เจ็ดสิบเก้าเล่าเรื่อง โดย ประพิศ คุณาวุฒิ

มุมหนังสือ

นี่คือบันทึกคดี เกี่ยวกับชีวิตชาวสวนผลไม้ เน้นแนวทางการใช้ชีวิต ประกอบสัมมาชีพ และเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน มุ่งการครองตน และสร้างคุณค่าให้ทุกสิ่งรายรอบ อย่างเต็มความหมาย (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 290 บาท)

บ่วงเงารัก โดย ฌรัณฌา

ความรักความผูกพัน ของวิญญาณชายหนุ่ม ที่มีต่อหญิงคนรัก กับความพยาบาทมาดร้าย ของวิญญาณสาว ที่มีต่อผู้ลอบฆ่าหล่อน นำพาให้ทุกคนที่เกี่ยวข้อง ต้องพานพบกับชะตากรรม ที่ไม่อาจหลีกหนี้ได้พ้น (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 250 บาท)

ทิวาหวาม โดย เพ็ญแข วงศ์สง่า

ปัญหารักสับสนของนักการทูตหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ผู้แอบปันใจให้เด็กสาววัยอ่อนคราวลูก ขณะเดียวกันก็ยังคงรักและให้เกียรติหญิงผู้เป็นภรรยาตามกฎหมายไม่เสื่อมคลาย เขาและเธอทั้งสองจะแก้ปมรักอันยุ่งเหยิงนี้ได้อย่างไร คงต้องเอาใจช่วยกันหน่อยละ (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 540 บาท)

Vertigo Forest โดย เขมวิช ภังคานนท์

เมื่อนักศึกษาลูกสาวนักการเมือง หายตัวไปในป่าบริเวณทองผาภูมิ มนฤดี หรือ พรานมน สาวใหญ่อดีตนักนำทางเดินป่า ได้ถูกว่าจ้างให้ต้องกลับเข้าไปในป่าอีกครั้ง เพื่อค้นหาเด็กสาว แต่เหตุการณ์ที่เต็มไปด้วยเงื่อนงำ ทำให้พรานมนต้องผจญกับสิ่งลึกลับ ขุมทรัพย์ทหารญี่ปุ่น ที่ถูกซ่อนอยู่ในป่าซ้อนป่า และแม้กระทั่งต้องเผชิญหน้ากับอดีตของตัวเธอเอง (สำนักพิมพ์ต้นสนมิวสิค ราคา 189 บาท)

ชวนแม่พ้นทุกข์ โดย พอ.อานนท์

เป็นบันทึกเรื่องราวอันอบอุ่น ระหว่าง พระลูกชาย และ โยมแม่ ผ่านบทสนทนาที่แฝงธรรมะในชีวิตประจำวัน ที่พระลูกชายและโยมมารดา ชวนกันก้าวเดินบนทางสายอันประเสริฐ โดยมีไออุ่นแห่งธรรมโอบล้อมหัวใจทั้งคู่เข้าด้วยกัน ถ่ายทอดเป็นบันทึกที่งดงามและกินใจ ผ่านจิตที่ระลึกถึงบุญคุณของพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ พ่อแม่ครูบาอาจารย์ และพระคุณของมารดา เชื่อมโยงกับรสพระธรรมที่ซึมซาบลงสู่หัวใจ ด้วยการปฏิบัติตามอริยมรรค มีองค์ 8 บนทางสายกลาง จนเป็นตัวอักษรที่ตราตรึงผู้อ่านมิรู้ลืม (สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ราคา 149 บาท)