"ความรักทำให้ตาสว่าง"

อิ่มใจได้บุญ
ช่างภาพ: 

แผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย และ ชาญ เธียรกาญจนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบิ๊ก คาเมร่า จำกัด จัดงานแถลงข่าว "โครงการเปิดตาดีสู่สังคมไทย ปีที่ 3" ภายใต้แนวคิด "ความรักทำให้ตาสว่าง" ณ ห้องมงคลนาวิน ชั้น 10 ตึก สก. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อรณรงค์จัดหาทุนสนับสนุนการดำเนินงานของหน่วยแพทย์จักษุศัลยกรรมสภากาชาดไทย ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเปิดโอกาสให้ผู้ยากไร้ที่มีปัญหาทางสายตาได้รับการรักษา แผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย กล่าวว่า

"...สภากาชาดไทย ได้ก่อตั้ง 'โครงการรถจักษุศัลยกรรมเคลื่อนที่สภากาชาดไทย' ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขึ้นเมื่อ พ.ศ.2538 เพื่อให้บริการรักษาและผ่าตัดแก่ผู้ป่วยยากไร้ และด้อยโอกาสที่มีปัญหาโรคตา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ด้วยพระกรุณาธิคุณของพระองค์ท่านได้พระราชทานนามว่า 'หน่วยแพทย์จักษุศัลยกรรมสภากาชาดไทย ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี' เป็นหน่วยแพทย์พระราชทานเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้สูงอายุที่ยากไร้ และด้อยโอกาส ในถิ่นทุรกันดารที่มีปัญหาโรคตา อาทิ โรคต้อกระจก ต้อหิน ต้อเนื้อ และโรคตาอื่นๆ ให้ได้รับการบริการรักษาอย่างถูกต้อง จนสามารถกลับมามองเห็นและช่วยเหลือตัวเองได้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น?

...การปฏิบัติงานของหน่วยแพทย์จักษุศัลยกรรมสภากาชาดไทยฯ นอกจากจะปฏิบัติงานที่สถานีกาชาด ที่ 6 อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว เป็นพื้นที่หลักแล้ว ยังให้บริการเชิงรุกในโรงพยาบาลชุมชนในถิ่นทุรกันดาร โดยรถจักษุศัลยกรรมเคลื่อนที่อีกด้วย ซึ่งตลอดระยะเวลาการดำเนินงานมานานกว่า 19 ปี ได้รักษาผู้ป่วยมาแล้วกว่า 150, 000 ราย และสามารถผ่าตัดรักษาผู้ป่วยยากไร้มาแล้วกว่า 40,000 ราย แต่ยังคงมีผู้ป่วยอีกเป็นจำนวนมากที่ยังรอรับความช่วยเหลือ ซึ่งสภากาชาดไทยจะยังคงทำหน้าที่เป็นสื่อกลางดำเนินภารกิจของหน่วยแพทย์จักษุศัลยกรรมสภากาชาดไทยฯ ต่อไป..."

สภากาชาดไทย และ บริษัทบิ๊ก คาเมร่า จำกัด จึงขอเชิญชวนผู้ใจบุญทุกท่านร่วมเปิดตาดีให้กับผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ด้วยการร่วมสนับสนุนเสื้อยืดโครงการ จำหน่ายในราคา 200 บาท และตุ๊กตาหมี ในราคา 350 บาท หรือสมทบทุนได้ที่กล่อง Love Box ณ BIG Camera ทั้ง 220 สาขาทั่วประเทศ พร้อมจัดทำนิทรรศการภาพถ่าย ชุด "เพราะความรักทำให้ตาสว่าง" ร่วมกับ สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ Photo Book ฉบับพิเศษโดย จอร์จ-ธาดา วารีช ช่างภาพระดับแถวหน้าของเมืองไทย ที่ผลิตเพียง 999 เล่มเท่านั้น ออกวางจำหน่าย รวมทั้งการเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษกับภาคภาคีต่างๆ ตลอดระยะเวลา 12 เดือน ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม 2557 - 1 กรกฎาคม 2558

นอกจากนี้ท่านสามารถร่วมคืนแสงสว่าง และมอบชีวิตใหม่ในการมองเห็นให้กับผู้มีปัญหาทางสายตา เพื่อให้เขาได้มีโอกาสกลับมามองโลกอย่างมีความสุขอีกครั้ง ด้วยการแบ่งปันความรัก โดยการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสุรวงศ์ ประเภท "กระแสรายวัน" ชื่อบัญชี "สภากาชาดไทย" เลขที่บัญชี 023-6-06799-0 โดยงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจากนักแสดงสาวมากความสามารถ หญิง-รฐา โพธิ์งาม ควงคุณแม่น้อย-โพธิ์งาม นำทีมเดินแฟชั่นโชว์ ชุด "ทุกความรัก...เริ่มต้นจากการให้ และรักครั้งนี้จะทำให้ตาสว่าง" ร่วมกับ เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ เอ็มมี่-มัฒธณิตาศ์ เศวตวิธยะธาดากุล ณชา จึงกานต์กุล ควงคู่กับ พี่ชายธีธัช จึงกานต์กุล พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ อาทิ หม่อมราชวงศ์ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ แพทย์หญิงอุไรวัลย์ ตินนังวัฒนะ ประธานหน่วยแพทย์จักษุศัลยกรรมสภากาชาดไทย อาจารย์นิติกร กรัยวิเชียร นายกสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ธาดา วารีช ปริม- กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา วิภาวี คอมันตร์ วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ คริสติน่า เศรษฐบุตร และ ศิรนุช โรจนเสถียร มาร่วมงาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการ "เปิดตาดีสู่สังคมไทย ปีที่ 3" ได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทบิ๊ก คาเมร่า จำกัด โทร 0-2809-9956 ต่อ 6112 6113 และฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย โทรศัพท์ 0-2256-4440 0-2255-9911 0-2251-1218 ต่อ 124