ลุคสุดโฉบเฉี่ยว ด้วยสีสันจากรันเวย์

ปกิณกะความงาม

เบื่อไหม!!!เวลาที่มองไปทางไหน คุณก็เหมือนกับคนอื่นๆ ถึงเวลาของสาวๆแล้ว ที่จะสร้างความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ด้วยสีสันสุดเร้าใจไม่ตกเทรนด์จาก Make Up Factory โดยเผยลุคงามๆกับคอลเลคชั่นใหม่ Make Up Factory Rush of Color ที่ได้แรงบันดาลใจ จากการแต่งหน้า บนเวทีแฟชั่นโชว์ ถ่ายทอดผ่านสีสันอย่างมืออาชีพ

เริ่มต้นการสร้างสรรค์ลุคสุดคูลกันเลยค่ะ ด้วยการเตรียมผิวหน้าให้เนียนเรียบ ด้วยการลงเมคอัพเบส และรองพื้นให้ทั่วใบหน้าก่อน จากนั้นมาถึงส่วนบริเวณที่สำคัญ ที่จะสร้างความเด่นชัด ให้กับสีสันบนเปลือกตาคู่สวย โดยการลง Eye Lift Corrector เกลี่ยให้ทั่วบริเวณเปลือกตา เพื่อทำให้การลงสีของอายแชโดว์เด่นชัดขึ้น แล้วค่อยๆเกลี่ยเนื้อครีมเล็กน้อยบริเวณใต้ตา ทำให้ดวงตาที่ดูเหนื่อยล้า หรือขอบตาที่ดูหมองคล้ำ จะได้แลดูสดใสขึ้นมาในทันที และหลังจากนั้นมาลงแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้า ก็จะได้ผิวเนียนสวยน่าสัมผัสยิ่ง

เมื่อเตรียมผิวหน้าพร้อมแล้ว บรรจงวาดคิ้วให้ได้รูป ในโทนสีน้ำตาล จากนั้นเริ่มแต่งแต้มสีสันให้กับดวงตา ในสไตล์สุดคูลจากรันเวย์ โดยลง Eye Color ใช้อายแชโดว์สีชมพูสด เพื่อคัดเบ้าบริเวณเปลือกตา โหนกคิ้ว และแนวขนตา ต่อด้วยการใช้ Eye Shadow สีส้ม Fashion Orange ทาบริเวณเปลือกตา และบริเวณแนวขนตา จากนั้นเบลนด์สีให้กลมกลืน ต่อด้วยการเพิ่มมิติให้ดวงตา แล้วลง Eye Shadow โทนสีเขียว บริเวณโหนกคิ้ว และมุมหัวตาด้านใน โดยให้ชิดแนวขนตา แล้วเบลนด์สีให้ดูมีมิติ ต่อด้วย Eye Color อายแชโดว์สีครีมอ่อนสุด ไฮไลท์บริเวณกึ่งกลางเปลือกตา ไล่จนถึงมุมหัวตาและขอบตาล่าง เพิ่มมิติอีกขั้นด้วยอายแชโดว์ม่วงเข้ม ลงตามแนวรอยพับเปลือกตาด้านบน และเบลนด์สีกลมกลืนมีมิติ

จากนั้นเพิ่มความคมกริบ ให้กับดวงตาด้วย Liquid Eye Designer เขียนให้ชิดขอบตาบน จากหัวตาไปยังหางตา โดยเขียนให้หางตาชี้ขึ้นเล็กน้อย แล้วตวัดให้เป็นแคทอายส์ เพื่อความโฉบเฉี่ยวสไตล์ลุครันเวย์ พร้อมปัดมาสคาร่าเพิ่มความเด่นชัด ให้กับดวงตามากยิ่งขึ้น เมื่อได้ดวงตาสวยงามโดดเด่นแล้ว ในส่วนดีเทลอื่นๆให้ลงด้วยโทนสีอ่อนธรรมชาติไว้ก่อน เพื่อไม่ให้แย่งซีนกันค่ะ โดยเริ่มลงบลัชออนสีพีช หรือชมพูอ่อนบางๆ บริเวณโหนกแก้มให้ดูระเรื่อ และลงลิปสติกโทนสีชมพูอ่อน สีพีช หรือสีนู้ดทั่วริมฝีปาก ให้ความรู้สึกของสไตล์สาวหวาน และสาวเปรี้ยวสุดคูล ผสานกันอย่างลงตัว และดูมีสไตล์แบบเมคอัพสวยเลิศ

มาสนุกสนานกับการสร้างสีสันให้กับชีวิต กับเมคอัพในลุคสุดคูลอย่างมืออาชีพ สร้างลุคสวยจากรันเวย์ ได้อย่างง่ายดายด้วยตัวคุณเองค่ะ