โมเม-นภัสสร...สวยที่สุดแบบฉบับตนเอง

เคล็ดลับคนงาม

มาปิดท้ายกันที่บิวตี้กูรู โมเม-นภัสสร บุรณศิริ ที่มาพูดเป็นแรงใจบันดาลใจให้กับบรรดาผู้หญิงไทย เลิกที่จะไม่กล้าสวยให้สุด เพราะเกรงกลัวในคำครหา ในเวทีการเสวนาความงามของ "โอเลย์" ภายใต้แคมเปญ "Best Beautiful" ว่า

"อุปสรรคของเมนั้น เริ่มตอนทำอาชีพร้องเพลง มาได้สักพักหนึ่ง ช่วงนั้นโชคดีว่า เป็นยุคที่นักร้องไม่ต้องสวย เน้นความสนุกและความสามารถ หลังๆกลายเป็นว่า ภาพลักษณ์สำคัญมากขึ้น เมื่อไม่มั่นใจในตัวเองว่า เราไม่ได้ถูกจัดในกลุ่มสวย จึงพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส หันมาสนใจเรื่องความงาม แล้วเพิ่มขึ้นไปถึงขั้นที่ว่า ทำอย่างไร...ที่จะไม่ประสบเหตุว่า วันนี้ฉันรู้สึกไม่สวย ด้วยการเริ่มดูแลตัวเองมากขึ้น ใส่ใจเรื่องของสกิลแคร์เพิ่มเติม ไม่ใช่ใช้เมคอัพปกปิดชั่วขณะ เมว่าเจอกันทุกคนอยู่แล้วละ เรื่องการติฉินนินทา ความพอดีมันหาได้ยากค่ะ สังคมไทยที่ต้องตามๆกัน แล้วจะฉีกตัวเองออกมา จากสิ่งที่เห็นกันจนชิน...มันยากค่ะ

...ตอนมาทำโมเมพาเพลินใหม่ๆ ไม่ใช่จุดที่หักเหในเรื่องแค่เราอยากสวย แต่เกิดจากที่ความรู้สึกว่า เด็กฝรั่งเป็นใครก็ไม่รู้ มานั่งหน้ากล้อง ชวนแต่งหน้ากัน ก็เลยคิดว่า แล้วคนที่ไม่เข้าใจภาษา จะหาใครที่จริงใจแบบนี้ได้อีก จึงถามตัวเองว่า ฉันกล้าล้างหน้า ให้คนอื่นเห็นมั้ย ขณะนั้นสื่ออินเตอร์เน็ตยังไม่บูม คงมีคนดูราวสองร้อยมั้ง และมันคงไม่แย่มาก กระทั่งมีคอมเม้นต์ 2 อย่าง คือ 1. พี่แต่งหน้าเก่งจัง...ไม่เห็นสิว 2. ทำไมพี่เป็นสิวเยอะ เราก็อยากมั่นใจมากขึ้น เวลาเปลือยหน้าให้ชม คือแทนที่จะอำพรางผิวที่ไม่ดี ด้วยการแต่งหน้า เราควรกลับไปดูแล ในความสวยความงามกันใหม่ หรือสนใจในเชิงลึกยิ่งขึ้น มากกว่ารู้แค่ผิวเผิน เมื่อเรามั่นใจเต็มที่แล้ว จะพูดอะไรก็ได้ แล้วเป็นตัวเองได้เต็มที่ บอกให้มาดูแลตัวเอง หรือสวยในแบบที่ตัวเองเป็น จึงต้องทำให้ตัวเองดูดีที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อเป็นตัวอย่างให้ผู้ชมเรา

...ผู้หญิงทุกวงการ ที่มีความสามารถ...มีเยอะ แล้วแน่นอนว่า ไม่ว่าจะวงการไหนก็ตาม จะเลือกคนที่ดูแลตัวเองอยู่แล้ว ถ้าเทียบที่ความสามารถเท่ากัน เพราะองค์กรต้องการคน ที่มาเป็นตัวแทน หรือสร้างภาพลักษณ์ได้ เวลาทำรายการโมเมพาเพลิน มักจะบอกเสมอว่า คนไม่สวยคนขี้เหล่...ไม่มีหรอก มีแต่คนขึ้นเกียจ ฉะนั้นถ้าขยันเพิ่มศักยภาพด้านอื่นๆได้ คุณก็สามารถเพิ่มความสวยของตัวเองได้ ซึ่งทำให้คนที่คุยกับเรา ได้รู้สึกเพลินตาเพลินใจ อย่างคุยต่อด้วย แน่นอนความสวยเป็นสิ่งสำคัญ แต่ไม่ใช่ทุกอย่าง ควรบาลานซ์ทุกอย่างให้ดี แล้วเพิ่มการดูแลตัวเอง เข้าไปอีกนิดนึง เพื่อจะได้เห็นทั้งแพ็คเกจว่า สวยด้วยฉลาดด้วย"

ความสวยเป็นเพื่อนกับคุณเสมอค่ะ