ตะลอน ตะลุย ตะเวน "สวนผึ้ง"

เมืองในหมอกใกล้กรุง แห่งขุนเขาตะนาวศรี
ที่นี่รายการตะวันหรรษา

จริงหรือที่ว่า "อำเภอสวนผึ้ง" มีแต่เรื่อง แกะแกะแกะแล้วก็แกะ สัตว์สี่เท้าตัวอ้วนกลม มีขนปุย วิ่งตามกันเป็นฝูง น่ารักน่าเอ็นดูในสายตาของนักท่องเที่ยวกับกิจกรรม "เลี้ยงแกะ" กลางแจ้ง สัมผัสประสบการณ์บรรยากาศสไตล์วินเทจ เมื่อครั้งเปิดตัวสวนผึ้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพ ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง

"สวนผึ้ง" ในอดีตเป็นพื้นที่ป่าดงดิบที่มีต้นไม้ขึ้นหนาแน่น มีต้นผึ้ง (ยวนผึ้ง) ไม้เนื้ออ่อนในตระกูลต้นไทร สูงใหญ่ผิวเรียบสีขาว มีกิ่งก้านแผ่กว้างขยายออกไปทุกทิศ ผึ้งหลวงมักใช้เป็นที่อยู่อาศัยจำนวนมาก และเป็นแหล่งผลิต "น้ำผึ้งเดือนห้า" คุณภาพดีที่สุด และกลายเป็นที่มาของชื่อ อำเภอสวนผึ้ง ในปัจจุบัน

จังหวัดราชบุรี อยู่ในภาคกลางด้านทิศตะวันตก หลอมรวมสีสันของเชื้อชาติพันธุ์ อารยธรรมลุ่มน้ำแม่กลอง สายหมอกแห่ง ขุนเขาตะนาวศรี เข้าไว้ด้วยกัน ทั้งประวัติศาสตร์โบราณสถาน วิถีชีวิตชุมชนวัฒนธรรม งานหัตถกรรมเครื่องปั้น การถักทอจักสาน ธรรมชาติที่งามล้ำทั้งถ้ำ ลำธาร น้ำตก ป่า ทิวเขาตะนาวศรีทอดตัวเป็นกำแพงธรรมชาติกั้น พรมแดนระหว่างประเทศไทย-เมียนมาร์ (พม่า)

โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อเสริมสร้างสุขภาพและสิ่งแวดล้อม สนับสนุนโดย พรหมเมธ นาถมทอง ผู้อำนวยการกองส่งเสริมการบริการท่องเที่ยว ททท. เปิดโอกาสให้เยาวชนจากโรงเรียนสวนผึ้งวิทยา เข้าร่วมอบรมการถ่ายภาพท่องเที่ยวด้วยกล้องดิจิทัล โครงการต้นกล้าตากล้องท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 10 มี ภาคภูมิ น้อยวัฒน์ บรรณาธิการฝ่ายภาพ อนุสาร อสท. เป็นวิทยากร นครพจน์ ปิ่นมิ่ง ฝ่ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ ททท. ประสานงานการจัดกิจกรรมในครั้งนี้

โครงการต้นกล้าตากล้องท่องเที่ยวไทย เปิดโอกาสให้เยาวชนเข้าร่วมกิจกรรรม ด้วยการส่งภาพ#ถ่ายแหล่งท่องเที่ยวในพื้นถิ่นของตนเอง ด้วยกล่องคอมแพ็กต์ หรือกล้องในโทรศัพท์มือถือ เข้ามาประกวดและภาพที่ได้ตีพิมพ์ลงในอนุสาร อสท. จะได้รับรางวัล กล้องถ่ายภาพคอมแพ็กต์ เสื้อสกรีนลายต้นกล้าตากล้องฯ และอนุสาร อสท. ฉบับที่ลงผลงาน ผู้สนใจดูข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ของโครงการต้นกล้าตากล้องท่องเที่ยวไทยค่ะ

