New York I Love You... "Marihorn"

ข่าวแฟชั่น

​สาวคนเก่ง มาริษา ฮอร์น โหลทอง ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Marihorn จัดงานเผยคอลเลคชั่นล่าสุด "New York I Love You" ที่ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากมนตร์เสน่ห์และความสนุกสนาน ของมหานครนิวยอร์ก ก่อนหน้านี้สร้างชื่อเสียง ให้วงการแฟชั่นเมืองไทย บนเวทีแฟชั่น "โตเกียว รันเวย์ 2014" ประเทศญี่ปุ่นไปหมาดๆ

ล่าสุดได้จัดงานเอ็กซ์คลูซีฟพรีวิว เผยโฉมเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ของคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด แก่บรรดาสื่อมวลชนและสไตลิสต์ โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ร่วมงานคับคั่ง อาทิ เกรซ มหาดํารงค์กุล ไพพรรณี เตชะณรงค์ พัชรวิภา โพธิรัตนังกูร ขวัญข้าว เศวตวิมล อิงฟ้า ดำรงชัยธรรม ภัทรศยา ยงรัตนมงคล เขริกา โชติวิจิตร พีชนา เอกชัย ชัญญ่า ทามาดะ มธุนาฏ ซอโสตถิกุล นิโคล-คามิลล่า กิตติวัฒน์ เปรมสินี รัตนโสภา ซาร่า บอลล์ และ กัญญาพัชญ์ ธนันต์ชัยกานต์ ณ โรงแรมยูจีเนีย สุขุมวิท 31

สำหรับคอลเลคชั่นสุดพิเศษ "New York I Love You" เป็นการหยิบยกเรื่องราว ของแสงสียามราตรี บนท้องถนนมหานครนิวยอร์ก เมืองแห่งแฟชั่นระดับโลก ในบรรยากาศของร้านอาหาร ที่ได้คลาคล่ำไปด้วยผู้คน มากหน้าหลายตา พร้อมท่วงทำนองของดนตรีแจ๊ซซ์ กับงานเลี้ยงสังสรรค์อันหรูหรา และนวนิยายชื่อดัง The Great Gatsby เป็นบทประพันธ์ที่สะท้อน การใช้ชีวิต ในช่วงที่สหรัฐอเมริกา มีความเจริญรุ่งเรือง ทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก ผู้หญิงได้มีสิทธิ์ทัดเทียมกับผู้ชายมากขึ้น แล้วก็เริ่มหันมาแต่งตัวอย่างอิสรเสรี จึงได้กลายเป็นที่มาของการสร้างสรรค์ เสื้อผ้า และเครื่องประดับในคอลเลคชั่นนี้ ซึ่งสามารถสวมใส่เป็นชุดกลางวัน กระทั่งไปจรดงานเลี้ยงสังสรรค์ ในยามค่ำคืนอย่างลงตัว

บรรยากาศในงาน ถูกจำลองมาจาก ฉากหนึ่งของภาพยนตร์ The Great Gatsby ที่เหล่าสาวๆมารวมตัวกัน เพื่อพบปะพูดคุย ในงานเลี้ยงสังสรรค์ ด้วยชุดและเครื่องประดับสุดเก๋จากมาริฮอร์น พร้อมเดินแฟชั่นโชว์ริมสระว่ายน้ำ โดยได้รับการรังสรรค์เมคอัพลุคจัดจ้าน จากทีมงาน M.A.C Cosmetics เพื่อสื่อถึงการเป็นผู้หญิง ในยุคแฟลปเปอร์ ที่มีความกล้าแต่งตัว และมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ในแบบผู้ชายมากขึ้น

สลับมาที่เซเลบริตี้สาว ไพพรรณี เตชะณรงค์ พูดถึงสไตล์ตัวเองว่า "โดยส่วนตัวเมย์ ชอบแต่งตัวสไตล์ Unisex ด้วยบุคลิกและไลฟ์สไตล์ ในการใช้ชีวิต ค่อนข้างจะกระฉับกระเฉง และมีความชื่นชอบแฟชั่น ในยุค 20's อยู่แล้ว จึงดึงคาแร็คเตอร์ ของแฟลปเปอร์ในยุคนั้น มาเป็นแรงบันดาลใจ ในการแต่งตัวค่ะ พอมาเห็นคอลเลคชั่นนี้ รู้สึกประทับใจ ในการสร้างสรรค์ ที่มาครีเอทเป็นลุคต่างๆ อย่างนำสีสันสดใสและสีพาสเทล มาผสมผสานกับเสื้อผ้าทรง Unisex ของยุค 20's ซึ่งออกมาได้อย่างสวยงามมากค่ะ"

