ผมนุ้มนุ่มเหมือนแปรงบลัชออน

ปกิณกะความงาม

เพราะผมนุ่มสวย เป็นเสน่ห์ของผู้หญิง แต่ก็ยังมีผู้หญิงอีกหลายคน ที่ยังคงเจอปัญหาผมแห้งเสีย มาเป็นปัญหากวนใจอยู่เสมอ โทมัส ทอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมจากซันซิล ยืนยันว่า ผู้หญิงทุกคน...มีผมส่วนที่อ่อนแอและแห้งเสีย เพราะผมโดนทำร้ายทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุณหภูมิอันร้อนแรงของเมืองไทย ทำให้เส้นผมต้องเจอความร้อนจากแสงแดด รวมถึงจากดรายเป่าผม และสารเคมีในการทำสีผม ดัดผม ยืดผม

ด้วยเหตุนี้ ผลิตภัณฑ์ครีมนวดผมซันซิล จึงได้มาแชร์เคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้สาวๆมั่นใจ กับการโชว์ผมนุ้มนุ่มน่าสัมผัส จนแปรงบลัชออนยังอาย ด้วยเทคนิคการ "นวด นวด นวด" ด้วยครีมนวดผม เป็นประจำทุกครั้งหลังสระผมค่ะ

1. ล้างผมเป็นเวลา 15 วินาที ก่อนลงแชมพูทุกครั้ง เพื่อช่วยชะล้างสิ่งสกปรก ที่ติดอยู่บนเส้นผมออกไปก่อน จากนั้นค่อยใช้แชมพู เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกต่อไป

2. หลังจากสระผมจนสะอาด ก็บีบครีมนวดผมลงบนฝ่ามือ ถูให้ทั่วฝ่ามือก่อน แล้วค่อยชโลมลงบนเส้นผม เน้นที่กลางจรดปลายผม พร้อมนวดซ้ำที่ปลายผม เพื่อบำรุงผมให้สุขภาพดี และเพิ่มความนุ่มให้มากยิ่งขึ้น ก็เพียงใช้เวลาเพิ่มอีก 1 นาที ในการนวดเส้นผมและหนังศีรษะ แถมผ่อนคลายความตึงเครียดได้

วิธีการนวด เพื่อเส้นผมนุ่มนวลขึ้น

1. เมื่อชโลมครีมนวดผมเสร็จแล้ว ให้สาวๆยกมือขึ้นมา โดยให้นิ้วหัวแม่มือทั้ง 2 อยู่ที่ท้ายทอย และใช้นิ้วมือทั้ง 4 ทั้งซ้ายและขวา ค่อยๆกดจุดเบาๆให้ทั่วศีรษะ

2. จากนั้นใช้ปลายนิ้วทั้ง 5 นวดวนเป็นวงกลมให้ทั่วศีรษะ เพื่อกระตุ้นการทำงานของเซลล์รากผม และกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ให้สารอาหารได้มาเลี้ยงเส้นผมได้สะดวกขึ้น

3. ต่อด้วยใช้นิ้วหัวแม่มือนวดเป็นวงกลม จากท้ายทอยขึ้นมาหลังใบหู และนวดเป็นวงกลมขึ้นมาเรื่อยๆจนถึงขมับ เพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดระหว่างวัน

4. ปิดท้ายด้วยการผ่อนคลายทั่วศีรษะ โดยใช้ปลายนิ้วทั้ง 4 ลากจากหน้าผากจดท้ายทอย โดยลากเส้นตามการทิ้งตัวของเส้นผม ถือเป็นการกระตุ้นรากผม จากบนลงล่างตามทิศทางผม กระตุ้นการเติบโตของเส้นผม จากนั้นล้างครีมนวดผมออกให้สะอาด ใช้ผ้าขนหนูผืนนุ่ม มาซับผมให้แห้ง (ไม่ควรเช็ดถูแรง เพราะผมเปียก เปราะบางง่าย)

เพียงเท่านี้...เมื่อสาวๆทำเป็นประจำสม่ำเสมอ จะทำให้ระบบหมุนเวียนโลหิต และการนำพาสารอาหาร ภายใต้หนังศีรษะ ทำงานได้ดียิ่งขึ้น หนังศีรษะมีสุขภาพดี ทำให้เส้นผมแข็งแรง มีน้ำหนัก มีชีวิตชีวา และสวยนุ่มไม่แพ้แปรงบลัชออนชั้นดี