ที่โรงเรียนสวนผึ้งวิทยา ห้องประชุมจันทน์ผา พรหมเมธ นาถมทอง ผู้อำนวยการกองส่งเสริมการบริการท่องเที่ยว ททท. เป็นประธานเปิด โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อเสริมสร้างสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ได้กล่าวว่าเป็นการนำแนวคิดของ7 Greens Concept พัฒนาเป็นการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ รวมถึงการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยรูปแบบที่ต้องใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมหรือระบบนิเวศ เพื่อให้ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมดำรงอยู่ต่อไป

"สวนผึ้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ธรรมชาติที่งดงามหลายแห่ง สภาพแวดล้อมที่ดี ทั้งสภาพภูมิอากาศและบรรยากาศ อยู่ในอ้อมกอดของขุนเขาตะนาวศรี อากาศเย็นสบาย มีน้ำตก ลำธาร ป่า ภูเขา ที่พักรีสอร์ทได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติแวดล้อม มีบ้านเทียนหอม ฟาร์มแกะให้มาสัมผัสประสบการณ์ที่ประทับใจอุดมสมบูรณ์ของอาหารการกิน พืชผัก ผลไม้ปลอดสารพิษเป็นเกษตรอินทรีย์ ชมสายหมอก บนยอดเขากระโจม สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้า น้ำตกเก้าชั้น ธารน้ำร้อนบ่อคลึง..."

นายอำเภอสวนผึ้ง กล่าวว่าสวนผึ้งมีชื่อเสียงและอยู่ในกระแสนิยมของนักท่องเที่ยวมาอย่างต่อเนื่อง อากาศของสวนผึ้งเย็นสบายคล้ายภาคเหนือ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถประมาณสองชั่วโมงจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ประทับใจ มีที่พัก รีสอร์ท โรงแรม หลากสไตล์ สวยเก๋ เท่ น่ารัก ให้เลือกสรรตามอัธยาศัย ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของแมกไม้สายธารป่าเขา เข้าไปใกล้อีกนิดจะประชิดติดชายแดนไทย-เมียนมาร์ (พม่า) มีทางเดินผ่านช่องเขาตะนาวศรี หลายแห่ง ในอดีตเคยใช้เป็นเส้นทางการค้าและทางเดินทัพที่สำคัญ

กิจกรรมของโครงการ ต้นกล้าตากล้องท่องเที่ยวไทย รุ่นที่ 10 ได้รับความสนใจจากเยาวชนในพื้นที่อำเภอสวนผึ้งจำนวนมาก รุ่นละ 50 คน แต่ในครั้งนี้เป็นกรณีพิเศษค่ะ เปิดโอกาสให้เยาวชนได้เข้าร่วมกิจกรรมอบรมและลงพื้นที่ฝึกถ่ายภาพ 58 คน เมื่อลงทะเบียน ได้รับกล้อง และเสื้อต้นกล้าตากล้องคนละหนึ่งชุด

กิจกรรมภาคเช้า ภาคภูมิ น้อยวัฒน์ บรรณาธิการฝ่ายภาพ อนุสาร อสท. วิทยากร แนะนำการใช้กล้องถ่ายภาพดิจิทัล และ เทคนิคถ่ายภาพ กำหนดจุดโฟกัสหรือเรื่องหลักที่ต้องการนำเสนอ องค์ประกอบสำคัญของการถ่ายภาพท่องเที่ยว โดยนำภาพปกของอนุสาร อสท. และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ มาเป็นตัวอย่างให้เยาวชนต้นกล้าตากล้องได้ชม เพื่อให้มีความเข้าใจต่อการเลือกมุมมองของภาพ ช่วงเวลาของแสงสำหรับการถ่ายภาพที่เหมาะสม เทคนิคการถ่ายภาพเบื้องต้น เพื่อให้ได้ภาพท่องเที่ยวที่สามารถสื่อสารแทนคำพูดได้

