ซินดี้-สิริยา...ปฏิรูปสุขภาพแบบองค์รวม

เคล็ดลับคนงาม

เมื่อเร็วๆนี้ เวชสำอางแบรนด์ดังจากอเมริกา Murad จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Complete Reform ภายในงานได้รับเกียรติ จากเซเลบริตี้และนางแบบคนสวย ซินดี้-สิรินยา บิชอฟ มาร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ ให้สวยสดใสแลดูอ่อนกว่าวัย ซินดี้...มีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร ขณะที่มีลูกหนึ่งคนแล้ว ทุกอย่างยังเป๊ะไปหมดเลยค่ะ

"ก็แหม!!! ไม่เป๊ะไปซะทุกอย่างหรอก (หัวเราะ) ซินดี้จะดูแลสุขภาพแบบองค์รวม เพราะรู้สึกว่า ตราบใดที่ใส่ใจทาแต่ภายนอกแล้วไม่เคยบำรุงจากข้างใน ก็คงไม่เป๊ะอย่างทุกวันนี้ได้หรอกค่ะ ยิ่งเราเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งด้วยแล้ว ทำให้มีกำลังใจที่จะมีสุขภาพที่ดี จริงๆแล้วหลังคลอดไม่ซีเรียสเท่าไหร่ กับการที่ต้องกลับมาให้เหมือนเดิม ด้วยยังต้องให้นมลูกอีกระยะหนึ่ง จึงไปกังวลเรื่องของปริมาณและคุณภาพของน้ำนมมากกว่า เมื่อทุกอย่างลงตัวดีก็เริ่มออกกำลังกาย พร้อมเน้นการทานอาหารที่เป็นประโยชน์ ซินดี้กลับรู้สึกดีอย่างมากๆเลย เพราะในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง เมื่อได้ผ่านประสบการณ์การเป็นแม่ แล้วกลับมาสวยงามได้อีกครั้ง แม้จะไม่เหมือนเดิมไปหมดทุกอย่าง แต่จะแลดูเซ็กซี่ยิ่งขึ้นน่ะค่ะ

...สำหรับอาหารที่มีประโยชน์ เราต้องตั้งใจให้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ครอบครัวของซินดี้ค่อนข้างให้ความสำคัญในเรื่องของอาหารการกิน มักทำอาหารทานเองที่บ้านบ่อยๆ ไม่ต้องเป็นเมนูที่ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่ซุป สลัด พาสต้า สตู แต่เราหาวัตถุดิบหรือเครื่องปรุงที่มีคุณภาพ สด สะอาด มาปรุงกันเอง ถ้าเมนูโปรดเลย คือ แซลมอนย่าง ที่มีพริกไทย เกลือ โรยลงไปเล็กน้อย เสร็จแล้วบีบมะนาวตาม ก็ให้ความอร่อยแล้วค่ะ เราต้องฝึกลิ้นให้รับอาหารที่ดี แต่รสชาติไม่ต้องจัดจ้านมาก ซินดี้จะเป็นคนไปเลือกซื้อของเอง แล้วที่สำคัญที่บ้านใครมีลูก แล้วอยากให้ลูกทานอาหารที่ดี เราก็ต้องควรเป็นแบบอย่างให้เขา

...เรื่องของผิวพรรณ...ซินดี้ก็จัดเต็ม ด้วยไม่มีโอกาสเข้าคลินิกหรือสปา ก็เลยเลือกใช้วิธีทำที่บ้านเอาเอง ไม่ว่าจะเป็นการสครับ มาสค์หน้า ขัดตัว หรือทาครีมบำรุง เดย์ครีม ไนท์ครีม กันแดด ซึ่งต้องทาเป็นประจำทุกวัน ทั้งบริเวณใบหน้าและคอ ไม่งั้นใบหน้าตึงกระชับ แต่ลำคอเหี่ยวย่น...ไม่ได้ค่ะ ซินดี้ชอบครีมบำรุงที่มีกลิ่นหอม เหมือนการอะโรมาไปในตัว ทาแล้วรู้สึกได้ว่า ผิวนุ่ม กระชับ อยากจะฝากว่า เห็นด้วยกับทฤษฎีของ ดร.โฮเวิร์ด มิวราด ที่ว่า เราควรดูแลจากภายในสู่ภายนอก จริงๆแล้วไม่อยากให้เครียดกับริ้วรอย การมีริ้วรอยนิดๆก็แลดูมีเสน่ห์ เสมือนได้ผ่านเหตุการณ์ ประสบการณ์ ช่วงหนึ่งในชีวิตมา"

นี่แหละค่ะ...การปฏิรูปสุขภาพแบบ Inclusive Health