หน้าท้องแบนราบ ด้วย Anti-Aging แนวธรรมชาติ

รักษ์ผิว

"ทำไม เพื่อนบางคน ถึงทานเท่าไรก็ไม่อ้วน"

"เค้าออกกำลังกายนิดเดียว ทำไมรูปร่างถึงได้ดีง่ายจัง"

"ทานบุฟเฟ่ต์ด้วยกันจนพุงกาง แต่เช้าอีกวันท้องเพื่อนก็แบนราบเหมือนเดิม"

หรือบางคน มาบ่นให้เราอิจฉาว่า "อยากอ้วนจัง ทานตั้งเยอะแล้ว แต่น้ำหนักไม่เปลี่ยนเลย"

ใช่แล้วค่ะ ปัญหาเหล่านี้เป็นเรื่องจริงที่เราหลายคนพบเห็นกันอยู่ ทำไมการคุมอาหารกับออกกำลังกายเพื่อควบคุมน้ำหนักถึงให้ผลต่อตัวเราแตกต่างจากเพื่อนคนอื่น

คำตอบ คือ การทำงานของต่อมหมวกไตค่ะ ต่อมหมวกไต เป็นอวัยวะสำคัญที่อยู่เหนือไตทั้งสองข้างในร่างกายของเรา หน้าที่สำคัญของต่อมหมวกไต ก็คือ การผลิตและปรับสมดุลสารชีวเคมีในร่างกาย ตอบสนองกับความเครียดของเรานั่นเอง หน้าที่สำคัญอีกประการก็คือ เป็นแหล่งสร้างฮอร์โมนสำรองในร่างกาย เพื่อให้ร่างกายคงสมดุลการเผาผลาญ และผลิตพลังงานให้เพียงพอกับชีวิตประจำวันเสมอ

คุณทราบหรือไม่ว่า วิถีชีวิตปัจจุบัน ทำให้คนเราทานอาหารไม่ตรงเวลา หรือคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก การเข้านอนไม่ตรงเวลาหรือนอนไม่หลับ การเผชิญหน้ากับความเครียดในการงานและครอบครัว ล้วนแล้วแต่ทำให้ต่อมหมวกไตต้องทำงานหนักเกินทั้งสิ้น เมื่อต่อมหมวกไตไม่แข็งแรง ผลก็คือ

การเผาผลาญลดลง ทำให้อ่อนเพลีย อยากอาหารหวานหรือแป้ง และน้ำหนักขึ้นง่าย

กล้ามเนื้อลีบเล็กลง ผิวหนังหย่อนยาน ขาดความกระชับก่อนวัย

นอนไม่หลับ หรือหลับไม่สนิท

ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ป่วยติดเชื้อง่ายหายช้า

อารมณ์ขึ้นๆลงๆ หงุดหงิด ซึมเศร้าได้ง่าย โดยไม่มีเหตุผล

ล่าสุด พบว่าทำให้ไขมันหน้าท้องเกิน พุงยื่น

จะเห็นได้ว่า อายุที่เพิ่มขึ้น งานความรับผิดชอบที่ล้นพ้นตัว กับการพักผ่อนไม่เป็นเวลา ล้วนแล้วแต่ทำให้ต่อมหมวกไตของเราทำงานหนักขึ้น ผลก็คือ ต่อมหมวกไตต้องปรับการทำงานกับร่างกายที่เครียดสูง ทำให้ลดการเผาผลาญในร่างกาย ผลก็คือ รอบเอวกับอายุ วิ่งแข่งกัน จนซื้อเสื้อผ้าใหม่แทบไม่ทัน ยังไม่นับโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ที่พร้อมจะบั่นทอนสุขภาพคุณได้ทุกเมื่อ

นักวิทยาศาสตร์ แห่ง Bastyr University เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการแพทย์แนวธรรมชาติบำบัด ณ เมืองซีแอตเทิล กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ค้นพบว่า ต่อมหมวกไตเป็นตัวควบคุมการสะสมไขมันที่บริเวณหน้าท้อง และลำตัว ถ้าเราแก้ปัญหาต่อมหมวกไตนี้ด้วยหลักการธรรมชาติ ด้วยโปรแกรม Nutrition Bypass เน้นการปรับสมดุลการทำงานของต่อมหมวกไต ด้วยวิตามินและสารธรรมชาติ ก็จะสามารถลดการสะสมไขมันหน้าท้องได้ โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยยากกับการอดอาหาร ออกกำลังกาย หรือการลดน้ำหนักในแบบเดิมๆอีกต่อไป การลดน้ำหนักแนวนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มดาราฮอลลีวู้ด เพราะมีความปลอดภัยสูง เป็นการใช้วิธีการตามธรรมชาติและไม่มีโยโย่เอ็ฟเฟ็คท์ คือไม่กลับมาอ้วนอีก เป็นการแก้ปัญหาจากต้นเหตุ เพราะถ้าความอ้วน หรือไขมันสะสมเกิดจากฮอร์โมนไม่สมดุล แม้เราจะอดอาหารหรือออกกำลังกายอย่างไร ก็จะไม่ได้ผลถ้าไม่มีการปรับสมดุลฮอร์โมนเสียก่อน

การรักษาตามหลักการแพทย์ Anti Aging แนวธรรมชาตินี้ ก็จะเริ่มต้นจากการตรวจเช็คร่างกายเพื่อให้รู้ที่มาของปัญหาอย่างชัดเจน และจะได้แก้ไขได้ถูกต้อง มีการปรับสมดุลร่างกาย ด้วยการกำจัดสารพิษ และปรับสมดุลฮอร์โมนด้วยวิธีธรรมชาติ เพื่อให้ร่างกายกลับมาทำงานได้ตามปกติ มีการเผาผลาญ นำพลังงานไปใช้ได้ตามปกติ นอกจากนี้ก็อาจจะมีการดูแลเรื่องอาหาร และการออกกำลังกายเพิ่มเติม ตลอดจนการใช้เครื่องมือต่างๆเพื่อช่วยให้เกิดการทำลายเซลล์ไขมัน และเร่งการเผาผลาญให้มากขึ้น ก็จะทำให้เห็นผลได้เร็วขึ้น

จะเห็นได้ว่า อ้วนลงพุง แก้ไขได้ ดังนั้น อย่าปล่อยให้ห่วงยางอยู่รอบเอวอีกต่อไปเลยค่ะ เพราะไขมันที่รอบเอวมีอันตรายมากกว่าความไม่ดูดีมากมายจริงๆ