พักกลางวันไปตะลอนชิมริมทาง ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่สูตรคุณยาย สั่งปุ๊บมาปั๊บไม่ต้องรอนานค่ะ ก๋วยเตี๋ยวมีหลากหลายเมนู ทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ขาว บะหมี่ไข่สีเหลือง วุ้นเส้นใสนุ่มละมุน หมูสเต๊ค ลูกชิ้นปิ้งกับน้ำจิ้มแซบ ข้าวแกง อาหารตามสั่งก็มี แต่ที่ถูกปากถูกใจ ต้องวุ้นเส้นไข่ต้มยำน้ำคลุกคลิก กับยำผลไม้

ภาคบ่าย กิจกรรมภาคปฏิบัติ เยาวชนต้นกล้าตากล้องลงพื้นที่เพื่อฝึกหัดถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยว 3 แห่ง 1. บ้านหอมเทียน 2. เดอะ ซินเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม 3. สวนพืชผักออร์แกนิค aoTearoa organic farm & resort แล้วนำผลงานส่งมอบให้คณะกรรมการคัดเลือกภาพถ่ายที่นำเสนอเรื่องราวความเป็นเอกลักษณ์ของสวนผึ้งได้ชัดเจน ตามหลักการและองค์ประกอบในรูปแบบของภาพถ่ายท่องเที่ยว

กลุ่มสื่อมวลชนลงพื้นเก็บภาพบรรยากาศการฝึกถ่ายภาพของต้นกล้าตากล้อง ที่ชวนกันถ่ายภาพในมุมต่างๆของสถานที่ท่องเที่ยว เรียกว่า ย้อนกลับไปในวัยเด็ก ถ่ายภาพ สนุก เพลินเพลินไปด้วยกันทั้งเด็กและสื่อฯ

บ้านหอมเทียน มาสวนผึ้งแล้วไม่มาที่นี่ด้วยก็คล้ายกับว่ายังได้ไม่นะคะ เสน่ห์ของกลิ่นหอมๆที่มาพร้อมกับ สีสันสดใส และจะยิ่งหลงใหลหากมีเปลวไฟสว่างร่วมอยู่ด้วย รูปแบบลวดลายสวยงามและสะดุดตา การตกแต่งสถานที่ออกแบบให้กลมกลืน มีมุมถ่ายภาพน่ารักๆ จัดวางข้าวของเครื่องประดับที่บ่งบอกเรื่องราว ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก เสื้อยืดที่มีภาพวาดล้อเลียน ร้านอาหาร ร้านขนม ดิฉันติดใจขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อนและขนมโสมนัส ร้านม้าบิน สองแม่ลูกช่วยกันแนะนำและเล่าเรื่องที่มาของขนมให้ได้ฟังเป็นความรู้ด้วยค่ะ

เดอะ ซินเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม เยาวชนต้นกล้าสนุกสนานกับการได้สัมผัสความน่ารักของ แกะตัวอ้วนกลมปุกลุก ที่วิ่งตามมา บางคนใช้หญ้าในกำมือเป็นตัวล่อให้น้องแกะโพสท่าน่ารักเพื่อถ่ายภาพให้สวยถูกใจตามจินตนาการของละคน ที่อยากเรียกว่า ไอเดียฟุ้งฟริ้ง ตามประสาภาษาเด็กๆ มีทั้งแบบเดี่ยวและหมู่คณะ ที่นี่จัดแต่งจุดถ่ายภาพไว้หลากหลาย จึงทำให้เกิดมุมถ่ายภาพยอดนิยม ทำให้มีภาพถ่ายซ้ำๆเกิดขึ้น

สวนพืชผักออร์แกนิค ao Tearoa organic farm & resort มีสองสาวสวยผู้ประกอบการ กลุ่ม I Love สวนผึ้ง ให้เกียรติมาเป็นนางแบบกิตติมศักดิ์พร้อมจักรยานคู่ใจ หลายคนชอบใจการถ่ายภาพในรูปแบบนี้ เพราะทำให้การถ่ายภาพท่องเที่ยวมีชีวิตชีวา มีจุดดึงดูดสายตา สนุกและเพลิดเพลินกับภาพถ่ายด้วยค่ะ

