หรูหรา คลาสสิค...สไตล์ "ยัคโคะมาริคาด"

ตู้แต่งตัว
ช่างภาพ: 

​"ยัคโคะมาริคาด" (YaccoMaricard) แบรนด์เสื้อผ้าสตรีสุดหรูจากประเทศญี่ปุ่นจัดงานเปิดตัว "แฟลกชิป สโตร์" แห่งแรกในประเทศไทย สร้างประสบการณ์สุดหรูกับการเลือกซื้อเสื้อผ้า สัมผัสความรู้สึกผ่อนคลายราวกับได้พักผ่อนในโลกส่วนตัว ด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์ "Modern minimalist house" ที่ผสมผสานบ้านเก่าสไตล์ดั้งเดิมย่านสุขุมวิทที่ได้รับความนิยมในสมัยก่อนเข้ากับอาคารใหม่ในรูปแบบมินิมัลลิสต์ (Minimalism) และเรือนกระจกโครงเหล็กสีเทาดำทำให้สามารถสัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติภายนอกได้ ณ ยัคโคะมาริคาด แฟลกชิป สโตร์ สุขุมวิท 23

มาริโกะ วาทานาเบ้ หนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์ "ยัคโคะมาริคาด" กล่าวว่า "นับเป็นเวลาเกือบ 40 ปีแล้วที่แบรนด์เสื้อผ้าสตรีชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น "ยัคโคะมาริคาด" ได้ก่อตั้งขึ้น โดยมีจุดเริ่มต้นเปิดร้านแห่งแรกที่ ฮาราจูกุ สถานที่ซึ่งเหล่าดีไซเนอร์รวมตัวกันสร้างแบรนด์เอกลักษณ์เฉพาะตนขึ้น โดยยัคโคะมาริคาดเป็นหนึ่งในหลายๆ แบรนด์ห้องเสื้อที่มีความโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งในด้านของฝีมือการตัดเย็บที่ประณีตละเอียดอ่อน และการเลือกใช้วัตถุดิบจากเส้นใยจากธรรมชาติเพื่อมอบความสบายให้แก่ผู้ที่สวมใส่ รวมถึงเทคนิคในการย้อมสีผ้าแบบ Garment Dyed ที่หมายถึงการย้อมสีเสื้อผ้าทั้งตัวภายหลังการเย็บประกอบทุกชิ้นส่วนเสร็จแล้ว จึงทำให้เสื้อผ้าทั้งตัวรวมถึงเส้นด้ายเย็บทั้งด้านนอกและด้านในเป็นสีเดียวกันทั้งหมด"

ยาซุโกะ ฮายาตะ กล่าวต่อว่า "เมื่อความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิตถูกนำมาผสานรวมกับแนวคิดในการออกแบบเสื้อผ้าสไตล์ลูส-ฟิท (Loose Fit) ที่เน้นออกแบบเสื้อผ้าที่มีลักษณะหลวมๆสบายๆ แต่ยังคงให้ความสำคัญกับอิสระในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ของผู้สวมใส่ในการจัดแต่งเสื้อผ้าให้เข้ากับรสนิยม ความต้องการ และรูปร่างของผู้ที่สวมใส่ได้อย่างหลากหลายไร้ข้อจำกัด จึงกลายเป็นที่มาแห่งความสำเร็จของแบรนด์ยัคโคะมาริคาด ซึ่งครองใจสุภาพสตรีชั้นนำทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมาอย่างต่อเนื่องยาวนานตลอดหลายปีที่ผ่านมา และนำมาสู่การขยายสาขาอย่างเต็มรูปแบบในต่างประเทศ ซึ่งในปัจจุบัน ยัคโคะมาริคาดมีสาขาทั้งหมด 43 สาขา ใน 3 ประเทศ คือ ญี่ปุ่น อังกฤษ และประเทศไทย"

อิชยา ขะมาลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท วาย. เอ็ม. เอฟ. อินเตอร์เนชั่นแนล ไทย จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเสื้อผ้าสตรีแบรนด์ "ยัคโคะมาริคาด" กล่าวว่า "สำหรับแบรนด์ยัคโคะมาริคาดในประเทศไทยนั้น ถือว่าได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้าซึ่งเป็นเหล่าสุภาพสตรีชั้นนำของประเทศในหลากหลายสาขา ที่ชื่นชมและชื่นชอบความเป็นเอกลักษณ์และความคลาสสิคของยัคโคะมาริคาด ที่ยังคงคุณภาพไว้ได้อย่างดีเยี่ยมตลอดระยะกว่า 20 ปีที่ผ่านมาของการเปิดสาขาขึ้นในประเทศไทย โดยในปีนี้เราสร้างสรรค์ "ยัคโคะมาริคาด แฟลกชิป สโตร์" แห่งแรกในประเทศไทยขึ้น เพื่อสื่อให้เห็นถึงการเชื้อเชิญและดึงดูดลูกค้าให้ดื่มด่ำไปกับการเลือกซื้อเสื้อผ้าท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น ให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายเสมือนได้พักผ่อนอยู่ในโลกส่วนตัว"

ยัคโคะมาริคาด แฟลกชิป สโตร์แห่งนี้ โดดเด่นด้วยการออกแบบร่วมกันระหว่างสถาปนิกชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ด้วยพื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 300 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยอาคารทั้งหมด 3 อาคาร แบ่งพื้นที่การใช้สอยออกเป็น อาคารรับรองลูกค้า (Friendly Caf?) อาคารจัดแสดงคอลเลคชั่นเสื้อผ้า (YaccoMaricard Shop) รวมถึงอาคารกระจก 2 ชั้น (Multifunction) ที่พื้นที่ด้านล่างจัดแสดงสินค้าพิเศษเฉพาะที่สาขานี้ ส่วนพื้นที่ชั้นบนเป็นห้อง "เพอร์ซันนอล ชอปเปอร์ (Personal Shopper)" ให้ลูกค้ายัคโคะมาริคาดเลือกซื้อเสื้อผ้าได้อย่างเป็นส่วนตัว สัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติภายนอกขณะกำลังเลือกซื้อเสื้อผ้า หรือหากมองจากภายนอกจะเห็นอาคารกระจกที่ขนานทางเดินแคบๆ นำสายตาสู่ลานโล่งด้านหลังและเห็นเงารำไรของต้นไม้สร้างความร่มรื่นและอบอุ่นให้กับผู้ที่ได้เข้ามาเยือนไว้ได้อย่างดี

ในวันงานมีการจัดแสดงแฟชั่นโชว์สุดเอ็กซ์คลูซีฟสุดตระการตา เสื้อผ้าดีไซน์เอกลักษณ์สไตล์ลูส-ฟิทถ่ายทอดความงดงามคลาสสิคสุดหรูสไตล์ญี่ปุ่น โดยนางแบบชั้นนำ และเหล่าเซเลบริตี้ร่วมชื่นชมสินค้าและให้กำลังใจกันอย่างคับคั่งด้วยค่ะ