สะกดทุกสายตา ด้วย...ดวงตาคมเข้ม

เมคอัพ ฟอร์ เอฟเวอร์ สโมกกี้
ปกิณกะความงาม

เมคอัพ ฟอร์ เอฟเวอร์ เครื่องสำอางแบรนด์หรูจากประเทศฝรั่งเศส แนะนำการแต่งแต้มดวงตาแบบสโมกกี้อายส์ สำหรับสาวไทยต้อนรับออทั่ม-วินเทอร์ ที่ดูเก๋ไก๋ตลอดฤดูกาล โดย มิสแดนนี่ ซัง (Ms.Dany Sanz) ได้แนะนำทริคสำคัญของการแต่งแบบสโกกี้อายส์ ซึ่งการเลือกสีของการแต่งตาแบบสโมกกี้อายส์ ก็แล้วแต่สีที่เราต้องการ แต่ให้อยู่ในโทนสีดำ สีม่วงเปลือกมังคุด สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีเขียว หรือสีเทาควันบุหรี เพื่อเป็นการสร้างสไตล์ของโมกกี้อายส์ ให้ดวงตาแลดูกลมโต ดึงดูดทุกสายตา

สำหรับการแต่งแต้มดวงตาแบบสโมกกี้อายส์นั้น มีขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ

1   ลงอายแชโดว์สีสว่าง โดยใช้แปรงปัดบริเวณโหนกคิ้ว เพื่อเป็นการไฮไลท์ ทำให้ดวงตาแลดูสว่างและมีมิติขึ้น
2   ใช้แปรงชนิดแบนคู่กับอายแชโดว์ ในโทนสีของสโมกกี้อายส์ อาทิ สีดำ สีม่วงเปลือกมังคุด สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีเขียว หรือสีเทาควันบุหรี ทาให้ทั่วเปลือกตาจนถึงแนวรอยพับตา
3   ลงอายแชโดว์สีที่อ่อนกว่า แล้วใช้แปรงปัดบริเวณรอยพับตา เพื่อเกลี่ยสีให้มีความกลมกลืนทั่วกัน
4   ลงอายแชโดว์เฉดสีเข้มที่ใกล้เคียงกัน สร้างเป็นไลน์เส้น โดยใช้แปรงทาเหนือขอบตาบน และในแนวขอบตาล่างให้ชิดกัน เริ่มจากมุมของหางตาค่อยๆเกลี่ยเข้ามาสู่หัวตา แล้วเกลี่ยไลน์เส้นที่สร้างขึ้นให้กลมกลืน โดยใช้อายแชโดว์เกลี่ยให้เนียนไปกับไลน์เส้น
5   เพิ่มความคมชัดด้วยดินสอเขียนขอบตา โดยเลือกสีได้ตามสไตล์ของคุณ เพื่อความโดดเด่นของดวงตา ควรเขียนตามแนวขอบตาบนและขอบตาล่าง โดยเขียนให้มุมที่ปลายหางตามาบรรจบกัน
6   ใช้มาสคาร่าปัดขนตา เพื่อให้ขนตาแลดูหนา ยาว และงอนงาม จะได้ดวงตาที่ดูกลมโตและมีมิติยิ่งขึ้น เป็นอันจบขั้นตอนการแต่งดวงตาสโมกกี้อายส์
 

ดวงตาที่น่าหลงใหล ดั่งต้องมนต์สะกดแบบสโมกกี้อายส์...คุณเองก็ทำได้ค่ะ