พืชผักผลผลิตที่นี่เป็น เพียว ออร์แกนิค (Pure Organic) นำหลักของทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงเป็นแนวทางดำเนินงาน และเลือกใช้ทรัพยากรธรรมชาติ น้ำ ดิน ลม มาเป็นพลังงานหมุนเวียน อย่างเช่น การลดความร้อนภายในบ้านพัก จะใช้พลังงานน้ำเป็นหลัก โดยกำหนดให้ฝาผนังด้านนอกเป็นทางไหลผ่านของน้ำตก ไม่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อเปิดแอร์หรือพัดลม นับว่าเป็นแนวคิดที่สามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง

เยาวชนต้นกล้าตากล้องใช้กล้องตัวเล็กบันทึกภาพสถานที่ท่องเที่ยวในหลากหลายรูปแบบ ดิฉันเฝ้าสังเกตดูการทำงานของเด็กๆในระหว่างที่ฝึกภาคปฏิบัติหัดถ่ายภาพแหล่งท่องเที่ยว พวกเขามีความพยายามจะหามุมมองจากสิ่งรอบตัวที่ได้พบเห็น ไม่ว่าจะเป็นคน-สัตว์-สิ่งของ-สถานที่ หรือบรรยากาศ เพื่อที่จะนำเสนอออกมาภายใต้ความมีเอกลักษณ์ของความเป็น สวนผึ้ง ถิ่นฐานบ้านเกิดของเขาอย่างตั้งใจ ซึ่งสิ่งที่สะท้อนผ่านภาพถ่ายออกมา ไม่ใช่เพียงแค่หวังเป็นผู้ชนะ แต่เป็นการสร้างภาพเล็กๆที่มีความหมายที่ยิ่งใหญ่

อาจารย์แต๊งค์-ปิรันธ์ ชิณโชติ เป็นตัวแทน กลุ่ม I Love สวนผึ้ง และรองประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดราชบุรี นำคณะสื่อมวลชนไปตะลอน จิบน้ำชายามบ่าย และทานเบเกอรี่ระดับพรีเมี่ยม ที่มอร์นิ่งกลอรี่ เดอะ เบเกอรี่ เฮ้าส์ ร้านเบเกอรี่สีขาวบนเนินเขา อยู่ใน "Morning Glory Resort & Bakery" ที่นี่บรรยากาศดีเยี่ยมค่ะ เข้าเขตพื้นที่ก็สะดุดตากับฝูงกระต่ายวิ่งไล่หยอกล้อกันอยู่บนลานหญ้าอย่างอิสระ

"มอร์นิ่งกลอรี่ เดอะ เบเกอรี่ เฮ้าส์" ออกแบบและตกแต่งให้มีความเป็น Modern French มาถึงที่นี่แล้วต้องไม่พลาด การจิบน้ำชาทานคู่กับเค้กหลากรสหลากชนิด ที่โดนใจต้องนี่เลยค่ะ "เบอร์รี่ พิสตาชิโอ มูสเค้ก" มูสทรงกลมสีแดงฉ่ำ "มาการอง" สีหวานชมพู เขียว เหลือง ฟ้า น่ารับประทานทุกชิ้น สโคน และครัวซอง เสิร์ฟพร้อมกับแยมโฮมเมด รสมะม่วงกับเสาวรส ยังมี บานอฟฟี่กับเค้กมะพร้าว ทานไปพร้อมกับชมวิวเทือกเขาตะนาวศรีที่ตระหง่านอยู่ฝั่งตรงข้าม แล้วไปเดินเล่นกับกระต่าย เพลิดเพลิน ผ่อนคลาย สบายใจ จริงๆค่ะ