ส่วนสาวคนเก่ง อิงฟ้า ดำรงชัยธรรม คุยความประทับใจในแบบส่วนตัวว่า "สำหรับฟ้ามีความประทับใจ เกี่ยวกับเมืองนิวยอร์กหลายอย่าง เพราะเป็นมหานครแห่งแฟชั่น ที่ทุกคนมีสไตล์ชัดเจน โดยไม่ตามเทรนด์ จนเสียความเป็นตัวเอง ทำให้มีความหลากหลายทางแฟชั่น รวมทั้งไลฟ์สไตล์ของคนที่นั่น ก็มีความแตกต่างกัน อาทิ ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้งแบรนด์เนม แสงสีของถนนยามค่ำคืน สวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ฯลฯ ซึ่งได้สร้างเสน่ห์ให้แก่มหานครแห่งนี้ โดยคอลเลคชั่นนี้ของมาริฮอร์น ก็มีการหยิบยกเอาเรื่องราว หรือบรรยากาศของเมืองนิวยอร์ก มาใช้ในการออกแบบคอลเลคชั่นเสื้อผ้า ฟ้าว่า...มันทำให้เสื้อผ้าของเขาดูสง่างาม และมีความสนุกสนานซุกซน ในเวลาเดียวกันค่ะ"

ปิดท้ายที่ทายาทโรงแรมดัง พัชรวิภา โพธิรัตนังกูร กล่าวถึงสไตล์การช็อปปิ้งของตัวเองว่า "ตามปกติแพท จะอัพเดทแฟชั่นอยู่ตลอดเวลา แต่เวลาเลือกซื้อของ จะไม่ตามเทรนด์ทุกอย่าง จะเลือกชิ้นที่นำมามิกซ์แอนด์แม็ตช์ ได้อย่างไม่จำเจ ก่อนตัดสินใจซื้อเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับ จะคำนึงถึงความเหมาะสม ตรงกับสไตล์ของตัวเราหรือเปล่า อย่างเสื้อผ้าของมาริฮอร์น ในคอลเลคชั่นนี้ แพทชอบหลายชุดมาก โดยเฉพาะพวกค็อกเทลเดรส ที่ผสมผสานระหว่างลวดลายพริ้นซ์สดใส เข้ากับดีไซน์เรียบเท่ สะท้อนถึงเอกลักษณ์ และบุคลิกของสาวยุคแกตสบี้ ที่แพทชื่นชอบมาเป็นอย่างดี"

สำหรับคีย์ลุคของมาริฮอร์น ในคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ ได้เน้นโครงร่างของเสื้อทรงหลวม กระโปรงสั้นเหนือเข่า ตามแฟชั่นในยุคแกตสบี้ โดยสอดแทรกเรื่องราว หรือความฟู่ฟ่า ลงไปในดีเทล ของงานปักเลื่อมคริสตัลและลูกปัด ภายใต้เนื้อผ้าที่หรูหรา สวมใส่สบายตัว รวมทั้งลายพริ้นซ์ที่ชื่อว่า "When Jazz meets Pop" ก็เกิดจากการนำแรงบันดาลใจ ที่มีต่อผลงานศิลปะแนวสตรีทอาร์ตและกราฟฟิตี้ มาผสมผสานกับสัญลักษณ์ ของเครื่องดนตรีแจ๊ซซ์ และตึกสูงแห่งมหานครนิวยอร์ก จึงออกมาเป็นลวดลายผ้าที่สนุกสนาน พร้อมการตกแต่งด้วยขนนกอย่างพิถีพิถัน ซึ่งผ่านกระบวนการตัดเย็บอย่างประณีต

นอกจากนี้แบรนด์มาริฮอร์น ยังมีเครื่องประดับในคอลเลคชั่น อย่างต่างหูโลหะประดับคริสตัล Swarovski รูปทรงกราฟฟิคและรองเท้าส้นสูงประดับขนนก ที่มาช่วยเสริมให้ลุคต่างๆมีความโดดเด่นยิ่งขึ้น ซึ่งพบกับความสวยงามของคอลเลคชั่นล่าสุด ณ มาริฮอร์นโชว์รูม เอกมัยซอย 6 และห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม ชั้น 2