ช็อป @ คิดส์ซาเนีย

โครงการเพื่อเยาวชน

เอไอเอส นำโดย วิลาสินี พุทธิการันต์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านงานบริหารและบริการลูกค้า บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิดตัว เอไอเอส ช็อป@คิดส์ซาเนีย เพื่อให้เยาวชนไทยได้สัมผัสประสบการณ์พัฒนาคุณภาพเครือข่ายมือถือด้วยตัวเอง พร้อมพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ ทั้งด้านการจดจำ การตอบสนอง และการทำงานร่วมกันของประสาทสัมผัสต่างๆ ที่มาพร้อมความสนุกแบบ Edutainment

โดยงานนี้มีครอบครัวน่ารักๆ อย่าง เพลินจันทร์ วิญญรัตน์ มาพร้อมลูกชายแฝด 3 น้องทริป-ปริญญ์ น้องเทรย-ปราชญ์ น้องทรอย-ปราณ รุ่นประพันธ์ กัญญารัตน์ และ น้องจัสติน-ณภัทร พลาดิศัย ณัฐสินี และ น้องณัชชา-ณัชชาวีณ์ โกศลพิศิษฐ์ และ ตุ๊ก-ชนกวนัน ที่มากับ น้องแพรว-แพรวพิชชา น้องภูมิ-พิชญภูมิ วัชรคุณ มาร่วมสัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ ณ เอไอเอส ช็อป@คิดส์ซาเนีย ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

เอไอเอส ช็อป@คิดส์ซาเนีย แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ AIS Expert Zone : ที่น้องๆได้มาทำหน้าที่เป็นวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ คอยทำหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพสัญญาณเครือข่าย โดยได้ทำการจำลองประสบการณ์ทำงานจริง ของพนักงานเอไอเอส เพื่อให้ได้เข้าใจถึงการวางรากฐาน โทรคมนาคมในประเทศไทย อีกทั้งได้นำเทคโนโลยี Interactive multi-touch screen and signal pole มาใช้เพื่อจำลองการทำงานให้เข้าใจได้ง่าย

นอกจากกระบวนการทำงานแล้ว สิ่งสำคัญที่จะได้สัมผัสและเรียนรู้ คือ การทำงานที่เห็นความสำคัญของคุณภาพ ในสไตล์ของชาวเอไอเอส และ AIS Education Zone ที่น้องๆจะได้ลับสมอง หรือค้นหาความรู้รอบตัว จาก Edutainment concept จากเทคโนโลยีทันสมัย อย่าง Kinect technology ที่ช่วยสร้างพัฒนาการทางด้านการจดจำ การตอบสนอง และการทำงานร่วมกัน ของประสาทสัมผัสต่างๆ พร้อมด้วยความสนุกสนาน

เอไอเอส เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า นวัตกรรมอันทันสมัย จะเป็นเครื่องมือสำคัญ ที่จะช่วยสร้างเสริมแรงบันดาลใจ ให้แก่เยาวชนไทย และสร้างเสริมพัฒนาการ ตลอดจนสร้างความเข้าใจ ได้อย่างลึกซึ้ง ถึงหัวใจของงานบริการ ในแต่ละวิชาชีพ จากการได้สัมผัสประสบการณ์ การทำงานจริง ดังเช่นที่ เอไอเอส ช็อป@คิดส์ซาเนีย นี่แหละ