ด้วยความประทับใจที่มีต่อ มูสเค้กสีแดงฉ่ำ (เบอร์รี่ พิสต้าชิโอ) ทำให้อยากรู้ว่าใครหนอ ช่างประดิษฐ์คิดค้นของอร่อยชิ้นนี้ และเราก็ได้พบว่า เอ๋-พรรณษร ปฐมาภินันท์ เจ้าของร้านเบอเกอรี่เป็นผู้ลงมือเองค่ะ สาวสวยหวานและสะดุดตาคนนี้ เคยมีผลงานการแสดงทั้งละครทีวี และภาพยนตร์ในแวดวงบันเทิง ปัจจุบันมีธุรกิจรีสอร์ทและเบเกอรี่ที่สวนผึ้ง นอกจากนี้ยังเป็นนักปั่นจักรยานขาประจำของสวนผึ้งด้วย

"สวนผึ้งอากาศดี วิวสวย เพื่อนๆเยอะในกลุ่มมี 30 กว่าคัน เราปั่นกันทุกเย็น เริ่มห้าโมงเย็นที่บ้านหอมเทียน แล้วไปในหลายเส้นทางสั้นที่สุดประมาณ 20 กม. แล้วไปเรื่อยๆ 30-50 กม. สนุกดี มี พี่ธัน-ซินเนอรี่ พี่เอ๋-บ้านหอมเทียน กับพนักงานมาปั่นด้วยกัน สนุกดี รู้สึกว่าได้ออกกำลังกาย ทำให้อาการที่มักปวดเมื่อยก็หายไป"

พอได้ฟังว่าสวนผึ้งมี เส้นทางปั่นจักรยาน ชมวิวสวย ก็ทำให้สนใจที่จะไป สำรวจเส้นทางท่องเที่ยวปั่นจักรยานโดยเฉพาะจุดสวยงามที่เรียกว่า เนินต้นผึ้ง และ เนินเจ้าภูเขา ที่นักปั่นเรียกว่าเนินวัดใจ เมื่อได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้ประกอบการและคนในพื้นที่สวนผึ้งรวมทั้งเด็กๆ เยาวชนต้นกล้าตากล้องที่มาเข้าอบรมฯ ยิ่งน่าสนใจ จึงแอบบอกกับอาจารย์แต๊งค์ว่ามีกิจกรรมปั่นจักรยานเมื่อไรให้ส่งข่าวมานะจะมาร่วมก๊วนปั่นด้วย

จากนั้นไป อาสคาญ่า (ASHCARYA) เจ้าของเป็นสาวสวยเก่งชื่อ ปิ๊ง ให้การต้อนรับด้วยอัธยาศัยไมตรีอันดียิ่ง ที่นี่เราได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับกลุ่ม I Love สวนผึ้ง ธัน-เดอะ ซินเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ประธาน กลุ่ม I Love สวนผึ้ง เปิดเผยว่ามีแนวคิดจะพลิกโฉม สวนผึ้ง(เป็น)เมืองน่าปั่น เปิดตัวโครงการ "เส้นทางปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพและการท่องเที่ยว" บนเส้นทางสวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

การปั่นจักรยานท่องเที่ยว นอกจากได้ออกกำลังและช่วยทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นแล้ว บนเส้นทางที่มีวิวหลากหลาย ทั้งทุ่งหญ้า ป่า ภูเขา หมู่บ้านและวิถีชีวิตชุมชน ปั่นไปแล้วจอดแวะถ่ายภาพเก็บความสวยงามของธรรมชาติสองข้างทาง แบ่งปันไปให้เพื่อนได้ชมผ่านเฟซบุ๊คหรืออินสตาแกรม แล้วปั่นต่อไปชมชิม-ชม-ช็อป อุดหนุนร้านค้าที่อยู่ระหว่างทาง เป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนโดยตรง ที่สำคัญการปั่นจักรยานยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดมลพิษใดๆ เพราะไม่ได้ใช้พลังงานจากการเผาผลาญเชื้อเพลิง

