เทคนิคแปลงโฉมหวานอย่าง...โจอี้-อรวิภา

เคล็ดลับคนงาม

แบรนด์เครื่องแต่งกายชั้นนำ Iconic เชิญชวนสาวๆมาอยู่ในโลกจินตนาการ ในห้วงแห่งความสุขอ่อนหวานแบบเปอร์เซีย ซึ่งความหอมหวานของอาหรับราตรีนั้น เริ่มอบอวลเมื่อสาวๆเดินทางมาถึงงาน "1001 Night : Before the Dawn" โดยเฉพาะก๊วนแก๊งนางสาวไทย ต่างมาเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานชวนมอง อย่าง โจอี้-อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ก็มาอวดสีสันความละมุนเช่นกัน พร้อมบอกเล่าเทคนิคแปลงโฉมหวาน

"สไตล์การแต่งตัวของโจอี้ ก็ไม่ได้ตามแฟชั่นมากนัก หากตามแฟชั่นจัด...จะทำให้เอ๊าท์เร็วมาก เราก็มาเน้นที่เรียบๆ...คลาสสิคนิดนึง ที่สำคัญโจอี้...ติดแต่งตัวโตด้วย หรือเรียกว่า...แต่งตัวแก่ไป (หัวเราะ) เพราะด้วยเป็นนางสาวไทย เราต้องดูแฟชั่นตามแม็กกาซีน ที่แต่งตัวออกมาแล้วไม่โป๊ หรือมากเกินไป...ก็ไม่น่ารัก ตามปกติอยู่บ้าน...ก็แมคซียาว จะผ้ายืด ผ้าชีฟอง หรือผ้าธรรมดาก็ได้ ที่เหมาะกับอากาศบ้านเรา ทั้งยังสวมใส่ก็ง่ายดาย ขาเราก็ไม่โดนแดด แม้เวลาออกไปทานข้าว ก็ไม่ต้องมาระวังให้มาก ว่าจะมีคนเห็นเราโป๊มั้ย

...กระทั่งการแต่งตัวออกงาน ซึ่งงานก็มีรูปแบบแตกต่างกัน อย่างงานที่เป็นทางการ เราก็เลือกให้เหมาะกับทีมของงาน แล้วที่สำคัญที่สุด ต้องอำพรางจุดบกพร่องของเราได้ด้วย เพื่อความมั่นใจในการออกงาน เพราะหากเกิดรู้สึกไม่มั่นใจขึ้นมา บุคลิกภาพของเราก็จะเสียไปด้วย ดังนั้น เสื้อผ้ามีระบาย ทำให้ดูเป็นผู้หญิงหวานๆ หากใครมีหน้าท้อง...ระบายช่วงเอว ช่วยอำพรางได้ หรือกระทั่งต้นแขนใหญ่ ระบาย...ก็ช่วยบดบังเช่นกัน

...เรื่องเสื้อผ้า...สำหรับโจอี้ ชอบเรื่องสีสันที่เหมาะกับคนไทย เป็นพวกสีสดใส อย่างพวกสีพาสเทล หรือสีขาว ทำให้รู้สึกสนุกสนาน กับฤดูกาลออทั่ม-วินเทอร์ เมืองนอกเค้าเน้นเป็นขาว-ดำ หรือเป็นสีนู้ดค่ะ แต่ตลาดเสื้อผ้าเมืองไทยโตมาก และมีความหลากหลายในการเล่นสี จึงทำให้ชาวจีนหรือต่างชาติ เดินทางเข้ามาช็อปปิ้งกันมาก

...เสื้อผ้าราคาแพง หรือราคาไม่แพง ไม่ได้บ่งบอกว่า...เราจะสวยหรือไม่สวย แต่จะขึ้นอยู่กับว่า...สวมใส่แล้วมั่นใจ ที่ออกมาจากอินเนอร์ เรื่องการแต่งเนื้อแต่งตัว...บางคนเครียต ไม่มั่นใจ คิดมาก หรือไม่กล้า ก็อยากฝากว่า...ความสวยงาม อยู่ที่เรามั่นใจ แฟชั่นไม่มีถูกไม่มีผิด หาแนวที่เหมาะสมกับเรา และทำให้เรามีความสุขก็พอแล้ว"

เสื้อผ้า...องค์ประกอบหนึ่งของความสวย