"ในช่วงเช้าและเย็นของทุกวัน กลุ่มผู้ประกอบการสวนผึ้งจะรวมตัวกันบริเวณหน้าบ้านเทียนหอม ซึ่งเป็นแหล่งรวมตัวของนักปั่นชาวสวนผึ้ง มาร่วมกันออกกำลังกาย โดยเส้นทางในการปั่นจักรยานนั้นมีทั้งแบบทางราบไปจนถึงทางเนินที่สูงชัน สถานที่หลายแห่งบนเส้นทางยังไม่เป็นที่รู้จัก เพราะเพิ่งค้นพบในระหว่างที่ได้ปั่นแล้วไปพบเห็น ที่เหล่านั้นมีเสน่ห์ในตัวเองและมีความน่าสนใจ เชื่อว่าต้องติดใจในธรรมชาติที่งดงามแน่นอน..."

วันที่สอง เป็นการคัดเลือกผลงาน การถ่ายภาพท่องเที่ยว เด็กๆให้ความสนใจและเรียนรู้คำแนะนำจากวิทยากร สิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้ คือการถ่ายภาพในมุมเดียวกัน ภาพจะมีความใกล้เคียงกัน จนต้องนำภาพมาขึ้นเทียบเคียงกัน เพื่อหาความชัดเจนและฟังคำอธิบายจากวิทยากร

การถ่ายภาพท่องเที่ยว ต้นกล้าตากล้องท่องเที่ยวไทย รุ่นที่ 10 มี 2 รางวัล ภาพชนะเลิศ ชื่อ ตามกลิ่นเทียน ณ บ้านหอมเทียน โดย เด็กชายธนกร อมรวาตรี ชั้น ม.6 ได้รับกล้องถ่ายภาพดิจิทัล และรางวัลนำเสนอคำบรรยายภาพดีเด่น เด็กชายสุธี อ่อนสีดา ได้รับรางวัลของที่ระลึกจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

นักเขียนและช่างภาพท่านหนึ่งกล่าวไว้ว่า ข้อดีของกล้องดิจิทัล คือ การมีส่วนช่วยกระจายภาพถ่ายไปในสื่ออื่นได้กว้างขวางและรวดเร็ว ภาพจะออกมาดีไม่ดี หลักๆมาจากฝีมือช่างภาพเอง ซึ่งสามารถเรียนรู้กันได้ ขึ้นอยู่กับว่ามีความตั้งใจจริงมากแค่ไหน และต้องหมั่นหาเวทีถ่ายภาพให้ได้มากๆ การถ่ายภาพมันสัมพันธ์กับการเดินทางท่องเที่ยว ได้เดินทางมากก็จะมีมุมมองและประสบการณ์มากขึ้น มีแนวคิดในการจะถ่ายอะไร ถ่ายอย่างไรมากขึ้นเรื่อยๆ

การถ่ายภาพไม่ใช่เรื่องของอุปกรณ์ขั้นเทพ แต่เป็นประสบการณ์ที่ค่อยๆสั่งสมมาเรื่อยๆ แม้มีอุปกรณ์ที่ดี ก็สู้ออกไปท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์ข้างนอกไม่ได้ และต้องบวกกับความพยายามของบุคคลด้วย "ความพยายาม" นี่คือเป็นบ่อเกิดแห่งความสำเร็จ

การถ่ายภาพเป็นทั้ง "ศาสตร์" และ"ศิลป์" ด้านของศาสตร์ สามารถศึกษาเรียนรู้ได้เท่าทันกันหมด หากต้องการถ่ายภาพให้ดี ก็ต้องศึกษา ส่วนของศิลป์ เป็นเรื่องส่วนตัวของใครของมัน "ศิลปะไม่มีสูตรสำเร็จ" เป็นมุมของใครของมันที่อยากนำเสนอออกมา